Thứ ba 06/12/2022 20:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Bình: Yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, thảm nhựa tuyến đường ngập

21:23 | 06/10/2022

(Xây dựng) - Sau nhiều tháng không được thảm nhựa và hoàn thiện việc chỉnh trang các tuyến đường nội thị ở thị trấn Hoàn Lão, UBND tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu huyện Bố Trạch kiểm tra, có biện pháp buộc chủ đầu tư và nhà thầu thi công khắc phục.

quang binh yeu cau chu dau tu khac phuc tham nhua tuyen duong ngap
Tuyến đường Tố Hữu bị bỏ bê thi công, ứ đọng nước sau khi chỉnh trang.

Dự án nâng cấp, chỉnh trang 5 tuyến đường ngập lụt tại thị trấn Hoàn Lão (huyện Bố Trạch) được khởi công vào đầu năm 2021, với mục tiêu to lớn là củng cố hạ tầng kỹ thuật đô thị Hoàn Lão (đô thị loại IV).

Qua phản ánh của bạn đọc và khảo sát thực tế, các hộ dân ở tiểu khu 3, 4, thị trấn Hoàn Lão cho rằng: Trước đây, có thể tạm chấp nhận tình trạng ứ đọng nước thải, nước mưa trên đường Tố Hữu, Lý Công Uẩn, Nguyễn Đình Chiểu, Sông Gianh, Lê Văn Hưu vì tuyến đường này chưa được cải tạo, chưa có hệ thống thu thoát nước.

Nhưng với vệt nước ứ đọng lớn, kéo dài như trên đường Tố Hữu, Lý Công Uẩn từ cuối năm 2021, lại khiến cho nhiều người bức xúc khi nước mưa hòa lẫn với nước thải từ khu dân cư tràn ra lòng đường, gây bất tiện cho người tham gia giao thông và sinh hoạt của hàng loạt hộ dân nhà mặt phố. Hơn hết, mặt đường theo thiết kế là bê tông nhựa dày 7cm, hiện cũng chỉ mới được nhà thầu đào xới lớp mặt đường cũ và trải cấp phối đá hạt mịn, lu lèn sơ sài.

Dự án đầu tư nâng cấp 5 tuyến đường nội thị thị trấn Hoàn Lão này có tổng mức đầu tư hơn 8 tỷ đồng, với tổng chiều dài tuyến hơn 1.254m. Mặt đường rộng 4m, lề đường mỗi bên tối thiểu 1m. Các hạng mục liên quan khác như thi công hệ thống thoát nước, bó vỉa, lát đá… Công ty TNHH Trung Du (trụ sở tại xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch) trúng thầu thi công.

Phó Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Bố Trạch Lê Anh Trung cho biết: Qua kiểm tra, công trình cơ bản hoàn thành khối lượng theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, theo đó 3/5 tuyến đường đã thi công xong. Riêng, tuyến đường Tố Hữu dài 248m mới thi công xong hệ thống thoát nước và hoàn thiện đến lớp cấp phối đá dăm loại I dày 15cm. Với tuyến đường Lý Công Uẩn đang hoàn thiện đến lớp cấp phối đá dăm loại I dày 15cm từ lý trình Km0+00 đến lý trình Km0+256,62.

Đoạn từ Km0+256,62 đến lý trình Km0+401,74 có mở rộng mặt đường đoạn cuối tuyến ảnh hưởng đến phần đất ruộng của nhân dân, UBND thị trấn Hoàn Lão đang làm thủ tục trích đo thu hồi để đăng ký kế hoạch sử dụng đất trình Phòng Tài nguyên Môi trường phê duyệt, để có mặt bằng thi công.

Trước ý kiến của cử tri và phản ánh của cơ quan báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Thắng đã có ý kiến chỉ đạo giao UBND huyện Bố Trạch kiểm tra, báo cáo hiện trạng thi công chỉnh trang các tuyến đường tại thị trấn Hoàn Lão; có giải pháp xử lý ứ đọng nước ở khu dân cư trước và trong mùa mưa.

Tại văn bản báo cáo UBND tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch Bùi Quốc Thanh khẳng định: UBND Thị trấn Hoàn Lão cam kết khi điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ cùng đơn vị Quản lý dự án, Tư vấn giám sát đốc thúc đơn vị thi công là Công ty Trung Du thực hiện các hạng mục còn lại trên tuyến đường Tố Hữu và Lý Công Uẩn để hoàn thành công trình (theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt và tiêu chuẩn kỹ thuật) trong quý IV/2022 để đảm bảo nhu cầu thoát nước và đi lại thuận lợi của bà con nhân dân.

Nhất Linh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Hải Phòng: Điều động, bổ nhiệm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình

  (Xây dựng) - Chiều 5/12, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

  09:16 | 06/12/2022
 • Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc: Nỗ lực bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

  (Xây dựng) - Trong năm 2022, lực lượng Thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng nghiệp vụ, triển khai hiệu quả công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ công trình giao thông và hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ các công trình giao thông, siết chặt hoạt động vận tải, giảm thiểu tai nạn giao thông.

  22:18 | 05/12/2022
 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Tập trung xử lý tình trạng mất vệ sinh, mất mỹ quan đô thị

  (Xây dựng) - Tuyến đường Đông Khê 2, đoạn từ ngã tư Nguyễn Bỉnh Khiêm - Văn Cao đến đường Lê Lợi là dự án trọng điểm của thành phố, nhằm tăng cường mạng lưới giao thông, chỉnh trang đô thị và đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên có một số cá nhân chưa có ý thức giữ gìn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến dự án.

  22:15 | 05/12/2022
 • Đà Nẵng: Kỷ luật một số tổ chức và cá nhân liên quan đến Công ty Việt Á

  (Xây dựng) - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa có kết luận liên quan đến việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên có liên quan đến vi phạm, khuyết điểm được nêu tại Thông báo kết luận số 367-TB/UBKTTW ngày 26/10/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

  19:41 | 05/12/2022
 • Viện Kiến trúc Quốc gia ra mắt tân Viện trưởng

  (Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.

  19:38 | 05/12/2022
 • Phong Thổ (Lai Châu): Phấn đấu trong xây dựng nông thôn mới phù hợp với khả năng thực hiện

  (Xây dựng) - Xác định Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, liên tục, lâu dài theo hướng bền vững với sự tham gia của người dân là chủ yếu, UBND huyện Phong Thổ chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được quan tâm chỉ đạo thực hiện, từng bước nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người dân, văn hóa xã hội phát triển, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

  16:32 | 05/12/2022
 • Quảng Ngãi đề nghị Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải báo cáo số liệu khách quan, trung thực

  (Xây dựng) – Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban Quản lý) vừa có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2 - Bộ Giao thông vận tải, đề nghị đơn vị này cập nhật đầy đủ khối lượng đã giải phóng mặt bằng của Dự án cao tốc Bắc - Nam trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo khách quan, trung thực trước khi báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

  16:10 | 05/12/2022
 • Tin buồn

  Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin:

  15:20 | 05/12/2022
 • Bình Định: Cháy kho trong đêm, nhiều nhu yếu phẩm bị thiêu rụi

  Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Tổng hợp Kim Khánh ở thành phố Quy Nhơn từ tối 4/12, đến sáng 5/12 mới được dập tắt hoàn toàn; lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

  11:25 | 05/12/2022
 • Cháy 4 căn nhà tạm ở Hà Nội

  Tối 4/12, xảy ra cháy lớn tại 4 căn nhà tạm ở khu đất dịch vụ 3, Văn Phú, phường Phú La (Quận Hà Đông, TP Hà Nội).

  09:26 | 05/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load