Thứ năm 20/06/2024 17:33 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh, phục vụ Tết Nguyên đán 2024

22:21 | 22/12/2023

(Xây dựng) - Dự kiến vào ngày cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, sân bay Tân Sơn Nhất phải đón khoảng 135.000 - 140.000 lượt khách. Do đó, để đảm bảo an toàn trong dịp lễ Tết; sân bay đã triển khai các phương án tăng cường an ninh phục vụ hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh, phục vụ Tết Nguyên đán 2024
Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến đón 140.000 khách/ngày dịp Tết Nguyên đán.

Ngày 22/12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết, giai đoạn phục vụ các ngày cao điểm Giáng sinh, Tết Dương lịch 2024 (Từ ngày 23/12 đến 2/1/2024) dự kiến mỗi ngày có khoảng 680 - 740 chuyến bay đi và đến; với lượng khách trung bình khoảng 110.000 - 120.000 lượt khách/ngày.

Đặc biệt, giai đoạn phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (Từ ngày 26/1/2024 đến 24/2/2024), dự kiến mỗi ngày có khoảng 860 - 900 chuyến bay đi và đến; với lượng khách trung bình khoảng 135.000 - 140.000 lượt khách/ngày.

Để đảm bảo phục vụ an ninh, an toàn cho hành khách trong dịp cao điểm Tết, sân bay Tân Sơn Nhất đã chủ động đưa ra các phương án thống nhất với tất cả các đơn vị tham gia hoạt động khai thác tại sân bay. Trong đó, công tác điều hành chỉ đạo của Lãnh đạo Cảng linh hoạt và hiệu quả, phù hợp với thực tiễn, cung cấp thông tin đầy đủ để các đơn vị chủ động thực hiện. Công tác phối hợp triển khai phục vụ theo như kịch bản, phương án đã được Cảng thống nhất cao.

Phối hợp, bố trí nhân sự “đúng người đúng việc” kịp thời tại Trung tâm điều phối khai thác (AOCC) tăng cường nhân sự, xây dựng kế hoạch làm việc chi tiết tại từng vị trí, cũng như trong công tác khẩn nguy; Điều tiết các phương tiện, trang thiết bị hợp lý, không để xảy ra tắc nghẽn.

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh, phục vụ Tết Nguyên đán 2024
Công tác an ninh tại sân bay Tân Sơn Nhất được tăng cường, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Phối hợp kịp thời trong công tác triển khai thông tin chuyến bay tại các khung giờ cao điểm để điều hòa, phân bổ nguồn lực cũng như tăng cường trao đổi, rà soát slot để khai thác phù hợp năng lực nhà ga. Tỷ lệ chuyến bay đúng giờ tăng 20% khi áp dụng mô hình A- CDM tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Căn cứ sản lượng hành khách, hàng hóa, Trung tâm An ninh chủ động bố trí tăng cường lực lượng, điều chuyển quân số phù hợp giữa các Đội nghiệp vụ trong thời gian trước và sau lễ, Tết. Phối hợp với các hãng xe taxi, xe hợp đồng, xe công nghệ nhằm nâng số lượng phương tiện phục vụ tại Cảng trong dịp lễ, Tết. Phối hợp với các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí nhân viên hỗ trợ hành khách tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.

Phối hợp với Đồn Công an Cảng, Phòng Cảnh sát bảo vệ, cảnh sát cơ động, lực lượng đóng quân canh phòng kiểm tra, giám sát chặt chẽ khu vực vành đai, khu vực công cộng; kịp thời xử lý các đối tượng xâm nhập trái phép, trộm cắp, phá hoại gây uy hiếp an ninh an toàn tại Cảng. Tổ chức, bố trí quân số Tổ phản ứng nhanh kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, phối hợp Đồn Công an sân bay Tân Sơn Nhất xử lý các đối tượng cò mồi, xe dù, xe ôm hoạt động trong khu vực nội Cảng.

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường an ninh, phục vụ Tết Nguyên đán 2024
An ninh tại cửa ra vào trước khi lên máy bay cũng được kiểm soát chặt chẽ.

Phối hợp chặt chẽ với các Hãng hàng không trong các công tác cập nhật lịch bay, nguồn lực, trang thiết bị phục vụ mặt đất, công tác phục vụ hành khách. Tăng cường phối hợp với Cảng vụ và các lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự giao thông.

Chủ động rà soát cơ sở hạ tầng, quy trình, phương án khai thác, sắp xếp nguồn lực. kiểm tra, bảo trì các hệ thống kỹ thuật, bảo đảm tính sẵn sàng hoạt động của trang thiết bị. Lập kế hoạch, xây dựng phương án bảo đảm khai thác, giao thông cũng như các kịch bản đối phó với các tình huống bất thường.

Ngoài ra, công tác truyền thông, thông tin cũng được Cảng cập nhật đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí, các đơn vị liên quan để tổ chức triển khai thực hiện và tuyên truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, an toàn, thân thiện, chất lượng và hiệu quả của sân bay Tân Sơn Nhất.

Thiên Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load