Thứ sáu 14/06/2024 07:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Hơn 131 tỷ đồng cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ

19:09 | 06/01/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam dự kiến kinh phí thực hiện cho giai đoạn 2024-2026 là hơn 131,3 tỷ đồng, trong đó cải tạo, nâng cấp mộ hơn 76,2 tỷ đồng; cải tạo, xây dựng tượng đài, nhà bia hơn 55 tỷ đồng.

Quảng Nam: Hơn 131 tỷ đồng cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ
Hơn 131 tỷ đồng cải tạo nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2022 – 2026.

Ngày 6/1, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký ban hành quyết định triển khai thực hiện Nghị quyết 59 của HĐND tỉnh về cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2026.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam bổ sung 16 hạng mục công trình ghi công liệt sĩ, với số tiền hơn 20,4 tỷ đồng. Triển khai thực hiện các hạng mục công trình cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn tỉnh trong năm 2024 và hoàn thành trước ngày 24/3/2025.

Kinh phí thực hiện cho giai đoạn 2024-2026 là hơn 131,3 tỷ đồng, trong đó cải tạo, nâng cấp mộ hơn 76,2 tỷ đồng; cải tạo, xây dựng tượng đài, nhà bia hơn 55 tỷ đồng. Ngân sách Trung ương thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, ngân sách tỉnh và thành phố Đà Nẵng hỗ trợ là 123,1 tỷ đồng; ngân sách cấp huyện hơn 8,2 tỷ đồng.

UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hộichủ trì phối hợp với các Sở, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn chi tiết triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết này.

Chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính để tham mưu phân bổ từ nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; đồng thời gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, lồng ghép với các nguồn vốn ngân sách tỉnh, thành phố Đà Nẵng hỗ trợ để tham mưu phân bổ thực hiện Nghị quyết trong dự toán kế hoạch nguồn đầu tư năm 2024 và các năm tiếp theo.

Đồng thời, xây dựng, tổng hợp kế hoạch, dự toán kinh phí thực hiện Nghị quyết gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tổng hợp vào kế hoạch, dự toán ngân sách nhà nước để trình UBND tỉnh phân bổ kinh phí thực hiện chính sách này. Tổ chức thông tin, truyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết; báo cáo UBND tỉnh tình hình thực hiện Nghị quyết và những vấn đề phát sinh cần giải quyết.

Hải Nam

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load