Chủ nhật 29/01/2023 00:00 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Những người thợ giỏi là tiền đề phát triển bền vững LILAMA

21:53 | 24/11/2020

(Xây dựng) – Qua 60 năm xây dựng và phát triển, sự lao động và sáng tạo của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) trên các công trường luôn được lãnh đạo Công ty và đối tác trân trọng, khen thưởng bởi chính những phát kiến mới của người thợ lắp máy đã góp phần quan trọng giúp LILAMA đưa các dự án về đích sớm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

nhung nguoi tho gioi la tien de phat trien ben vung lilama
Đội ngũ cán bộ công nhân viên của LILAMA chính là tiền đề để LILAMA phát triển bền vững.

Tập thể lao động xuất sắc

LILAMA tổ chức các hoạt động Thi đua khen thưởng thường xuyên hoặc theo chuyên đề rộng khắp toàn Tổng Công ty, đặc biệt là tại các công trường dự án trọng điểm, nhằm phát hiện và lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để biểu dương, tôn vinh và nhân rộng điển hình tiên tiến, đã tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết để khích lệ cán bộ công nhân viên nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động.

Trong không khí thi đua lao động của cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập LILAMA (01/12/1960 – 01/12/2020), trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, các đơn vị thành viên của LILAMA đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả đạt được tính đến tháng 10/2020, công tác thiết kế đạt 99,83%, mua sắm thiết bị đạt 99,83%, thi công, lắp đặt đạt 95,46%, chạy thử đạt 41,94% và thu hồi vốn đạt 90,02% tổng giá trị hợp đồng EPC. Dự án đã đạt được các mốc tiến độ cơ bản và quan trọng như nhận điện 500kV vào máy biến áp, đốt lửa bằng dầu lò hơi tổ máy số 1, tổ máy số 2.

Với tinh thần khắc phục khó khăn, thi đua lao động của các tập thể và cá nhân người lao động trên công trường, các mốc giao ước thi đua đã được các đơn vị thực hiện hoàn thành đúng tiến độ cam kết, trong đó nhiều đơn vị mặc dù có khó khăn nhiều mặt, song đã có sự cố gắng lớn để hoàn thành các mốc tiến độ đã cam kết, điển hình như Công ty Cổ phần Lilama 5, Công ty Cổ phần Cơ khí lắp máy, Công ty Cổ phần Lilama 10…

Ngoài ra, việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động được lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các đơn vị quan tâm để mỗi cán bộ công nhân viên đều có đủ việc làm, thu nhập ổn định, được khám sức khỏe định kỳ, được đào tạo về an toàn lao động, có nơi ăn ở sinh hoạt ổn định, tham gia các phong trào văn hóa, thể thao.

Để kịp thời động viên các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thi đua, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã có 6 tập thể và 8 cá nhân được Công đoàn Tập đoàn Dầu khí khen thưởng, 10 tập thể và 2 cá nhân được Công đoàn LILAMA khen thưởng; Tổng kết thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập LILAMA, vào tháng 10/2020, Công đoàn LILAMA đã khen thưởng cho 9 tập thể và 10 cá nhân.

nhung nguoi tho gioi la tien de phat trien ben vung lilama
Công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

Những cá nhân mới tiêu biểu

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, đã có rất nhiều cá nhân, tập thể của LILAMA lập được nhiểu thành tích to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập, Huân chương Chiến công, Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, Cờ thi đua Chính phủ, Cờ thi đua Bộ Xây dựng…

Trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, với mục tiêu quyết tâm về đích, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra, đã có nhiều sáng kiến của các cá nhân được áp dụng thành công trong thực tiễn, góp phần quan trọng không nhỏ trong sự thành công của dự án như: Đặng Quang Vinh – Trưởng Trưởng phòng Đo lường và Điều khiển, Nguyễn Thanh Hà – Phó Phòng Quản lý Hợp đồng Ban Dự án điện Sông Hậu 1, Nguyễn Văn Tài – Phó Phòng Dự toán Ban Dự án điện Sông Hậu 1,...

