Thứ năm 20/06/2024 02:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm sản phẩm mới, Phú Thọ được gọi tên

15:16 | 16/01/2024

(Xây dựng) - Nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm bất động sản dòng tiền và giá đang ở chân sóng tại các tỉnh “sân sau của Hà Nội”.

Vì sao Phú Thọ được “gọi tên”?

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư tìm kiếm sản phẩm mới, thị trường mới sẽ là xu hướng tất yếu, nó là chỉ dấu hiệu cho thấy một chu kỳ mới của thị trường đã bắt đầu. Trong chu kỳ mới này, quan sát động thái của các chủ đầu tư cũng như các nhà đầu tư thứ cấp giàu kinh nghiệm “đi trước, đón đầu”, có thể thấy, họ tìm kiếm một thị trường mới với cầu BĐS còn nhiều tiềm năng và cung BĐS không dư. Hay nói cách khác, họ tìm thị trường còn non, chưa trải qua các chu kỳ sốt đất, bong bóng, chưa dư thừa nguồn cung nhưng phải có nguồn lực tăng trưởng kinh tế xã hội tốt.

Trong số các thị trường hiếm hoi chưa sốt đất nhưng lại có động lực tăng trưởng cao, khu vực phía Bắc chỉ còn sót lại Phú Thọ và Tuyên Quang, trong đó Phú Thọ được đánh giá cao hơn, thậm chí được kỳ vọng là tiêu điểm thị trường do cùng lúc sở hữu tất cả các điểm ưu việt thích ứng với chu kỳ phát triển mới của thị trường BĐS, giá các sản phẩm bất động sản đang ở vùng “chân sóng”, thị trường chưa có nhiều sản phẩm để dư cung, có đủ điều kiện để triển khai các dòng sản phẩm mới, “đo ni, đóng giày” theo nhu cầu thực tế, sản phẩm phục vụ nhu cầu thực.

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm sản phẩm mới, Phú Thọ được gọi tên
Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm sản phẩm mới, Phú Thọ được gọi tên.

Phú Thọ hiện đang có 9 KCN lớn và 26 cụm công nghiệp, thu hút gần 14 nghìn lao động kỹ thuật cao, chuyên gia người nước ngoài tới làm việc và gần 5 vạn lao động trẻ ở độ tuổi thế hệ “cư dân vàng” cho thị trường BĐS. Với định hướng trở thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo của miền Bắc (diện tích đất công nghiệp hơn 5 nghìn ha, chỉ sau Bắc Ninh), Phú Thọ sẽ đón nguồn lao động nhập cư, gia tăng dân số cơ học ở mức cao, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở và dịch vụ thương mại, logistic cho các KCN và lao động trong ngành công nghiệp, dịch vụ.

Bên cạnh đó, Phú Thọ còn là địa phương sở hữu lợi thế to lớn về du lịch di sản và tâm linh, là vùng đất Tổ - cội nguồn với 967 di tích lịch sử, 311 lễ hội truyền thống cùng nhiều giá trị di sản văn hóa dân tộc thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch sân golf, là “mỏ kim cương xanh” phát triển bất động sản du lịch. Thế nhưng, theo khảo sát của Đất Xanh Miền Bắc, cả thành phố Việt Trì hiện chỉ ít căn hộ cao tầng cho thuê, thậm chí không có. Giá các sản phẩm bất động sản Phú Thọ đều đang ở mức “chân sóng”, thấp hơn rất nhiều so với các khu vực cùng lợi thế như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Đón đầu làn sóng lao động trẻ, chuyên gia nước ngoài dịch chuyển về Phú Thọ và mục tiêu 850 ngàn lượt du khách vào năm 2025, nhiều nhà phát triển bất động sản đã bắt đầu xây dựng các dự án quy mô lớn tại trung tâm thành phố Việt Trì cũng như các vùng du lịch tiềm năng. Trong đó, đơn cử là dự án VIC Grand Square - dự án có tòa tháp biểu tượng được kỳ vọng sẽ đem đến diện mạo hoàn toàn mới cho thành phố Ngã ba sông, đáp ứng nhu cầu “khát” căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia, lao động kỹ thuật cao các khu công nghiệp, khởi tạo phong cách sống mới cho thế hệ cư dân vàng của thành phố Việt Trì.

Được biết, VIC Grand Square được hoàn thiện theo tiêu chuẩn 5 sao với 68 tiện ích đặc quyền, đặc biệt là các tiện ích lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Trì như cầu kính cao nhất, sky bar ngoài trời, thác nước thông tầng… Với hệ thống tiện ích và vị trí kế sát trung tâm quảng trường Hùng Vương, VIC Grand Square được xác định là điểm đến vui chơi, giải trí sôi động, thời thượng, bên cạnh phong cách sống sang trọng, hiện đại.

