Thứ năm 23/05/2024 23:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Lan tỏa mô hình “căn nhà cấp ủy”

15:17 | 19/08/2022

(Xây dựng) - Tháng 9/2021, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ phát động triển khai mô hình xây dựng “căn nhà cấp ủy” cho các Đảng viên có nhiều cống hiến trong tổ chức Đảng, hoàn cảnh còn khó khăn, không thể tự xây mới nhà trên địa bàn tỉnh. Sau một năm phát động, đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 12 căn nhà.

phu tho lan toa mo hinh can nha cap uy
Một trong những gia đình trên địa bàn huyện Tam Nông được trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “căn nhà cấp ủy”.

Việc xây dựng “căn nhà cấp ủy” thể hiện sự quan tâm, tình đồng chí của các cấp ủy, tổ chức Đảng đối với Đảng viên có hoàn cảnh khó khăn; thể hiện tình đoàn kết, tình đồng chí, đồng nghiệp trong Đảng, đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho các Đảng viên vươn lên trong cuộc sống, thêm niềm tin, động lực, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Dù đã 54 năm tuổi Đảng, Đảng viên Triệu Thị Thúy Bản sinh năm 1948, Chi bộ Tiến Mới, Đảng bộ thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao chưa từng nghĩ mình sẽ được sống trong căn nhà khang trang khi đã 74 tuổi. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình đồng chí khó khăn, nhiều lần khu dân cư bình xét đồng chí thuộc diện hộ nghèo nhưng đồng chí Bản từ chối với lý do nhiều gia đình khác còn khó khăn hơn. Ngôi nhà của đồng chí đang sống đã xuống cấp, đầu năm 2022 bị sập một góc, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào, đặc biệt vào mùa mưa bão nhưng do không có khả năng xây mới nên đồng chí vẫn tiếp tục sống trong ngôi nhà đó.

Sau khi rà soát, đối chiếu các điều kiện, tiêu chuẩn để xây dựng “căn nhà cấp ủy” theo kế hoạch triển khai xây dựng “căn nhà cấp ủy” của Huyện ủy Lâm Thao, Ban Tổ chức Huyện ủy Lâm Thao báo cáo Thường trực Huyện ủy tiến hành xây dựng nhà cho đồng chí Bản. Được sống trong ngôi nhà cấp bốn, lợp tôn với tổng trị giá 250 triệu đồng, trong đó Huyện ủy Lâm Thao ủng hộ 65 triệu đồng và gạch lát nền trị giá 10 triệu đồng, Đảng ủy thị trấn Lâm Thao hỗ trợ 25 triệu đồng, Công ty cổ phần Hóa chất Việt Trì hỗ trợ 50 triệu đồng cùng Báo Phú Thọ và sự hỗ trợ của anh em, dòng họ, đồng chí Triệu Thị Thúy Bản xúc động: “Được sống trong ngôi nhà thắm tình đồng chí tôi vui lắm, từ giờ trở đi, mỗi lần trời mưa bão tôi không còn lo sợ nhà bị sập nữa”.

Sau một năm phát động, đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 12 “căn nhà cấp ủy”, trong đó, huyện Thanh Sơn 4 căn, Đoan Hùng 4 căn, Tam Nông 2 căn, Lâm Thao 1 căn, Hạ Hòa 1 căn với giá trị ủng hộ 100 triệu đồng/căn nhà. Qua đó, chứng minh sức lan tỏa rộng rãi của mô hình nhân văn này, góp phần giúp đỡ nhiều Đảng viên vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tạo động lực để các Đảng viên vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục cống hiến cho tổ chức, gia đình và địa phương.

Để tiếp tục lan tỏa mô hình xây dựng “căn nhà cấp ủy”, thời gian tới, cấp ủy các cấp tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân về chủ trương triển khai thực hiện mô hình xây dựng “căn nhà cấp ủy”, chủ động khai thác mọi nguồn lực, sự giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, anh em, dòng họ và nhân dân địa phương để tạo nguồn lực vững chắc, bảo đảm thực hiện mô hình có hiệu quả, giá trị thiết thực.

