Thứ bảy 30/09/2023 13:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Thêm 30 công nhân, lao động được tôn vinh

12:47 | 01/06/2023

(Xây dựng) - Tối 31/5, tại thành phố Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ vinh danh công nhân viên chức lao động tiêu biểu lần thứ XIV; doanh nghiệp vì người lao động giai đoạn 2021-2023 và Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2018-2023.

Thái Nguyên: Thêm 30 công nhân, lao động được tôn vinh
Phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động tỉnh Thái Nguyên được các cấp công đoàn triển khai rộng khắp.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 239.000 công nhân viên chức lao động, trong đó có trên 153.000 đoàn viên đang sinh hoạt tại 1.403 công đoàn cơ sở.

Xác định nội dung trọng tâm của các phong trào thi đua phải hướng đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống, củng cố lòng tin của công nhân viên chức lao động đối với tổ chức công đoàn, thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh các chương trình, phong trào thi đua, như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân viên chức lao động và xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”…

Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực, được giới thiệu và nhân rộng. Nhiều đề tài, sáng kiến, sáng tạo, giải pháp của công nhân viên chức lao động được áp dụng vào thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, với giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng...

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp, cán bộ công đoàn và công nhân viên chức lao động, tại chương trình tôn vinh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 10 công nhân viên chức lao động Thái Nguyên tiêu biểu trong lao động sáng tạo; UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 20 công nhân viên chức lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2022; Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tôn vinh 34 doanh nghiệp, đơn vị vì người lao động giai đoạn 2021-2023 và 30 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2018-2023.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các tổ chức, cá nhân được vinh danh. Đồng thời cho biết, năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng với tổ chức công đoàn, là năm tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Theo ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên: Những năm qua, phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động tỉnh được các cấp công đoàn triển khai rộng khắp, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia. Bên cạnh các phong trào thi đua được phát động triển khai trong công nhân viên chức lao động, công đoàn các cấp đã phối hợp với người sử dụng lao động ở các doanh nghiệp làm tốt công tác chăm lo cho người lao động với quan điểm, có doanh nghiệp mới có người lao động. Ngược lại, đời sống được bảo đảm thì người lao động mới yên tâm lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Qua đó thể hiện rõ vai trò của tổ chức công đoàn luôn trân trọng, đồng hành với doanh nghiệp, sát cánh với người lao động trên hành trình sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống, việc làm của người lao động, với mục tiêu chung là sự phát triển ổn định, bền vững.

Được biết, ngày 31/5/2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên cũng đã tổ chức Lễ tôn vinh công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu lần thứ XIII đối với 80 công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước, được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thái Nguyên: Người lao động luôn được Công đoàn quan tâm

  (Xây dựng) - Với nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, những năm qua, người lao động luôn được các cấp Công đoàn Thái Nguyên quan tâm, đem đến những kết quả nổi bật, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

 • Viết thư xin việc thế nào để nâng cao cơ hội trúng tuyển?

  (Xây dựng) - Bạn vừa tìm được một cơ hội việc làm phù hợp và đang chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc nhưng không biết nên viết thư xin việc như nào mới chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thư xin việc là gì và cách để viết được một thư xin việc hay khi ứng tuyển, hãy cùng tham khảo nhé.

 • Vĩnh Phúc: Thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng

  (Xây dựng) – Luôn xác định đảm bảo an toàn lao động là nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động, do vậy các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc luôn chỉ đạo sát sao các nhà thầu thi công xây dựng, phải thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn trong thi công xây dựng.

 • Bảo đảm chỗ ở cho công nhân: Cần sự vào cuộc quyết liệt

  Cả nước hiện đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng khoảng 62.700 căn hộ, mới đáp ứng được gần 30% nhu cầu của công nhân lao động. Yêu cầu bảo đảm nhu cầu chỗ ở cho người lao động phù hợp với điều kiện, thu nhập đang rất cấp thiết.

