Thứ năm 25/04/2024 22:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023

09:36 | 30/04/2023

(Xây dựng) - Với chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 6/5/2023 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Thái Nguyên: Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023
Nhân dân huyện Phú Bình ra quân vệ sinh môi trường.

Theo đó, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường 2023 tại Thái Nguyên sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động chính như: Triển khai chiến dịch cao điểm về tuyên truyền, vận động, phổ biến kiến thức rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; treo biểu ngữ, áp phích, phát tài liệu, tờ rơi với mục tiêu, nội dung về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở địa phương; hoặc thông qua các hoạt động của Đoàn Thanh niên, các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương như tọa đàm, thi viết, vẽ; lồng ghép qua các bài giảng của giáo viên trong trường học… để giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng về sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó là các hoạt động: Tuyên truyền phổ biến, thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư và quản lý công trình cấp nước sạch tập trung nông thôn; huy động các nguồn lực từ các tổ chức, thành phần kinh tế - xã hội tham gia thực hiện. Tổ chức tham quan công trình cấp nước và vệ sinh công cộng kết hợp tuyên truyền cộng đồng bảo vệ môi trường, nguồn nước cũng như công tác quản lý, sử dụng công trình có hiệu quả, bền vững.

Đặc biệt, là hoạt động thiết thực như: Kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các công trình cấp nước của các đơn vị quản lý công trình cấp nước nhằm mục đích phối hợp với các địa phương bảo vệ, giữ gìn nguồn nước; đồng thời tiếp tục mở mạng cấp nước của các công trình để tăng đấu nối sử dụng nước sạch; các hoạt động vận động người dân xây dựng công trình cấp nước và vệ sinh hộ gia đình an toàn; huy động nhân dân thực hiện tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, xây dựng nếp sống vệ sinh, gia đình văn hóa gắn với phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới”.

Thái Nguyên kỳ vọng thông qua các hoạt động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 sẽ nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, trẻ em, hộ gia đình, cộng đồng, ban, ngành đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền địa phương trong việc cùng thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, đảm bảo an ninh nguồn nước, vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân để hướng tới bảo vệ sức khỏe; phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load