Thứ hai 05/12/2022 01:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ninh Bình: The Light Group không có kinh nghiệm vẫn được đánh giá đủ điều kiện làm chủ đầu tư dự án hơn 3.200 tỷ?

14:30 | 26/09/2022

(Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tập đoàn The Light (The Light Group) mới được thành lập từ tháng 4/2021, không có kinh nghiệm cũng như chưa từng thực hiện bất kỳ dự án nào ở tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, The Light Group vẫn được đánh giá là nhà đầu tư đạt năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án Khu đô thị Yên Bình với tổng mức đầu tư 3.236 tỷ đồng.

ninh binh the light group khong co kinh nghiem van duoc danh gia du dieu kien lam chu dau tu du an hon 3200 ty
The Light Group chưa có kinh nghiệm thực hiện bất kỳ dự án nào ở Ninh Bình từ khi thành lập đến nay (Ảnh minh họa).

Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin, ngày 16/6/2022 Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình có Thông báo số 160/TB-KHĐT mời quan tâm dự án đầu tư Khu đô thị Yên Bình, phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp. Dự án có tổng diện tích 499.019,2m2 với tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư) là 3.236 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 20 năm.

Công ty Cổ phần Tập đoàn The Light (The Light Group) là nhà đầu tư duy nhất đạt năng lực, kinh nghiệm thực hiện dự án (theo Thông báo mời quan tâm dự án lần đầu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình). The Light Group được thành lập từ tháng 4/2021, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại phố Trung Nhì, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Công ty này ban đầu có vốn điều lệ 3 tỷ đồng, cổ phần chia đều cho 3 cổ đông sáng lập, bao gồm: bà Hoàng Thị Lộc, ông Nguyễn Phú Hoàng và bà Lê Thị Huyền Trang.

Tới tháng 11/2021, The Light Group tăng vốn điều lệ lên 311 tỷ đồng. Chưa đầy 1 năm sau đó, công ty này tiếp tục tiến hành 2 đợt tăng vốn điều lệ khác. Tính tới ngày 20/5/2022, ít tuần trước khi Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố danh mục dự án có sử dụng đất đối với Khu đô thị Yên Bình, The Light Group đã bất ngờ tăng vốn điều lệ lên 525 tỷ đồng.

Để tìm hiểu rõ hơn về những nghi vấn của dư luận về năng lực, kinh nghiệm cũng như nguyên nhân giúp The Light Group tăng vốn điều lệ nhanh trong thời gian rất ngắn…, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ nhiều lần với đại diện pháp luật của The Light Group là bà Lê Thị Huyền Trang nhưng đều không có phản hồi.

Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đem những thắc mắc về kinh nghiệm của The Light Group hỏi lãnh đạo tỉnh Ninh Bình thì rất bất ngờ khi được biết: The Light Group chưa thực hiện bất kỳ dự án nào ở Ninh Bình từ khi thành lập đến nay.

Để các nhà đầu tư tiềm năng khác tiếp cận thông tin và nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án, ngày 26/8/2022, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đồng ý gia hạn thời gian đăng ký thực hiện dự án (thêm 30 ngày kể từ ngày Sở đăng tải gia hạn trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia).

Thiên Trường - Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
 • Sẽ cưỡng chế 26 căn nhà xây trái phép trên đất nông nghiệp

  Sáng 2/12, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi họp báo thông tin về việc sẽ cưỡng chế, dỡ bỏ 26 căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thuộc quản lý của Công ty TNHH cà phê Việt Thắng tại buôn Cuôr Kắp, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột.

 • Thanh Hóa: Công ty CP Dạ Lan “thâu tóm” hàng nghìn m2 đất Công viên Hội An như thế nào?

  (Xây dựng) - Sau khi sáp nhập Công ty CP Toàn Hà, Công ty CP Dạ Lan được Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại khu đất trong Công viên Hội An. Tuy nhiên, quá trình đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Công ty CP Dạ Lan sau đó không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

 • Hà Nội: Cận cảnh loạt ki-ốt, bãi xe trái phép mọc dọc đường Nguyễn Xiển

  (Xây dựng) – Gần đây, báo chí đã nhiều lần phản ánh tình trạng xẻ đất dự án làm ki-ốt cho thuê, nhà xưởng, cửa hàng cây cảnh, bãi xe tải trái quy định với quy mô hàng trăm, hàng nghìn m2 dọc 2 bên đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm. Thế nhưng, tình trạng này vẫn không được cải thiện mà ngược lại các hoạt động vi phạm đất đai, trật tự xây dựng vẫn diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật”.

 • Cần làm rõ việc chi trả tiền vật tư tại Công ty Cổ phần Licogi 12?

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo Xây dựng nhận được đơn thư của ông Trần Huy Quang là nhân viên Phòng Quản lý thiết bị của Công ty Cổ phần Licogi 12; Theo nội dung đơn thư, ông Trần Huy Quang cho rằng, công ty đã thiếu trách nhiệm trong việc chi trả số tiền vật tư mà ông Quang đã thanh toán hộ cho Công ty Cổ phần Licogi 12 trong giai đoạn năm 2017 – 2019.

 • Quảng Bình: Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng ngang nhiên xây dựng sai phép

  (Xây dựng) - Người dân ở phường Phú Hải (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) bày tỏ sự không đồng tình trước việc Bệnh viện Đa khoa Thái Thượng Hoàng đang xây dựng vi phạm so với giấy phép đã được cấp, tự ý nâng cao độ nền, sẽ gây ngập úng khu dân cư, ruộng đồng lân cận.

 • Chung cư mini không phép “mọc” quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (bài 2)

  Nằm trong đất hành lang cây xanh, thế nhưng hàng loạt công trình như: khách sạn, văn phòng, căn hộ cao cấp, khu chung cư mini (từ 5 đến 7 tầng)… bám quanh Đại học Quốc gia Hà Nội (Đại học QGHN) được nhiều hộ dân tại một số thôn của xã Thạch Hoà, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội xây dựng trái phép, tràn lan trước sự “bất lực” của chính quyền và cơ quan quản lý.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load