Anh Đặng Quang Vinh – Trưởng phòng Đo lường và Điều khiển, là người chịu trách nhiệm trực tiếp về thiết kế, thi công, chạy thử toàn bộ dự án Nhà máy điện Sông Hậu 1 về đo lường và điều khiển, đã chủ động nghiên cứu, tìm hiểu thiết bị công nghệ tiên tiến để áp dụng vào dự án nhằm giảm thiểu sự cố, tăng độ tin cậy, ổn định cho hệ thống và giảm thiểu chi phí phát sinh cho việc thay thế, nâng cấp; Trong quá trình thiết kế, lựa chọn thiết bị có đặc tính kỹ thuật đáp ứng hồ sơ yêu cầu, phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định hiện hành và có chất lượng đảm bảo trên thị trường để sử dụng cho nhà máy; Đưa ra giải pháp kỹ thuật trong quá trình thực hiện dự án để đẩy nhanh tiến độ, giảm thiểu phát sinh chi phí, đảm bảo chất lượng…

Tin tưởng rằng, mỗi sự nỗ lực, phấn đấu trong lao động, sản xuất của các cán bộ công nhân viên của LILAMA luôn được Đảng, Nhà nước, Bộ Xây dựng và Ban lãnh đạo Công ty ghi nhận, khen thưởng, bởi đội ngũ cán bộ công nhân viên của LILAMA chính là tiền đề để LILAMA phát triển bền vững.

Thanh Nga

Theo

Cùng chuyên mục
 • VIETAGOLD ra mắt bộ sưu tập Tân niên Phú Quý chào Xuân 2023

  (Xây dựng) - Chào đón Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng 01 chỉ, Kim Miêu Cát Tường 02 chỉ, Thần Tài Lộc Phát 05 chỉ.

 • Tập đoàn DOJI khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh và Phong thuỷ tại tầng 5 DOJI Tower

  (Xây dựng) - Với uy tín thương hiệu Vàng bạc Trang sức hàng đầu Việt Nam, từ ngày 27/01/2023, Tập đoàn DOJI chính thức khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh – Phong thuỷ tại tầng 5, DOJI Tower, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội.

 • Các hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023

  (Xây dựng) - Với thông điệp “Thần Tài tích Kim ngân - Quý Mão nhân Vượng phát”, Lễ hội Vàng - Gold Festival 2023 tại DOJI được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng với hàng loạt hoạt động đặc sắc, mang đến một không gian trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo ngày đầu năm.

 • INSEE Việt Nam: Trách nhiệm xã hội gắn liền với văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại INSEE, Công ty đặt trách nhiệm xã hội là một trụ cột trọng tâm của Chiến lược Phát triển Bền vững bên cạnh các sáng kiến như khí hậu và năng lượng, kinh tế tuần hoàn, đa dạng sinh học, quản lý hiệu quả tài nguyên nước, an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Với Doanh nghiệp, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng với tầm nhìn và chiến lược trong cả trung và dài hạn. Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

 • Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings: Uy tín quyết định giá trị doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Trải qua 21 năm hoạt động, trong chiến lược nhân sự của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings), con người được xem là nòng cốt và chìa khóa của sự phát triển. Phục Hưng Holdings có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng, đam mê công việc và luôn sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

 • Vĩnh Phúc: Công ty cổ phần đầu tư Lạc hồng đảm bảo đảm điều kiện phục vụ nhân dân du xuân 2023 tại Cáp treo Tây Thiên

  (Xây dựng ) - Mùa xuân sang, khu danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên như khoác trên mình bộ trang phục đa sắc màu, với màu hồng của mùa hoa mai Anh Đào, hoa Đỗ Quyên; màu xanh của những chồi non rừng cây, thác bạc như một dải lụa trắng xóa; những vườn đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp, tiếng chim hót líu lo... tạo nên một vẻ đẹp trong lành, thơ mộng, huyền ảo như chốn tiên ảnh bồng lai.

