Thứ hai 24/06/2024 00:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi thành lập Tổ “gỡ khó” cho Dung Quất

09:17 | 19/04/2024

(Xây dựng) – Tổ công tác vừa được thành lập có nhiệm vụ tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi thành lập Tổ “gỡ khó” cho Dung Quất
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền làm Tổ trưởng.

Theo đó, ngày 17/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn đã ký Quyết định số 477/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác hỗ trợ nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Động thái trên xuất phát từ đề nghị của Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi và đề xuất của Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi.

Tổ công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền làm Tổ trưởng, ông Đàm Minh Lễ - Phó Trưởng Ban phụ trách, điều hành Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi làm Tổ phó.

Quảng Ngãi thành lập Tổ “gỡ khó” cho Dung Quất
Dung Quất đang đối mặt với nhiều thử thách khó lường do tác động địa chính trị toàn cầu.

Các thành viên của Tổ công tác, gồm: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Tài chính; Nội vụ; Lao động - Thương binh và Xã hội; Tư pháp; Công Thương; Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; Chánh Thanh tra tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Lý Sơn và thành phố Quảng Ngãi.

Ngoài các thành viên trên, tùy theo yêu cầu công việc cụ thể, Tổ trưởng hoặc Tổ phó Tổ công tác có thể mời thêm đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan trực tiếp tham dự cuộc họp Tổ công tác.

Các thành viên Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm (các thành viên Tổ công tác có thể trưng dụng một số công chức, viên chức tham mưu giúp việc thuộc ngành, lĩnh vực cơ quan đảm nhận); Tổ trưởng sử dụng con dấu của UBND tỉnh, Tổ phó được sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị nơi công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác.

Quảng Ngãi thành lập Tổ “gỡ khó” cho Dung Quất
Mỗi năm, Dung Quất đóng góp cho ngân sách hàng chục nghìn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn người.

Dung Quất có quy mô 45.322ha, bao trùm toàn bộ diện tích hai huyện: Bình Sơn, Lý Sơn và một phần huyện Sơn Tịnh. Đây là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, có trung tâm lọc hóa dầu, cơ khí - luyện kim và năng lượng quốc gia.

Rộng hơn, đến nay Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi đã thu hút gần 18 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; trong đó vốn thực hiện đạt khoảng 9,2 tỷ USD (các khu công nghiệp như: Tịnh Phong, Quảng Phú, Phổ Phong với tổng diện tích trên 400ha, đã thu hút được 105 dự án đầu tư với vốn đăng ký gần 8.372 tỷ đồng).

Quảng Ngãi thành lập Tổ “gỡ khó” cho Dung Quất
Hàng tỷ đô la kim ngạch xuất khẩu đã được các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất mang về.

Hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu kinh tế và các khu công nghiệp đã đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách tỉnh, đưa Quảng Ngãi trở thành một trong những tỉnh có nguồn thu lớn của cả nước. Riêng năm 2023, các doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất đã nộp ngân sách tỉnh khoảng 20 nghìn tỷ đồng; giải quyết trên 67 nghìn việc làm.

Những cái tên đóng góp cho những con số trên phải kể đến như: Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Hòa Phát Dung Quất, Doosan Vina, VSIP Quảng Ngãi… Trong thời gian tới, Dung Quất sẽ đón làn sóng đầu tư phát triển mới, như: Khởi công xây dựng VSIP Quảng Ngãi 2 với tổng vốn đăng ký hơn 161 triệu USD, Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất – Hình thành Trung tâm lọc, hóa dầu và năng lượng quốc gia; Hòa Phát Dung Quất 2 đi vào vận hành thương mại…

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hạn mức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ công

  (Xây dựng) - Ông Huỳnh Ngọc Tuấn (Hà Tĩnh) có câu hỏi liên quan đến hạn mức chỉ định thầu gói thầu cung cấp dịch vụ công, gửi tới cơ quan có thẩm quyền nhờ hướng dẫn giải đáp.

  09:43 | 22/06/2024
 • 8 loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 07/2024/QĐ-TTg ngày 20/6/2024 ban hành danh mục sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

  15:12 | 21/06/2024
 • CEO Mai Kiều Liên: “Mọi hoạt động của Vinamilk phải mang lại giá trị cho cộng đồng”

  (Xây dựng) - CEO Mai Kiều Liên chia sẻ về hành trình trở thành “Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững nhất toàn cầu” của Vinamilk và phác họa những bước đi hướng đến phát triển bền vững trong tương lai.

  11:17 | 21/06/2024
 • Đề xuất giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% trong 6 tháng cuối năm 2024 theo Nghị quyết của Quốc hội.

  10:31 | 21/06/2024
 • Liên Hà Thái - Khu công nghiệp xanh kiểu mẫu: Điển hình thu hút vốn đầu tư FDI

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính hai lần về thăm và làm việc tại KKT Thái Bình đã ghi nhận, gửi gắm niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhà đầu tư xây dựng KCN Liên Hà Thái trở thành KCN đầu tàu, kiểu mẫu, thân thiện với môi trường, công nghệ cao hàng đầu ở vùng châu thổ sông Hồng, điển hình trong thu hút vốn đầu tư FDI.

  10:00 | 21/06/2024
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Bao giờ “đánh thức” tiềm năng?

  (Xây dựng) - Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đứng đầu cả nước về sản lượng lúa gạo, thủy sản và trái cây. Vùng này đóng góp 56% sản lượng lúa gạo (24,5 triệu tấn), 98% sản lượng cá tra (1,41 triệu tấn) và 60% các loại trái cây cả nước (4,3 triệu tấn), 95% lượng gạo xuất khẩu và 60% lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên thời gian dài, vùng được xem như là vùng trũng về kinh tế, giáo dục, y tế. Thời gian gần đây, Đảng và Nhà nước có nhiều chính sách ưu tiên cho vùng để phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Nhưng đến nay, tài nguyên về năng lượng sạch, cảng biển vẫn chờ chính sách.

  08:19 | 21/06/2024
 • Yên Bái: Hoàn thành lắp đặt tua bin Tổ máy 1, Nhà máy Thủy điện Thác Bà 2

  (Xây dựng) - Nhà máy Thuỷ điện Thác Bà 2 đã hoàn thành công tác lắp đặt tua-bin Tổ máy số 1. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng Lễ công bố huyện Yên Bình đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023; công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái đến năm 2040.

  08:18 | 21/06/2024
 • Giải ngân gói tín dụng 120 nghìn tỷ

  (Xây dựng) - Sau 1 năm triển khai, Chương trình gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng mới giải ngân chưa đến 1% nguồn vốn, do gặp nhiều vướng mắc như: Khả năng đáp ứng của chủ đầu tư về năng lực tài chính, tài sản bảo đảm, pháp lý dự án, giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất…

  08:00 | 21/06/2024
 • Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh

  (Xây dựng) – Ngày 20/6, tại Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Tự động hóa và năng lượng - Động lực cho sản xuất thông minh, với sự tham gia của các Sở, ngành tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

  23:14 | 20/06/2024
 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư FDI

  (Xây dựng) – Dòng vốn FDI vào tỉnh Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay vẫn tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh thu hút FDI trên toàn cầu suy giảm. Thực tế này cho thấy, Vĩnh Phúc vẫn là địa phương có sức hấp dẫn trong mắt của nhà đầu tư nước ngoài và phản ánh rõ nét môi trường đầu tư thuận lợi của tỉnh.

  19:52 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load