Thứ sáu 21/06/2024 13:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai

09:37 | 10/02/2024

(Xây dựng) - Để các dự án đạt tiến độ theo kế hoạch, nhiều “đại công trường” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại khắp các công trường, không khí thi đua lao động khá rộn ràng.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Người lao động được huy động thi công các hạng mục tại dự án sân bay Long Thành dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tại Cảng hàng không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) có khoảng 1.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân cùng hàng trăm máy móc được huy động thi công nhiều hạng mục để đảm bảo tiến độ các gói thầu. Với tinh thần thi công “3 ca 4 kíp” để đẩy nhanh tiến độ, không khí lao động dịp Tết Nguyên đán rộn ràng khắp công trường.

Công nhân Lê Văn Bình (quê Quảng Bình) là một trong số những lao động đăng ký ở lại công trường thi công xuyên Tết cho biết, ông và nhiều người lao động tại một số hạng mục công trình đã chủ động đăng ký làm việc dịp Tết Nguyên đán.

“Tết thì ai cũng mong về nhà sum họp cùng gia đình. Dù chỉ là công nhân khâu dựng giàn giáo, nhưng hiện khối lượng công việc tương đối lớn, nhận thức được nhiệm vụ này, tôi quyết tâm ở lại cùng đơn vị để thi công làm sao đảm bảo đạt tiến độ như kế hoạch đề ra”, ông Bình nói và khẳng định, không khí đón Tết ở công trường cũng rất vui. Toàn bộ người lao động đều được hưởng các chế độ Tết đầy đủ.

Còn ông Nguyễn Văn Tài (quê Bình Thuận) chia sẻ, đây là lần thứ ba ông đón Tết tại các công trường nên khá quen với không khí vừa lao động vừa đón Tết. “Tết ở công trường cũng khác lắm. Ở đây mỗi người một quê, kết thúc giờ lao động, anh em tụ họp lại ăn cơm, nói chuyện vui vẻ. Không khí cũng rộn ràng lắm”, ông Tài cho hay.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Với tinh thần thi công “3 ca 4 kíp”, không khí lao động dịp Tết Nguyên đán vẫn rất rộn ràng trên “đại công trường” sân bay Long Thành.

Theo Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, người lao động ở lại thi công xuyên Tết Nguyên đán được nhận lương theo quy định hiện hành. Ngoài việc quan tâm, chăm lo đời sống dịp Tết đối với người lao động, các nhà thầu thi công còn tổ chức một số hoạt động vui xuân, đón Tết để người lao động thêm phần phấn khởi.

Cụ thể, liên danh các nhà thầu thi công nhà ga hành khách đã tổ chức chương trình “Ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn”, đồng thời tiến hành trao quà Tết cho các công nhân thi công tại dự án. Nhiều đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn lao động năm 2023 được tặng thưởng. Đây là một trong những hoạt động khích lệ tinh thần, động viên, quan tâm người lao động thi công dịp Tết Nguyên đán.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Chương trình “Ngày hoàn thành 1 triệu giờ an toàn” được sự ủng hộ của toàn thể người lao động tại dự án sân bay Long Thành.

“Trong dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi cùng các nhà thầu có những hình thức động viên người lao động quyết tâm bám công trường, thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ dự án” ông Dương Quang Điện - Phó Giám đốc thường trực Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành nói.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Người lao động tại công trường sân bay Long Thành đã nhận được sự động viên của Liên danh Vietur.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành, từ thời điểm khởi công gói thầu 5.10 và 4.6 (cuối tháng 8/2023) đến nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tập trung đôn đốc các đơn vị, liên danh nhà thầu tổ chức thi công bám sát công trường thi công cả ngày lẫn đêm để đảm bảo tiến độ các gói thầu mà chủ đầu tư đã cam kết với Chính phủ.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Nhà ga hành khách dự án sân bay Long Thành về đêm vẫn sáng đèn thi công dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Cụ thể, tính đến đầu tháng 2/2024, các hạng mục như: nhà ga hành khách, đường băng, đường lăn sân đỗ, các tuyến đường giao thông kết nối T1, T2 đều đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. Một số hạng mục như nhà ga hành khách hình hoa sen đã và đang dần thành hình.

Với hạng mục này, các nhà thầu lắp đặt 24 cẩu tháp, đường công vụ, hàng rào đều đã hoàn thành, việc thi công đào đất đạt 100%. Các nhà thầu tập trung tận dụng mùa khô để tăng tốc thi công thân bê tông cốt thép, phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa.

Với gói thầu đường băng, đường lăn sân đỗ, hàng trăm máy móc cùng công nhân cũng đang tập trung thi công xuyên Tết. Hiện khối lượng đào đất đạt 800.000m3; phần nền đất của đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ cũng đang được thi công.

Tết trên các “đại công trường” của tỉnh Đồng Nai
Máy móc, trang thiết bị được huy động thi công tại các gói thầu dự án sân bay Long Thành dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Cách dự án sân bay Long Thành không xa, một công trình khác cũng có công nhân ở lại thi công dịp Tết đó là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai). Theo Chủ đầu tư dự án thành phần 2, dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 (Ban Quản lý dự án 85- Bộ Giao thông vận tải), dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các nhà thầu huy động gần 100 nhân công và nhiều máy móc trang thiết bị để thi công xuyên Tết.

Với khối lượng công việc chưa nhiều do diện tích mặt bằng sạch đang còn ít, tuy nhiên với quyết tâm “có mặt bằng đến đâu thi công đến đó”, các nhà thầu cũng huy động nhân lực để thi công 2 mũi vào dịp Tết Nguyên đán. Dù nhân lực thi công không đáng kể nhưng chủ đầu tư và các nhà thầu vẫn quan tâm chăm lo, tổ chức một số hoạt động đón Tết ngay tại lán trại. Người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ lương, thưởng Tết theo quy định.

Trong khi đó, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành nhánh phía Đông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng ghi nhận không khí lao động rộn ràng. Với tiến độ gấp rút, phấn đấu hợp long nhánh bên trái tuyến Cầu Thị Vải vào cuối tháng 4/2024, các nhà thầu cũng đã huy động một lượng lớn nhân công thi công xuyên Tết. Người lao động tại công trường được nhà thầu chăm lo đời sống và các chế độ lao động theo quy định trong dịp Tết. Phần lớn, người lao động tại các công trường đều phấn khởi, vui tươi, góp phần đảm bảo tiến độ kế hoạch cho các dự án.

Với khí thế lao động trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hi vọng các công trình trọng điểm tại địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ sớm về đích theo kế hoạch đề ra.

Thìn Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load