Thứ năm 30/05/2024 04:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sơn La: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập do dông lốc và mưa to

14:39 | 21/04/2024

Tại thành phố Sơn La, mưa to, dông lốc khiến nhiều cây xanh gãy đổ, gây ảnh hưởng đến giao thông và đi lại của nhân dân; một ôtô bị móp méo, hư hỏng do cành cây to gãy rơi trúng.

Sơn La: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập do dông lốc và mưa to
Mưa to kèm theo dông lốc khiến nhiều cây xanh bị gãy đổ trên địa bàn thành phố Sơn La, huyện Phù Yên, Thuận Châu, Quỳnh Nhai. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều tối 20/04, trên địa bàn thành phố Sơn La, huyện Phù Yên, Thuận Châu, Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La xuất hiện dông lốc và mưa to gây thiệt hại rất lớn về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Theo thống kê sơ bộ, do gió lốc đã làm đổ mái nhà khiến ông Lò Văn Vấn, ở bản Lọng Đán, xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai bị thương.

Ngoài ra, 337 nhà bị tốc mái, đổ sập, trong đó huyện Quỳnh Nhai có 2 nhà, thiệt hại từ 50-70%, 8 nhà thiệt hại từ 30-50%, 50 nhà thiệt hại dưới 30%; huyện Thuận Châu có 2 nhà bị đổ sập hoàn toàn, 13 nhà thiệt hại từ 30-50%, 256 nhà bị thiệt hại dưới 30%, 6 nhà có nguy cơ bị đổ sập, hư hỏng.

Tại huyện Phù Yên bị mất điện toàn huyện do hư hỏng nặng hệ thống đường điện 110KV. Cùng với đó, nhiều cây xanh bị gãy đổ, đè vào các phương tiện của nhân dân và gây ách tắc cục bộ tại một số điểm của Quốc lộ 37 và 43 đoạn qua địa bàn huyện.

Tại thành phố Sơn La, mưa to, dông lốc cũng khiến nhiều cây xanh gãy đổ, gây ảnh hưởng đến giao thông và đi lại của nhân dân; một ôtô bị móp méo, hư hỏng do cành cây to gãy rơi trúng.

Sơn La: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập do dông lốc và mưa to
Mưa to kèm theo dông lốc khiến nhiều cây xanh bị gãy đổ, đè vào nhiều phương tiện của nhân dân và gây ách tắc cục bộ tại một số điểm của Quốc lộ 37 và 43 đoạn qua địa bàn huyện Phù Yên. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngay sau khi nhận được tin báo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đã chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp xã, phường khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại, đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân.

Cùng với đó, thăm hỏi động viên gia đình có người bị thương; duy trì công tác trực 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo; thông tin kịp thời đến các thôn, bản để chính quyền, người dân biết, chủ động phòng tránh.

Đồng thời, sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra. Tiếp tục rà soát thống kê đánh giá mức độ thiệt hại gửi báo cáo bổ sung về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, ổn định đời sống của nhân dân trong khu vực có nguy cơ cao và bị thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đề nghị Ủy ban Nhân dân các huyện tiếp tục chỉ đạo, rà soát, triển khai công tác cảnh báo, thông tin truyền thông, tuyên truyền tới người dân về phòng, chống thiên tai để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân./.

Theo Quang Quyết (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load