Thứ tư 01/12/2021 23:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Đào móng công trình, nhiều nhà dân nguy cơ sập đổ

16:29 | 04/08/2020

(Xây dựng) - Ít nhất 4 nhà dân tại tổ 4 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên có nguy cơ sập đổ khi Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng Thái Nguyên (TCICO) tiến hành xây dựng móng tòa nhà phức hợp liền kề.

thai nguyen dao mong cong trinh nhieu nha dan nguy co sap do
Công trình tòa nhà TCICO đã phải tạm dừng thi công.

Công trình do TCICO làm chủ đầu tư tại địa chỉ số 5/1 đường Bắc Kạn, thành phố Thái Nguyên. Công trình đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Quyết định chủ trương đầu tư số 4317 ngày 31/12/2019, với quy mô là một tòa nhà phức hợp TCICO có chiều cao 13 tầng.

Vào đầu tháng 7/2020, khi tiến hành làm tầng hầm và kết cấu móng nhà, doanh nghiệp đã đào khoét sâu xuống đất có vị trí khoảng âm 10m so với mặt bằng chung khiến nhiều nhà dân tiếp giáp xung quanh với công trình đã bị ảnh hưởng do có một số vị trí đào cả vào móng nhà, hoặc sâu hơn rất nhiều so với đáy móng.

Theo đó, có ít nhất 4 nhà dân tại tổ 4 phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên có nguy cơ sập đổ khi TCICO tiến hành xây dựng móng tòa nhà phức hợp liền kề, như: Nhà số 19/1 máy xúc đào vào sát móng nhà, cuốc trơ cả tường bể phốt. Từ tầng 1 lên tới tầng 4 ngôi nhà bị nhiều vết nứt chằng chịt từ vị trí phía cầu thang giữa nhà ra tới phía sau tiếp giáp công trình; Nhà số 21/1 bị phồng mái trên sân nền tầng 3; Nhà số 23/1 bị nứt trần tầng 2, nứt giãn tường nhà tầng 2 và 3; Nhà số 31/1 bị nứt cột khung, và một nhiều vết nứt lớn nhở ở tường và trần nhà của tầng 3 và 4.

Lo sợ nhà bị sập, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, chủ nhân ngôi nhà số 19/1 đã chuyển đi nơi khác để ở, còn người thuê nhà kinh doanh mặt bằng tầng 1 cũng sợ không dám thuê nữa.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, chủ nhà 23/1 cho rằng: Chủ đầu tư đào tầng hầm quá sâu, không có phương án chống sạt lở và đào cả vào móng nhà dân là nguyên nhân khiến nhà của 4 hộ dân chúng tôi bị như vậy. Rất mong các cơ quan chức năng làm rõ, xác định thiệt hại và không để người dân bị thiệt thòi, nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 01/8, UBND phường Hoàng Văn Thụ đã thành lập đoàn xuống trực tiếp kiểm tra và lập biên bản về sự việc này. Đồng thời yêu cầu TCICO dừng ngay việc thi công xây dựng gây sụt lún, nứt các công trình liền kề và có biện pháp xử lý khắc phục ngay.

Để có thông tin hai chiều, đồng thời làm rõ hướng giải quyết, đền bù thiệt hại cho người dân phóng viên cũng đã liên hệ với ông Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT của TCICO, nhưng chưa có hồi âm.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh xuan ha noi can soi chieu su minh bach viec tra dat cho ho ong nguyen pham quyen

  (Xây dựng) - Không có tên chủ sử dụng trên bản đồ năm 1960, nhưng từ cuối tháng 4/2021, phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) lại cử cán bộ đi cùng nhóm người đo đạc, kiểm tra mốc giới, phục vụ cho việc xác minh nguồn gốc để thực hiện thủ tục trả lại 5.705m2 đất và cấp sổ đỏ cho hộ ông Nguyễn Phạm Quyền (con cụ Bảo), gây tranh chấp với các chủ hộ sống ổn định hàng chục năm tại tổ 14, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

  21:48 | 30/11/2021
 • bac giang hang tram ho buc xuc vi duong lien thon sap bi thu hoi phuc vu du an cua doanh nghiep

  (Xây dựng) – Trong đơn gửi tới Báo điện tử Xây dựng, hàng trăm hộ dân thuộc thôn Xuân, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang tỏ ra vô cùng bức xúc vì con đường liên thôn được người dân sử dụng từ hàng trăm năm bỗng nhiên bị thu hồi để phục vụ dự án khu dân cư. Điều đáng bàn, việc thu hồi con đường lại không hề được thông báo và lấy ý kiến người dân.

  21:38 | 30/11/2021
 • du an khu nha pho thuong mai o dat vang ha long sau 24 thang van la bai giu xe

  Quảng Ninh - Toàn bộ người dân ở khu chung cư cũ lô 6,7,8, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phải di chuyển từ năm 2016 để lấy đất cho dự án Khu nhà phố thương mại, chung cư (kết hợp dịch vụ thương mại). Tuy nhiên, hiện khu đất vàng nằm giữa trung tâm thành phố này vẫn là bãi trông giữ xe ôtô. Người dân vẫn phải đi thuê tạm nhà ở nơi khác, chờ ngày trở về các căn hộ tái định cư tại chỗ.

  19:55 | 29/11/2021
 • bac kan them mot co so san xuat gach tuynel co san pham kem chat luong

  (Xây dựng) - Sau khi nhận được thông tin về sản phẩm kém chất lượng, Công ty Cổ phần gốm và khai thác xây dựng Bắc Kạn đã thực hiện thống kê số lượng sản phẩm kém chất lượng cung cấp ra thị trường, thực hiện bồi thường về số lượng gạch và các chi phí liên quan cho 16 hộ gia đình.

  11:50 | 29/11/2021
 • thuy nguyen hai phong ham duong bo tai du an khu do thi bac song cam bi sut lun

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại hầm đường bộ H3 dành cho người đi bộ trong dự án Khu đô thị Bắc Sông Cấm, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) bị sụt lún khiến một phần đường giao thông đã thảm nhựa bị xuống cấp, hư hỏng. Đáng chú ý, dự án trên đang trong quá trình thi công, chưa hoàn thiện khiến dư luận hoài nghi về chất lượng thi công công trình.

  11:29 | 29/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load