Thứ hai 15/08/2022 05:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Ninh nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ

22:30 | 26/07/2021

(Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 (1947 - 2021), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký và nhiều lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

tham tang qua gia dinh chinh sach tai quang ninh nhan ky niem ngay thuong binh liet sy
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại phường Hà Phong, Hạ Long.

Tại thành phố Hạ Long, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký đã tới thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thuộc, 85 tuổi, trú tại tổ 5, khu 1, phường Hà Phong, có hai con là liệt sỹ. Thăm, tặng quà thương binh Trần Văn Mão, hạng 1/4, trú tại tổ 6, khu 5, phường Hà Tu; ông Trần Văn Ba, là Bố liệt sỹ, 92 tuổi, trú tại tổ 36, khu 4, phường Hà Trung và ông Nguyễn Văn Thế, 84 tuổi, người nhiễm chất độc hóa học 81%, trú tại thôn 1, xã Dân Chủ.

Tại một số địa phương khác như huyện Vân Đồn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Cao Tường Huy đã tới thăm, tặng quà bà Đinh Thị Liễu, mẹ liệt sĩ ở thôn 9, xã Hạ Long, Thương binh Nguyễn Văn Tý, khu 6, thị trấn Cái Rồng; bệnh binh Lê Viết Thang, thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá.

Ở những nơi tới thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc trước những hy sinh thầm lặng nhưng rất vĩ đại của Mẹ Việt Nam Anh hùng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của Mẹ Việt Nam Anh hùng, chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình để tích cực thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp. Đồng thời gửi tới các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc cùng lời thăm hỏi ân cần, thân thiết nhất. Đồng chí khẳng định, thế hệ hôm nay sẽ luôn ghi nhớ, kế thừa, phát huy các thành quả cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước để xây dựng quê hương Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành của tỉnh phải thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người có công với cách mạng, nhằm nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng và phải xem đây là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Đồng thời, cấp ủy, chính quyền địa phương phải rà soát cụ thể điều kiện về nhà ở của từng gia đình thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng để có sự hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, phải hết sức lưu ý về cách thức chi trả chế độ hàng tháng, đảm bảo tạo thuận lợi nhất và an toàn cho người có công với cách mạng, nhất là trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Vào mỗi dịp lễ, Tết, các hoạt động trao, tặng quà của Trung ương và của tỉnh phải được tổ chức một cách trang trọng, ý nghĩa, thể hiện được sự tri ân.

Đồng thời, các địa phương cần thường xuyên quan tâm tu bổ, sửa chữa, tôn tạo Nghĩa trang Liệt sĩ, Bia, Đài tưởng niệm Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, cũng như các phần mộ của các liệt sỹ là con em Quảng Ninh đang nằm tại các tỉnh, thành khác trong cả nước; Đặc biệt coi trọng công tác giáo dục thế hệ trẻ về công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm người có công với cách mạng

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 13.157 người có công với cách mạng đang được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước. Đặc biệt, các chế độ chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm

Từ năm 2018 đến nay, ngành Y tế Quảng Ninh đã triển khai Dự án “Chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng đối với nạn nhân chất độc hóa học/dioxin” trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh được ngành Y tế giao nhiệm vụ cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho 300 nạn nhân chất độc hóa học mỗi năm. Tại Bệnh viện, các nạn nhân chất độc hóa học được các y, bác sĩ thăm khám, kiểm tra, theo dõi sức khỏe và các chế độ ăn uống, ngủ, nghỉ. Thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, cán bộ Bệnh viện còn tuyên truyền, phổ biến những chính sách liên quan đến người cao tuổi; tư vấn, hướng dẫn cách phòng tránh bệnh thường gặp. Đồng thời, tổ chức tập huấn và hướng dẫn nâng cao kiến thức cho nạn nhân, người nhà nạn nhân trong phát hiện sớm và can thiệp sớm các vấn đề về sức khỏe, các kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho các nạn nhân tại nhà.

Cùng với Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh, hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh ưu tiên chăm sóc sức khỏe cho người có công, đối tượng chính sách khi đến khám, điều trị. Đối với những người tuổi cao, sức yếu, nhất là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh nặng, khó khăn đi lại, luôn được nhân viên y tế hỗ trợ làm thủ tục khám, chữa bệnh, thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời, giúp họ yên tâm điều trị.

Hằng năm vào các dịp lễ, Tết, ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngành Y tế tỉnh chủ động phối hợp với các địa phương, ban, ngành liên quan, nhất là Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức nhiều đợt truyền thông, khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi, tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ… trên địa bàn tỉnh, nhất là ở vùng sâu, vùng xa.

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh (Sở Lao động –Thương binh và Xã hội) được phân công chăm sóc, điều dưỡng cho người có công. Trung tâm theo dõi sức khỏe, lập hồ sơ bệnh án của từng người; phối hợp với các bệnh viện khám sức khỏe ban đầu, căn cứ vào tình trạng bệnh tật, sức khỏe để có chỉ định cách chăm sóc, chế độ ăn uống phù hợp với từng người.

Trung tâm Giải độc và Phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam (Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh), mỗi năm giải độc dioxin qua xông hơi bằng phương pháp Hubbard cho gần 200 người trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng tập trung, hằng năm, toàn tỉnh còn có hàng nghìn lượt đối tượng do sức yếu được hưởng chế độ chăm sóc, điều dưỡng tại nhà. Những hoạt động chăm sóc sức khỏe cho gia đình chính sách, người có công thể hiện lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những đã người hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do của dân tộc.

Diệu Anh (T/H)

Theo

Cùng chuyên mục
 • xu huong viec lam va tran tro chon loi vao doi

  Lối tư duy truyền thống đặt nặng yếu tố "việc làm ổn định", coi trọng bằng cấp hay quan hệ cá nhân hơn thực học và kỹ năng… đã không còn phù hợp.

 • khong nuong tay voi vi pham phong chong chay no

  Liên tiếp các vụ cháy tại Hà Nội xảy ra gần đây gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng trước những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy nổ.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

Xem thêm
 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

  22:06 | 13/08/2022
 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

  19:27 | 13/08/2022
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load