 • Bình Dương: Đến năm 2030 sẽ xây thêm 200.000 căn nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Bình Dương đang nỗ lực các giải pháp phát triển nhà ở xã hội nhằm an sinh xã hội cho người lao động trên địa bàn tỉnh; mục tiêu sẽ có thêm 200.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vào năm 2030… là nội dung chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Lợi – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tại Đại hội Công đoàn tỉnh vừa tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh.

 • Bình Dương: Tín hiệu phục hồi kinh tế, người lao động trở lại làm việc

  (Xây dựng) – Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương, trong những tháng cuối năm 2023, tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 20.000 lao động, điều đó cho thấy đơn hàng của các doanh nghiệp gia tăng, tín hiệu phục hồi kinh tế theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm
 • Phát động các công đoàn cơ sở tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng chống ma túy

  (Xây dựng) - Thực hiện Hướng dẫn số 456/HD-CĐXD ngày 25/8/2023 của Công đoàn Xây dựng Việt Nam về tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng đã có thông báo cho các Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; nâng cao trách nhiệm, nhận thức của các cấp công đoàn và cán bộ công chức viên chức lao động (CBCCVCLĐ) đối với công tác phòng, chống ma túy. Vận động đoàn viên, CBCCVCLĐ tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

  17:34 | 15/09/2023
 • Thái Nguyên: Sẽ có 500 đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII

  (Xây dựng) - Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến diễn ra trong 2 ngày 03 và 04/10/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

  19:21 | 13/09/2023
 • Quảng Trị: Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng là sự hun đúc niềm tin với công nhân viên chức người lao động

  (Xây dựng) - Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã hoàn thành tốt các chương trình, Nghị quyết đề ra, đặc biệt đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, tạo được niềm tin sắt son với công nhân viên lao động.

  19:04 | 11/09/2023
 • Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc với người lao động trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ

  (Xây dựng) - Theo Nghị định số 67/2023/NĐ-CP, giới hạn trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc đối với người lao động thi công trên công trường là 100 triệu đồng/người/vụ.

  08:53 | 09/09/2023
 • Có được hưởng tiếp mức lương cũ khi trúng tuyển viên chức?

  (Xây dựng) - Ông A tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, đã có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp phóng viên, đang công tác tại cơ quan B, xếp hạng Quay phim viên hạng III, hệ số lương 3,00, thời điểm nâng lương tính từ ngày 1/1/2023, nay trúng tuyển cơ quan X ở vị trí Phóng viên hạng III.

  09:06 | 07/09/2023
 • Đề xuất điều chỉnh chính sách thu hút nhân tài

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của bà Nguyễn Ngọc Ánh (Hà Nội), để được áp dụng chính sách thu hút nhân tài theo Nghị định số 140/2017/NĐ-CP thì phải đáp ứng đủ các điều kiện về độ tuổi, thành tích học tập theo quy định.

  09:56 | 06/09/2023
 • Mái ấm của người lao động

  (Xây dựng) – Thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú, các cấp Công đoàn trong ngành Xây dựng đã tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVC-LĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và CNVC-LĐ ngành Xây dựng; ý nghĩa lịch sử, tinh thần ngày Quốc tế Lao động (01/5); Quốc khánh (02/9); tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIV CĐXDVN và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

  14:05 | 31/08/2023
 • Hợp tác Việt Nam-Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm cho lao động

  Việt Nam và Nhật Bản đang phối hợp triển khai Dự án “Hỗ trợ kết nối thông tin việc làm cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng” để giúp lao động tìm việc đúng nguyện vọng.

  21:01 | 25/08/2023
 • Hoạt động Công đoàn Viettel nhiệm kỳ V đóng góp thành công cho sự phát triển Tập đoàn

  (Xây dựng) - Ngày 23/08/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn Tập đoàn lần thứ VI (2023-2028). Tham dự đại hội có đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục chính trị, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng 390 đại biểu đại diện cho hơn 42.500 người lao động Viettel từ 87 công đoàn cơ sở.

  16:21 | 24/08/2023
 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam đề xuất hoạt động chung của Khối Công đoàn Xây dựng địa phương

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại thành phố Huế, đã diễn ra Hội nghị Công đoàn Xây dựng khối địa phương. Bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng chủ trì Hội nghị.

  21:46 | 21/08/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load