Thứ ba 07/12/2021 10:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quận Nam Từ Liêm kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trên địa bàn

15:59 | 21/04/2021

(Xây dựng) - Thời gian vừa qua, công tác kiểm tra, rà soát trật tự xây dựng đô thị của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được đẩy mạnh một cách thường xuyên và liên tục. Trong quá trình thực hiện đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự xây dựng làm mất mỹ quan đô thị, nhiều trường hợp vi phạm sau khi nhận được chỉ đạo của cơ quan chức năng đã chủ động khắc phục, xử lý.

quan nam tu liem kien quyet xu ly cac cong trinh vi pham tren dia ban
Hiện trạng công trình trước khi tháo dỡ.

Đơn cử đối với sai phạm của Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Đồng Phát liên quan đến trật tự xây dựng đô thị, UBND quận Nam Từ Liêm và phường Mỹ Đình 2 đã nhiều lần ra Văn bản yêu cầu tháo dỡ công trình nhà tạm 2 tầng trên địa bàn. Ngày 30/12/2020 UBND quận đã ra Quyết định số 5271/ QĐ-KPQH áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, tuy nhiên thời gian Công ty triển khai kéo dài. Vì vậy đến ngày 1/3/2021 UBND quận đã tiếp tục ra Quyết định số 498/QĐ UBND về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phuch hậu quả và Thông báo số 157/TB UBND ngày 6/4/2021 của UBND quận về việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với căn nhà tạm 2 tầng tại số 38-40 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm.

Theo thông tin ghi nhận được, năm 2011, khi Công ty này là nhà thầu thực hiện dự án đường vành đai 3, đã xây dựng công trình nhà điều hành, nhà tạm cho cán bộ được giao nhiệm vụ thực hiện dự án, trong quá trình triển khai công trình trên thửa đất số 793 tại số 38-40 Phạm Hùng. Theo cam kết của Công ty ở thời điểm đó, khi dự án hoàn thành sẽ tự nguyện tháo dỡ cũng như thực hiện theo yêu cầu xử lý vi phạm trật tự xây dựng của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên đến thời điểm 2020 dự án đường Vành đai 3 khu vực đó đã hoàn thành, Công ty chưa thực hiện trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng trên, gây mất trật tự mỹ quan đô thị và ảnh hưởng trật tự xã hội trên địa bàn.

Sau khi hoàn tất các thủ tục của Nhà nước, UBND quận Nam Từ Liêm đã quyết liệt đôn đốc yêu cầu Công ty chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn. Đến ngày 19/4, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Đồng Phát đã chủ động triển khai thực hiện tháo dỡ công trình trên và trả lại hiện trạng ban đầu.

quan nam tu liem kien quyet xu ly cac cong trinh vi pham tren dia ban
Công trình trong quá trình thi công tháo dỡ.

Việc các doanh nghiệp trên địa bàn chủ động phối hợp triển khai trong công tác giải phóng mặt bằng là việc làm như cần thiết, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị cho quận Nam Từ Liêm nói riêng và Hà Nội nói chung.

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • dong anh ha noi ai se chiu trach nhiem cho nhung ton tai bat cap tai khu nha o cong nhan

  (Xây dựng) – Liên quan đến nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh về thực trạng nhà ở công nhân tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội), đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội thừa nhận 1 số tồn tại, bất cập tại khu nhà ở công nhân này. Tuy nhiên, theo 2 vị đại diện này do quy trình, thủ tục quản lý, vận hành khá phức tạp nên việc khắc phục, sửa chữa chưa kịp thời.

 • nha tang le tinh quang ngai bi bien thanh noi chua go cui

  (Xây dựng) – Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi ở số 30 đường Bùi Thị Xuân, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi đang bị biến thành nơi chứa gỗ, củi khi có đến hàng trăm mét khối với đủ loại cây, đủ hình dáng, kích cỡ đang được đổ la liệt tại đây.

