Thứ tư 17/07/2024 23:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong cải cách thủ tục hành chính

11:19 | 08/10/2023

(Xây dựng) – Đó là một trong các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng về việc không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Thái Nguyên: Chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong cải cách thủ tục hành chính
Thái Nguyên luôn coi sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo hiệu quả trong cải cách hành chính.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) luôn được tỉnh Thái Nguyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện. Điểm nhấn trong CCHC của Thái Nguyên chính là việc triển khai, vận hành Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) của tỉnh, đây được ví như “bộ não số” của các đô thị với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống phần mềm sẵn có.

Đến nay, Thái Nguyên đã thực hiện cung cấp 1.765 dịch vụ công trực tuyến và được tích hợp lên Cổng dịch vụ công quốc gia. Cùng với đó, tổ chức bộ máy tiếp tục được kiện toàn, sắp xếp theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý Nhà nước theo Nghị quyết 04/NQ-CP của Chính phủ. Trung tâm hiện có 28 công chức, viên chức của 16 Sở, ban, ngành, doanh nghiệp Nhà nước, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh được cử đến làm việc tại trung tâm.

Để hoàn thành nhiệm vụ CCHC năm 2023, Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân nâng cao kỹ năng số và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, sẵn sàng phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân, hướng đến cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử. Gần đây nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố phải: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; chịu trách nhiệm toàn diện trước Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác cải cách thủ tục hành chính thuộc chức năng giải quyết của cơ quan, đơn vị.

Thường xuyên theo dõi kết quả Bộ chỉ số đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công dựa trên dữ liệu theo thời gian thực trên cổng dịch vụ công quốc gia, theo quy định tại Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; kịp thời phát hiện những tồn tại hạn chế để có các giải pháp khắc phục.

Tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình, tiến độ giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của cơ quan, đơn vị, nhằm đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng hồ sơ giải quyết quá hạn; đồng thời, xử lý nghiêm các cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan, đơn vị có hành vi tiêu cực, gây phiền hà, yêu cầu điều kiện không đúng quy định trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Báo cáo, giải trình nguyên nhân đối với các hồ sơ quá hạn và có các giải pháp khắc phục, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh đúng quy định.

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load