Thứ năm 25/04/2024 22:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Họp khẩn sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19

22:00 | 27/07/2021

(Xây dựng) – Sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 tại xã Tân Khánh huyện Phú Bình (Thái Nguyên), ngay trong buổi trưa 27/7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường đã họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình để triển khai các giải pháp phòng, chống dịch.

thai nguyen hop khan sau khi phat hien truong hop duong tinh voi covid 19
Ông Đặng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình, Thái Nguyên, trường hợp nghi nhiễm với Covid-19 là chị V.K.N (sinh năm 1990), hộ khẩu thường trú tại ấp Long Phụng, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy: Ngày 7/7/2021, chị V.K.N và anh N.V.T (sinh năm 1980, trú xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) lái xe tải của Công ty Vận tải Nội Bài xuất phát từ công ty, đến ngày 13/7/2021 vào tới Khu công nghiệp Long Giang, xã Tân Lập, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang để đóng và vận chuyển hàng về Công ty OSIV (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

16h30 ngày 17/7, chị V.K.N và anh N.V.T giao hàng cho Công ty OSIV, sau đó về Nội Bài, Hà Nội. Ngày 18/7, chị V.K.N và anh N.V.T đi xe máy theo đường Quốc lộ 3 cũ về xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình. Sau khi phát hiện chị V.K.N và anh N.V.T về địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Tân Khánh đã yêu cầu anh, chị khai báo y tế và tự cách ly tại nhà từ ngày 18/7. Đến sáng 27/7, chị V.K.N có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 lần 1 bằng phương pháp Real time - PCR của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên. Qua xác minh sơ bộ ban đầu, đã xác định được 14 trường hợp tiếp xúc gần với chị V.K.N (đều là người nhà anh N.V.T).

Ngay sau khi phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19, huyện Phú Bình đã tiến hành khoanh vùng, lập chốt kiểm soát dịch tại xóm La Muôi và xóm La Tú (xã Tân Khánh), tổ chức phun tiêu trùng khử độc, đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 để cách ly y tế theo quy định; truy vết các trường hợp là công nhân ở xóm La Muôi và xóm La Tú đang làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn để phối hợp với các đơn vị tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ... Ngoài ra, toàn bộ người dân tại xóm La Muôi và La Tú với khoảng 152 hộ dân, 1170 nhân khẩu sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đặng Xuân Trường yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra trường hợp nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành liên quan khẩn trương, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành phong tỏa chặt chẽ xóm La Muôi và xóm La Tú; tập trung truy vết các trường hợp liên quan đến F0 và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân của 2 xóm nêu trên. Cùng với đó, thống kê chi tiết, cụ thể số công nhân của 2 xóm trên đi làm tại các doanh nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp để có giải pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Việt Hoan – Đình Lộc

Theo

Cùng chuyên mục
 • Quảng Ninh: Người dân 2 xã biển đảo Quan Lạn và Minh Châu mong mỏi được dùng nước sạch

  (Xây dựng) – Mặc dù dự án cấp nước sạch cho đảo Quan Lạn, Minh Châu (huyện Vân Đồn) triển khai đã nhiều năm, đến nay hàng trăm hộ dân ở 2 xã biển đảo này vẫn chưa có nước sạch sử dụng.

 • Hà Nội: Đảm bảo cung cấp nước sạch mùa hè cho người dân

  (Xây dựng) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2024 cho người dân trên địa bàn Thành phố.

 • Vùng đất “gian lao mà anh dũng”

  (Xây dựng) - Những ngày tháng 4 lịch sử, trở lại BR-VT, chúng tôi cảm nhận sự đổi thay và nhịp sống căng tràn của vùng đất ven biển trù phú này.

 • Đắk Lắk: Mục tiêu phát triển hạ tầng giao thông và kinh tế xanh

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công bố quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, với tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đồng thời tăng cường hạ tầng giao thông. Điều này được thể hiện qua sự ưu tiên đặc biệt cho việc phát triển cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên.

 • Hà Nội: Phát triển đô thị xanh, bền vững

  (Xây dựng) - Chương trình 03-CTr/TU về chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị giai đoạn 2021 - 2025 của Thành ủy Hà Nội thực hiện đến nay đã cơ bản hoàn thành 4/19 chỉ tiêu. 11/19 chỉ tiêu đang hoàn thiện và có khả năng hoàn thành vào năm 2025; đối với 4/19 chỉ tiêu còn vướng mắc cũng được các sở, ngành tập trung rà soát, tháo gỡ, đôn đốc thường xuyên vì mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội theo hướng xanh, thông minh, bền vững.

 • Lợi ích cho đoàn viên, người lao động

  (Xây dựng) - Bên cạnh việc bảo đảm quyền lợi người lao động, chăm lo đời sống vật chất, để đoàn viên công đoàn yên tâm lao động, sản xuất, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Đặc biệt thực hiện chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) về nâng cao lợi ích cho đoàn viên, với mong muốn đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã thỏa thuận hợp tác về cung cấp dịch vụ, sản phẩm với một số đơn vị để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành Xây dựng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load