 • quang binh du an ha tang cong vien ngung tre kho hoan thanh dung han

  (Xây dựng) - Dự án hạ tầng công viên thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị ngừng thi công nhiều tháng, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và công tác tiêu thoát lũ…

 • quang nam ra quyet dinh cam dau thau 1 doanh nghiep lieu co khach quan

  (Xây dựng) - Theo Quyết định số 3163/QĐ-UBND, ngày 02/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc cấm Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH tham gia hoạt động đấu thầu 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

 • phuc long pnj ong trum phan lo ban nen o lam dong

  (Xây dựng) - Sở hữu hàng chục khu và phân khu khác nhau, với quỹ đất hiện tại gần 30ha, chủ đầu tư Phúc Long PNJ được giới đầu tư đánh giá là một trong những “ông trùm” trong giới phân lô bán nền ở Lâm Đồng hiện nay.

 • thai binh cong ty tuyet hao xay dung du an khi chua duoc cap phep

  (Xây dựng) - Mặc dù, dự án đầu tư xây dựng, cửa hàng kinh doanh thương mại tổng hợp, dịch vụ ăn uống và thể thao tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) chưa được cấp phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH Xây dựng Tuyết Hào (Công ty Tuyết Hào) đã ngang nhiên xây dựng nhiều hạng mục mà không hề bị chính quyền địa phương ngăn chặn hay xử lý khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Xem thêm
 • nhieu ke ho trong to chuc dau gia quyen su dung dat can hoan thien phap luat

  (Xây dựng) – Thời gian qua, nhiều vụ việc liên quan đến đấu giá quyền sử dụng đất vi phạm pháp luật đã bị cơ quan chức năng khởi tố, xét xử. Mặc dù quy trình, thủ tục tổ chức đấu giá đã được pháp luật quy định khá chặt chẽ, song vẫn còn những kẽ hở khiến một số cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng để trục lợi. Từ đó đặt ra vấn đề cần phải siết chặt quản lý, giám sát, hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm hạn chế, ngăn chặn tái diễn tình trạng này.

  14:27 | 03/12/2021
 • bac kan cua hang xang dau khong du dieu kien van hoat dong co quan chuc nang tho o

  (Xây dựng) - Dù đã hết hạn chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhiều tháng nay, nhưng các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của Hợp tác xã Vận tải và Thương mại Hải Anh vẫn vô tư hoạt động trước sự thờ ơ, thiếu quyết liệt của lực lượng chức năng tại địa phương.

  19:19 | 02/12/2021
 • chung cu stella garden thanh xuan chua du dieu kien da nhoi dan vao o

  (Xây dựng) – Gần một năm nay, cư dân sống tại chung cư Stella Garden (số 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục “kêu cứu”, thậm chí là xuống đường, căng băng rôn để phản đối hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Kinh doanh và Xây dựng Quang Minh.

  16:35 | 02/12/2021
 • ha noi canh bao nhieu he luy truoc tinh trang tu phan lo tach thua tran lan

  (Xây dựng) – Thời gian qua, tại một số huyện ngoại thành của Hà Nội, xuất hiện tình trạng các cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ tự mua gom đất vườn, đất trồng cây lâu năm rồi phân lô, bán nền.  Giới đầu cơ tham gia thị trường này khá tấp nập, nhưng rất ít người mua để ở, từ đó dẫn đến tình trạng “sốt ảo”, thổi giá, nhiễu loạn thị trường rồi gây ra những hệ lụy mà cả Nhà nước và người dân phải gánh chịu. Cần phải có thiết chế rõ ràng, mạnh mẽ để kiểm soát tình trạng này trong Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi.

  14:54 | 02/12/2021
 • lam dong nong tinh trang banh ve phan lo ban nen o bao loc bao lam

  (Xây dựng) - Những khu đất được tách thửa, phân lô bán nền ở thành phố Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) được các doanh nghiệp, Công ty bán hàng “tô vẽ” lên như những dự án thực thụ để chào mời khách hàng.

  10:49 | 02/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load