Xem thêm
 • CEO thép Đại Dũng: Niềm tự hào thép Việt và mục tiêu trở thành Tập đoàn chế tạo cơ khí số 1 toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Đại Dũng (DDC) là nhà thầu Việt Nam duy nhất tham gia vào dự án 2 Sân vận động Lusail Iconic và 974 tại Qatar. Với vai trò cung ứng cấu kiện thép một phần Sân vận động Lusail và toàn bộ cấu kiện cho Sân vận động 974, đó là niềm tự hào về trí tuệ và bản lĩnh Việt trong lĩnh vực xây dựng cũng là thách thức khi Đại Dũng đảm nhiệm. Đó là một câu chuyện của sự nỗ lực bền bỉ và quyết liệt không ngại gian khó của tập thể đội ngũ Đại Dũng.

  21:36 | 22/01/2023
 • Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt: Giải thưởng Hồ Chí Minh là động lực vững bước tiến xa

  (Xây dựng) - Năm 2022, Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt gặp nhiều khó khăn thử thách mới. Đó là “5 tăng 1, giảm”: Tăng giá xăng dầu; tăng lãi vay ngân hàng; tăng quảng bá thương hiệu sản phẩm; tăng thu nhập cho người lao động; đặc biệt giá than tăng có thời điểm hơn 2 lần so cùng kỳ (riêng khoản tăng này Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã phải chi tăng so giá than cùng kỳ năm 2021 là 61,1 tỷ đồng). 1 giảm là giá bán sản phẩm của hai Công ty sản xuất giảm 18,3 tỷ đồng.

  13:14 | 22/01/2023
 • Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

  (Xây dựng) - Năm 2022 là một năm thành công đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải Covid-19 được thực hiện triệt để, góp phần quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

  09:52 | 22/01/2023
 • Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP: Đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động

  (Xây dựng) - Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Từ sự quan tâm này, đời sống cán bộ công nhân lao động VIGLACERA ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của Tổng công ty (TCT).

  16:08 | 21/01/2023
 • VICEM Bút Sơn: Tạo động lực để phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi sản xuất xanh, giảm chi phí biến đổi để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty CP Xi măng VICEM Bút Sơn đã tạo động lực vững chắc cho tăng trưởng. Trong bối cảnh thị trường xi măng khó khăn, thách thức, chiến lược của VICEM Bút Sơn được đánh giá là hiệu quả và đúng hướng.

  15:03 | 21/01/2023
 • ATV Việt Nam: Xuân Qúy Mão - năm mới, thắng lợi mới

  (Xây dựng) - Công ty CP Phát triển công nghệ bảo vệ bờ dốc ATV Việt Nam (ATV Việt Nam) đã qua 17 năm hình thành và phát triển với lĩnh vực hoạt động chính là nghiên cứu, ứng dụng, phát triển đa dạng các giải pháp thi công “PHÒNG CHỐNG SẠT TRƯỢT, BẢO VỆ BỜ DỐC”.

  14:05 | 21/01/2023
 • Khám phá thực hư chuyện cặp vợ chồng kinh doanh thiết bị điện được hãng tặng thưởng xe ô tô

  (Xây dựng) - Trước thông tin công ty TNHH VONTA Việt Nam (Thành viên Tập đoàn AMACCAO) vừa trao thưởng ô tô cho đại lý Hà Phương tại Sơn Tây khi là đại lý xuất sắc nhất năm 2022, chủ đại lý đã có những chia sẻ trong niềm vui bất ngờ bởi chính đại lý cũng không nghĩ mình may mắn đến vậy.

  14:00 | 21/01/2023
 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA khẳng định tay nghề người thợ

  (Xây dựng) - Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) chuẩn bị về đích ở dự án hóa dầu Long Sơn, nhờ thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng cam kết với tổng thầu. Thành quả này, một lần nữa khẳng định, sự trưởng thành về tay nghề của đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA tại các dự án lớn.

  13:12 | 21/01/2023
 • Thử thách mới của lính Trường Sơn

  (Xây dựng) - Trước thềm năm mới 2023, dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng được phép thi công trở lại. Sau gần 10 tháng tạm dừng để xử lý sự cố sạt trượt, lực lượng thi công của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) lại có mặt đầy đủ, máy móc thiết bị hiện đại, để khai mở các hạng mục mới của hai tổ máy.

  08:00 | 21/01/2023
 • DN xi măng bám thị trường để điều chỉnh sản xuất

  (Xây dựng) - Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, các DN xi măng tiếp tục hành trình chinh phục các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023.

  07:14 | 21/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load