Thứ năm 20/06/2024 23:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phát động Giải Báo chí Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ VI

14:18 | 16/03/2024

(Xây dựng) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị phát động Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI với chủ đề “Hải Phòng – Khát vọng phát triển”.

Phát động Giải Báo chí Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ VI
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Hải Phòng nhấn nút phát động Giải Báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ VI.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Phạm Văn Tuấn, qua 5 lần tổ chức, Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” đã thu hút sự tham gia đông đảo của tác giả, nhóm tác giả các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố với đủ các loại hình báo chí và chất lượng ngày càng nâng cao. Giải là sự kiện thường niên, nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc viết về thành phố Hải Phòng.

Năm 2024, Sở Thông tin và Truyền thông lựa chọn chủ đề “Hải Phòng – Khát vọng phát triển” với mong muốn nhận được nhiều tác phẩm báo chí hay, chất lượng. Chủ đề Giải báo chí năm 2024 hướng đến tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết phát triển thành phố Hải Phòng với mong muốn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI với mục tiêu đến năm 2025, thành phố Hải Phòng cơ bản hoàn thành sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; là trọng điểm phát triển kinh tế biển, trung tâm du lịch quốc tế; hoàn thành xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị Bắc sông Cấm; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao…

Phát động Giải Báo chí Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ VI
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng Phạm Văn Tuấn phát biểu tại Hội nghị.

Để Giải Báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI được tổ chức thành công Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đề nghị các Sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị và các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố tạo điều kiện thuận lợi về cung cấp thông tin nguồn cho các cơ quan báo chí để có thông tin đầy đủ và chính xác, kịp thời trong thực hiện xây dựng các tác phẩm, tuyên truyền về thành phố; phối hợp tuyên truyền về Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI trên các phương tiện thông tin đại chúng; các cơ quan báo chí Trung ương và thành phố tạo điều kiện cho nhà báo, phóng viên gửi tác phẩm tham gia giải báo chí; các nhà báo, phóng viên, biên tập viên hưởng ứng tích cực, xây dựng nội dung và có các tác phẩm báo chí chất lượng tham dự giải.

Theo thể lệ, đối tượng tham dự Giải Báo chí là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện truyền thông do cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí và phù hợp với Thể lệ Giải. Tác giả dự giải không vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Phát động Giải Báo chí Vì một Hải Phòng phát triển lần thứ VI
Trao Giải Báo chí "Vì một Hải Phòng phát triển" lần thứ V.

Các tác phẩm báo chí tham dự xét trao giải là những tác phẩm được đăng, phát tính từ ngày từ ngày 01/01/2024 đến ngày 30/9/2024 có tính phát hiện, sáng tạo về nội dung, hình ảnh, góp phần lan tỏa hình ảnh của thành phố Hải Phòng. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 30/9/2024. Hội đồng chấm giải xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí xuất sắc, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quy định trong Thể lệ để xét trao Giải.

Cơ cấu giải thưởng năm 2024 gồm 19 Giải, cụ thể: 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 10 Giải Khuyến khích với mức thưởng 20 triệu đồng; 10 triệu đồng; 5 triệu đồng; 2 triệu đồng và Giấy chứng nhận.

Hội nghị tổng kết, công bố và trao giải dự kiến trong tháng 11/2024.

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ VI được gửi về Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản, Sở Thông tin và Truyền thông (Số 62 Võ Thị Sáu, Ngô Quyền, Hải Phòng; Điện thoại: 0225.3640073; 0969.774455, Email: [email protected]).

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load