Thứ ba 21/03/2023 17:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Ngãi: Đẩy mạnh việc lập Tổ công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất công nghiệp

17:44 | 16/11/2021

(Xây dựng) – Tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất công nghiệp, lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi (Ban Quản lý), các địa phương khẩn trương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất công nghiệp và làm việc với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp, kịp thời đề xuất giải quyết các kiến nghị, giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận các chính sách hỗ trợ, đảm bảo triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng quy định.

quang ngai day manh viec lap to cong tac ho tro phuc hoi san xuat cong nghiep
Quảng Ngãi đẩy mạnh việc thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất công nghiệp và làm việc với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở Công thương Quảng Ngãi, do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, nhiều doanh nghiệp phải thay đổi liên tục kế hoạch sản xuất, giảm công suất, sản xuất cầm chừng hoặc ngừng sản xuất để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn tổ chức duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh nhờ chủ động trong công tác phòng chống Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp chính quyền như: Khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động; tổ chức làm việc online, kích hoạt cấp độ 3 trong phương án chống dịch “ăn, ở, sinh hoạt và làm việc tập trung tại Công ty”.

Hiện nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực xây dựng các phương án nhằm ổn định sản xuất, cố gắng phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2021. Đến nay, đã có 275 doanh nghiệp xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch và phương án sản xuất kinh doanh. Một số ngành, địa phương đã thành lập tổ công tác hỗ trợ phục hồi sản xuất công nghiệp. Có hơn 78 nghìn người lao động trong các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp được tiêm vắc xin mũi 1; hơn 32 nghìn người lao động đã tiêm vắc xin mũi 2.

Ông Trần Phước Hiền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu các thành viên của Ban Chỉ đạo, lãnh đạo Ban Quản lý, các địa phương đẩy mạnh việc thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất công nghiệp và làm việc với doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp, kịp thời đề xuất giải quyết các kiến nghị, giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận các chính sách hỗ trợ, đảm bảo triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng quy định.

quang ngai day manh viec lap to cong tac ho tro phuc hoi san xuat cong nghiep
Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang cần trợ lực để vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Ban Quản lý phối hợp với ngành Y tế tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức và hướng dẫn cho doanh nghiệp xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phương án sản xuất kinh doanh, đảm bảo tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải xây dựng phương án này.

Các địa phương rà soát lại số lượng lao động từ các tỉnh vùng dịch trở về và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động để giới thiệu việc làm cho người lao động. Tổ chức nhiều hội chợ việc làm để lan tỏa thông tin nhu cầu việc làm của doanh nghiệp, giúp người lao động tiếp cận và tìm kiếm việc làm ngay tại địa phương, nghiên cứu hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát, quản lý người lao động tại các doanh nghiệp.

Lê Danh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

  Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

 • Quảng Ninh: Cửa khẩu Móng Cái xuất nhập khẩu trên 4.000 tấn hàng hóa/ngày

  (Xây dựng) - Thành phố Móng Cái cho biết: Theo lũy kế từ ngày 01/01/2023-19/3/2023, tổng trọng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK) qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt 288.783 tấn, ước đạt trên 4.000 tấn/ ngày, tăng 156,6% so cùng kỳ năm 2022.

 • Bắc Ninh thu hút 131 triệu USD đầu tư nước ngoài

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh thu hút được 29 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 131,56 triệu USD và 3 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 285 tỷ đồng; điều chỉnh vốn cho 22 dự án với số vốn điều chỉnh tăng là 77,98 triệu USD...

 • Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

  Theo TS. Lê Hải Hưng, điện tái tạo chiếm dụng nhiều đất, sự thân thiện với môi trường cũng còn có tranh luận và trong 10 năm tới, chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 • Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

  Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

 • Vĩnh Phúc nỗ lực thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp

  (Xây dựng) – Năm 2023 – năm thứ 3 Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống, thu hút đầu tư tiếp tục khẳng định là động lực cho kinh tế của tỉnh phục hồi, phát triển nhanh sau đại dịch Covid-19. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ các giải pháp giúp Vĩnh Phúc ghi thêm điểm với các nhà đầu tư.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load