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Các biện pháp để thoát nạn khỏi đám cháy người dân cần nắm rõ

  (Xây dựng) – Hiện nay, các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đang được dư luận rất quan tâm. Nhiều người dân hỏi, tại các khu chung cư hoặc nhà cao tầng, khi xảy ra cháy, nổ ở trong nhà và ngoài hành lang tòa nhà thì làm cách nào để thoát khỏi đám cháy?

  18:49 | 23/05/2024
 • Nhà hàng nào phải thực tập phương án chữa cháy hằng năm?

  (Xây dựng) - Một công ty hỏi, tất cả nhà hàng của công ty, kể cả nhà hàng đang đặt trong trung tâm thương mại, tòa nhà... (không phân biệt quy mô, diện tích và khối tích theo Mục 6 Phụ lục II, III, IV, V Nghị định 136/2020/NĐ-CP) đều phải tổ chức thực tập phương án chữa cháy định kỳ hằng năm, hay chỉ các nhà hàng không thuộc trường hợp được quy định tại Phụ lục II, III, IV, V? Công ty cũng muốn biết, cách xác định nhà hàng chỉ thuộc Phụ lục I được thực hiện như thế nào?

  18:47 | 23/05/2024
 • Tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động đầu tư xây dựng.

  18:39 | 23/05/2024
 • Hà Nội xây dựng công viên bãi giữa sông Hồng - Kết nối cộng đồng với thiên nhiên

  Việc biến bãi giữa, bãi ven sông Hồng thành công viên văn hóa đa chức năng không chỉ phát huy lợi thế của sông Hồng mà còn tạo không gian mở cho Hà Nội, kết nối cộng đồng với thiên nhiên.

  16:04 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Cháy căn hộ chung cư tại Hà Đông

  (Xây dựng) – Trưa 23/5, lãnh đạo UBND Phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) đã xác nhận thông tin một căn hộ chung cư trên địa bàn phường đã xảy ra hỏa hoạn.

  16:00 | 23/05/2024
 • Hà Nội: Hồ điều hòa cạn trơ đáy, hóa vườn rau tại Khu đô thị Trung Văn

  (Xây dựng) – Nằm giữa Khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội), hồ điều hòa Trung Văn được kỳ vọng là không gian lý tưởng nơi cư dân tận hưởng bầu không khí tươi mát từ hồ nước lớn và công viên cây xanh. Thế nhưng, trái ngược với kỳ vọng, hiện nay hồ đã cạn trơ đáy, cỏ dại mọc um tùm, công viên cây xanh xung quanh hồ cũng nhếch nhác, bừa bộn, nhiều nơi còn trở thành những luống rau, hay tệ hơn, là nơi tập kết rác.

  15:38 | 23/05/2024
 • Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Tăng cường công tác quản lý về trật tự xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Tam Đảo tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Huyện Tam Đảo triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ, trên tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm xử lý dứt điểm sai phạm cũ và ngăn ngừa các sai phạm mới phát sinh, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

  14:57 | 23/05/2024
 • Bài toán phát triển kết cấu hạ tầng, đô thị theo hướng hiện đại trong Quy hoạch tỉnh Cao Bằng

  (Xây dựng) - Ngày 24/11/2023, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1486/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Cao Bằng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được coi là một dấu mốc quan trọng, mở ra không gian phát triển mới cho tỉnh Cao Bằng. Quy hoạch đã xác định rõ mục tiêu, phương án phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông gắn với phát triển đô thị theo hướng hiện đại nhằm tạo ra bước đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  14:45 | 23/05/2024
 • Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

  (Xây dựng) - Ngày 22/5, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về công tác cán bộ tại Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

  13:08 | 23/05/2024
 • Bắc Giang: Tăng cường công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

  (Xây dựng) – Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu các cơ quan chuyên môn, UBND huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư tăng cường công tác quản lý, triển khai các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh.

  11:33 | 23/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load