Thứ năm 20/06/2024 06:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước

22:16 | 16/01/2023

(Xây dựng) – Cùng với không khí rộn ràng vào xuân trên mọi miền đất nước, ngày 16/01 tại Trung tâm Thông tin - Văn hóa Thể thao huyện Đakrông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng với UBND huyện Đakrông đã tổ chức Hội báo xuân và hội chợ Xuân Quý Mão 2023.

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước
Khu vực trưng bày báo xuân.

Hội báo xuân năm nay, ngoài các ấn phẩm báo chí trong tỉnh, đã có 200 đầu báo, tạp chí, bản tin, với trên 800 ấn phẩm báo Trung ương, báo ngành và các tỉnh thành trong cả nước được trưng bày để phục vụ bạn đọc.

Ông Hoàng Ngọc Sỹ - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là năm thứ 26, Hội Nhà báo Quảng Trị thực hiện chủ trương đưa Hội báo xuân về cơ sở, là một trong những nét mới của Hội báo xuân năm nay trong việc lồng ghép các hoạt động về truyền thống lễ hội của địa phương tạo nên không khí đón xuân thêm vui tươi và ý nghĩa ngay tại trung tâm huyện Đakrông. Là sự kiện văn hóa đặc sắc của cán bộ, nhân dân huyện Đakrông và những người làm báo Quảng Trị trong chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm các ngày lễ trọng đại của quê hương, đất nước. Đồng thời là dịp để biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí Quảng Trị và báo chí cả nước, là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với đông đảo bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình, gắn kết sự đồng hành giữa báo chí và cấp ủy chính quyền địa phương và doanh nghiệp, tạo điều kiện cho nhân dân được hưởng thụ những sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của đội ngũ những người làm báo trong suốt 1 năm qua.

Có thể khẳng định, năm 2022, báo chí đã thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thu hút đầu tư; đấu tranh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Các cơ quan báo chí địa phương; phóng viên thường trú các báo Trung ương, các tỉnh, thành phố trên địa bàn tỉnh tỉnh Quảng Trị đã chuyển tải nội dung, định hướng thông tin chính thống đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân; giới thiệu các tiềm năng, cơ hội chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; chủ động trong tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhiều tuyến tin, bài, phóng sự để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng độc giả, thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng, góp phần định hướng dư luận xã hội, chung sức thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh... Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã bám sát chủ trương, định hướng, đặc biệt là những chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị, cung cấp đến bạn đọc bức tranh phát triển toàn diện của Quảng Trị. Các cơ quan báo chí, đội ngũ biên tập viên, phóng viên đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của các cơ quan chức năng trong định hướng tuyên truyền, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí phục vụ nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa ra các quyết sách của Đảng, chính quyền, lãnh đạo tỉnh đến gần với người dân hơn, tạo khí thế mới trong nhân dân. Đồng thời, có sự chủ động hơn trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch…

Quảng Trị: Báo xuân đậm tình miền sơn cước
Gian trưng bày sản phẩm tại Hội chợ xuân Quý Mão 2023.

Thêm vào đó, các gian trưng bày Hội chợ xuân của huyện nhằm giới thiệu về nét văn hóa ẩm thực, một số sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh và các mặt hàng nông sản mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Đakrông. Đồng thời giới thiệu, quảng bá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm du lịch và tiềm năng phát triển du lịch, cũng như tạo điều kiện cho các đơn vị, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện tìm kiếm cơ hội, mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác sản xuất, kinh doanh, giới thiệu sản phẩm; đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của địa phương. Cùng với đó, huyện còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao làm cho Hội báo xuân và Hội chợ xuân Quý Mão 2023 và không khí đón xuân mới thêm phần sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ, đậm tình trên miền sơn cước Quảng Trị.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load