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm sản phẩm mới, Phú Thọ được gọi tên
VIC Grand Square kế sát Quảng trường Hùng Vương với 68 tiện ích đặc quyền.

Đây cũng là dự án có dòng sản phẩm mới, “vừa miếng” với khẩu vị mới của nhà đầu tư khi cùng lúc đảm bảo nhiều giá trị trong một sản phẩm: để ở, để kinh doanh sinh dòng tiền bền vững, đảm bảo khả năng giữ và gia tăng giá trị tài sản trong tương lai nhưng mức giá đến tay người mua chỉ ở vùng “chân sóng”.

Nhà đầu tư săn hàng FO đón “sóng” dòng tiền lớn

Mặt bằng lãi suất hạ nhiệt, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) cũng có sự cải thiện đáng kể, các chính sách hỗ trợ phục hồi thị trường bắt đầu phát huy tác dụng, sức mua phục hồi nhẹ, đánh dấu sự phục hồi lòng tin của nhà đầu tư vào một chu kỳ mới của thị trường.

Dòng tiền đầu tư chuẩn bị quay lại thị trường đem lại động lực lớn cho doanh nghiệp BĐS với khả năng tiếp cận vốn dễ dàng hơn, nhà đầu tư song song với đi tìm hàng “bắt đấy”, bắt đầu tìm kiếm cơ hội ở những thị trường mới, tiềm năng tăng trưởng tốt, có dòng sản phẩm mới, mức giá mới đang chỉ ở vùng “chân sóng”.

Chia sẻ về nhu cầu phát triển dòng sản phẩm mới sở hữu những đặc điểm ưu việt để thúc đẩy thanh khoản cũng như đem lại những luồng sinh khí mới cho thị trường, ông Vũ Cương Quyết, chuyên gia tư vấn phát triển sản phẩm BĐS và tư vấn bán hàng, CEO Đất Xanh Miền Bắc cho biết: “Đó phải là sản phẩm hội tụ đầy đủ những ưu thế có khả năng dẫn dắt thị trường, phù hợp với xu thế đầu tư bền vững, đa giá trị, có thể vừa để sinh sống, vừa như căn nhà thứ hai để nghỉ dưỡng, lại có thể kinh doanh sinh dòng tiền từ khai thác cho thuê, vừa phải có tiềm năng tăng giá trong tương lai”.

Cụ thể, dòng sản phẩm mới phải có vị trí đắc địa, tọa lạc tại trung tâm thành phố, đặc biệt nơi có tiềm năng phát triển công nghiệp, golf và bất động sản… sẽ mang tới cơ hội chắc chắn trong bài toán khai thác tạo dòng tiền. Các sản phẩm này đều nằm trong những khu vực có hạ tầng giao thông phát triển, kết nối thuận tiện và di chuyển dễ dàng đến những thành phố lớn, có thiết kế lưỡng dụng, có thể khai thác nhiều công năng khác nhau từ cư trú, lưu trú, nghỉ dưỡng đến kinh doanh thương mại chỉ trong một ngôi nhà, được phát triển theo quần thể với sự đầu tư bài bản về tiện ích, chuyên nghiệp trong vận hành, sở hữu những công trình điểm nhấn, từ đó giúp các nhà đầu tư dễ dàng giải quyết bài toán khai thác.

Nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm sản phẩm mới, Phú Thọ được gọi tên
Căn hộ chất lượng cao tại VIC Grand Square sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và cộng đồng dân cư tại Phú Thọ.

Tham chiếu thị trường và nội lực Phú Thọ, có thể dễ dàng lý giải vì sao nơi đây được các nhà đầu tư gọi tên cho dòng tiền đầu tư tiếp theo tại chu kỳ mới. Diện tích đất công nghiệp lớn thứ hai Miền Bắc (sau Bắc Ninh), quỹ đất lớn, chất lượng cao động cao; kết hợp giá bất động sản đang ở chân sóng, kinh tế phát triển… sẽ dự báo Phú Thọ như “đại bàng” cất cánh tạo đà bứt phá, đứng ngang hàng các thành phố kinh tế công nghiệp điển hình như Bắc Ninh. Vì thế, sự xuất hiện của dòng sản phẩm như dự án VIC Grand Square với hơn 1500 sản phẩm (căn hộ, penthouse, căn hộ sân vườn, shophouse khối đế) sẽ là sản phẩm dẫn dắt thị trường đầu tư tại Phú Thọ trong thời gian này.

Nhi Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load