Thứ tư 22/03/2023 23:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước

22:16 | 16/01/2023

(Xây dựng) – Cùng với không khí rộn ràng vào xuân trên mọi miền đất nước, ngày 16/01 tại Trung tâm Thông tin - Văn hóa Thể thao huyện Đakrông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng với UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội báo xuân và hội chợ Xuân Quý Mão 2023.

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước
Khu vực trưng bày báo xuân.

Hội báo xuân năm nay, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, đã có 200 đầu báo, tạp chí, bản tin, với trên 800 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc.

Ông Hoàng Ngọc Sỹ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là năm thứ 26, Hội Nhà báo Quảng Trị thực hiện chủ trương đưa Hội báo xuân về cơ sở, là một trong những nét mới của Hội báo xuân năm nay trong việc lồng ghép các hoạt động về truyền thống lễ hội của địa phương tạo nên không khí đón xuân thêm vui tươi và ý nghĩa ngay tại trung tâm huyện Đakrông. Là sự kiện văn hóa đặc sắc của cán bộ, nhân dân huyện Đakrông và những người làm báo Quảng Trị trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Đồng thời là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Có thể khẳng định, năm 2022, báo chí đã thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thu hút đầu tư; đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Các cơ quan báo chí địa phương; phóng viên thường trú các báo Trung ương, các tỉnh, thành phố trên địa bàn tỉnh tỉnh Quảng Trị đã chuyển tải nội dung, định hướng thông tin chính thống đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; giới thiệu các tiềm năng, cơ hội chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; chủ động trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhiều tuyến tin, bài, phóng sự để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả, thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng, góp phần định hướng dư luận xã hội, chung sức thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh... Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bám sát chủ trương, định hướng, đặc biệt là những chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, cung cấp đến bạn đọc bức tranh phát triển toàn diện của Quảng Trị. Các cơ quan báo chí, đội ngũ biên tập viên, phóng viên đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong định hướng tuyên truyền, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa ra các quyết sách của Đảng, chính quyền, lãnh đạo tỉnh đến gần với người dân hơn, tạo khí thế mới trong nhân dân. Đồng thời, có sự chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch…

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước
Gian trưng bày sản phẩm tại Hội chợ xuân Quý Mão 2023.

Thêm vào đó, các gian trưng bày Hội chợ xuân của huyện nhằm giới thiệu về nét văn hóa ẩm thực, một số sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các mặt hàng nông sản mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Đakrông. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương. Cùng với đó, huyện còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm cho Hội báo xuân và Hội chợ xuân Quý Mão 2023 và không khí đón xuân mới thêm phần sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, đậm tình trên miền sơn cước Quảng Trị.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load