Chủ nhật 09/05/2021 10:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Những bất cập ở bãi xử lý rác thải Hải Lăng

20:22 | 14/04/2019

(Xây dựng) - Do không có nhà bảo vệ, nên những người chuyên đi tìm kiếm chai nhựa, lon bia, bao bì và một số phế liệu khác đã mặc nhiên đào bới, làm cho rác thải ở bãi xử lý rác thải Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tràn ra ngoài ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.


Một góc bãi xử lý rác thải Hải Lăng.

Bãi xử lý rác thải của huyện Hải Lăng được quy hoạch và xây dựng tại thôn Tân Diên, xã Hải Thọ với tổng diện 6,3ha, tiêu chuẩn thiết kế bãi chôn lấp là bãi rác chôn lấp hợp vệ sinh, nửa chìm nửa nổi, có bể xử lý nước rỉ rác thải.

Được biết, giai đoạn đầu bãi xử lý rác thải Hải Lăng mới được xây dựng với diện tích rộng gần 0,885ha và đưa vào sử dụng từ năm 2014.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Giám đốc Trung tâm Môi trường - Đô thị Hải Lăng cho biết: “Do không có nhà bảo vệ và hạ tầng cấp điện, nên Trung tâm không thể bố trí người bảo vệ bãi xử lý rác thải 24/24h, mà chỉ bảo vệ trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Chính vì thế nên ngoài giờ hành chính thường xuyên xảy ra tình trạng người dân đến đào bới tìm kiếm chai nhựa, lon bia, bao bì và một số phế liệu khác làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh như: Rác bay vào khu vực trồng cây của các hộ dân liền kề; phát tán mùi hôi; phát sinh ruồi, côn trùng”.

Điều đáng quan tâm, đến thời điểm hiện tại bãi xử lý rác thải (giai đoạn 1) thể tích chứa rác đã sắp lấp đầy. Theo ông Nguyễn Hữu Thọ: “Khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm nữa bãi xử lý rác thải Hải Lăng không còn chỗ chứa rác thải”. Được biết, huyện hải Lăng đã làm văn bản gửi cho các cấp và các ngành có liên quan báo cáo và đề nghị tiếp tục đầu tư mở rộng bãi xử lý rác thải của huyện.

Những bất cập ở bãi xử lý rác thải của huyện Hải Lăng đang hiện hữu, có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường bên ngoài. Thiết nghĩ, tỉnh Quảng Trị, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị sớm có những giải pháp thiết thực, nhằm giải quyết những tồn tại đối với bãi xử lý rác thải Hải Lăng, trước khi những nguy cơ về ô nhiễm môi trường xảy ra.                                                                                     

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • ninh thuan lam sao giai quyet dut diem tinh trang xe bon xe cho vat lieu xay dung dang tung hoanh

  (Xây dựng) – Hiện nay, dư luận tại tỉnh Ninh Thuận đang rất bức xúc vì tình trạng xe bồn, xe chở vật liệu xây dựng phục vụ cho công trình như: điện gió, điện mặt trời và các công trình xây dựng dân dụng khác đang “tung hoành” trên khắp các tuyến đường liên thôn, liên xã. Đặc biệt trên các tuyến đường trong nội đô thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tình trạng trên cũng đang là vấn đề nhức nhói.

 • cong ty nhue giang thong tin ve mot so noi dung lien quan den du an iris garden

  (Xây dựng) – Gần đây, nhiều khách hàng thuộc Dự án Iris Garden đã phản ánh chủ đầu tư – Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang (Công ty Nhuệ Giang) về việc tính sai diện tích, có sự sai lệch thiết kế trong các căn hộ tại dự án. Để khách quan thông tin, ngày 7/5 Công ty Nhuệ Giang đã có thông cáo báo chí phản hồi về sự việc này.

 • phu tho tram tron be tong asphalt khong phep hanh dan

  (Xây dựng) - Mặc dù chưa có bất kỳ giấy tờ, thủ tục nào nhưng trạm trộn bê tông nhựa nóng Asphalt vẫn được xây dựng và  đi vào hoạt động ở xã Xương Thịnh, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

 • can xu ly nghiem doanh nghiep vi pham khai thac mo dat

  Địa bàn phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy hiện có nhiều mỏ đất được tỉnh Thừa Thiên-Huế cấp cho các doanh nghiệp khai thác làm đất san lấp. Lợi dụng sự buông lỏng quản lý của địa phương và các cơ quan chức năng, một số doanh nghiệp đã cố tình vi phạm khai thác ngoài phạm vi mỏ và độ sâu cho phép, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản...

 • nghi son thanh hoa xuong bam keo khong phep ngang nhien hoat dong

  (Xây dựng) - Chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thuê đất, thế nhưng, Công ty TNHH xây dựng vận tải Ngọc Nguyên (Công ty Ngọc Nguyên) đã ngang nhiên xây dựng xưởng băm keo không phép và hoạt động trong một thời gian dài.

 • khanh hoa du an champarama resort spa co lan bien

  (Xây dựng) - Với tổng diện tích dự án 43,81ha, nhưng mật độ xây dựng chỉ 23,7%, dự án Champarama Resort & Spa của Công ty Cổ phần Vega City được kỳ vọng sẽ là tổ hợp kinh doanh, vui chơi giải trí không ngủ, du lịch nghệ thuật hàng đầu tại Nha Trang. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, dự án Champarama Resort & Spa cũng đối mặt với không ít vấn đề “nhạy cảm” về đất đai?

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load