Thứ sáu 30/07/2021 23:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nguồn cung bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng

21:24 | 21/07/2021

(Xây dựng) – Theo Savills Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng công nghiệp tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2020, với hàng chục dự án Khu công nghiệp tại 13 tỉnh, thành phố đã được phê duyệt, hứa hẹn cung cấp hàng nghìn ha diện tích đất cho các nhà đầu tư trong vài năm tới.

nguon cung bat dong san cong nghiep tiep tuc tang truong
Nguồn cung đất Khu công nghiệp mới tiếp tục tăng trưởng.

Ông John Campbell, Quản lý bộ phận Bất động sản công nghiệp, Savills Việt Nam nhận định: “Việc giãn cách xã hội và hạn chế đi lại trong nước tiếp tục gây khó khăn cho các chủ đầu tư đang tìm kiếm khách hàng thuê đất, nhà xưởng và nhà kho, vì các nhà đầu tư và khách thuê tiềm năng không thể trực tiếp đến tham quan và khảo sát các dự án ở các tỉnh khác. Tuy nhiên, việc triển khai tiêm chủng cộng đồng và những hứa hẹn về chương trình hộ chiếu vắc xin đang tạo niềm tin cho các chủ sở hữu bất động sản cũng như các nhà đầu tư. Với những trở ngại mà phân khúc này phải đối mặt, bất động sản công nghiệp đang phải tiếp tục cuộc chiến của mình trong làn sóng đại dịch thứ tư này.”

Theo Trading Economics, trong tháng 6/2021 hoạt động sản xuất công nghiệp của Việt Nam đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức tăng 11,8% trong tháng 5. Điều này đánh dấu mức tăng trưởng của sản lượng công nghiệp trong bốn tháng liên tiếp do đại dịch COVID-19, với sản lượng sản xuất, đạt mức 11,6% so với 14,4% trong tháng 5. Tính chung 6 tháng đầu năm, sản lượng công nghiệp tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong Q1/ 2021, cả nước có 370 Khu công nghiệp với tổng diện tích 115.200 ha. Trong đó có 328 Khu công nghiệp đang hoạt động ngoài các khu kinh tế (KKT), 24 Khu công nghiệp nằm trong các KKT ven biển và 8 Khu công nghiệp nằm trong các KKT cửa khẩu. Các dự án này đã tạo ra khoảng 3,6 triệu việc làm cho người lao động.

Hàng chục dự án Khu công nghiệp tại 13 tỉnh, thành phố đã được phê duyệt trong Q1/2021, hứa hẹn cung cấp hàng nghìn ha diện tích đất cho các nhà đầu tư trong vài năm tới. Bắc Ninh có số lượng dự án lớn nhất với 5 Khu công nghiệp sắp triển khai. Chẳng hạn như Khu công nghiệp Quế Võ III với diện tích 208,54 ha, có tổng vốn đầu tư 120,87 triệu USD; hay Khu công nghiệp Gia Bình II với diện tích 250ha (do Tập đoàn Hanaka phát triển) có tổng vốn đầu tư 172,17 triệu USD. Quảng Trị cũng kỳ vọng vào các dự án mới như KCN Triệu Phú với tổng diện tích gần 529ha. Ngoài ra, có thể kể đến Khu công nghiệp Quảng Trị có diện tích 481,2ha, tổng vốn đầu tư 90,17 triệu USD, được phát triển bởi liên doanh 3 nhà đầu tư gồm Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) và Công ty Cổ phần Amata City Biên Hòa. Tỉnh Vĩnh Phúc cũng kỳ vọng một số Khu công nghiệp mới với tổng nguồn cung 500ha như Sông Lô, Tam Đường 1, Thái Hòa - Liên Sơn - Liên Hòa. Ngoài ra, các dự án mới dự kiến sẽ được phát triển tại Hải Dương, Vĩnh Long, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Nam Định và Nghệ An.

Ở khu vực phía Nam, UBND tỉnh Đồng Nai đang có kế hoạch phát triển thêm 3 Khu công nghiệp với tổng diện tích 6.475ha nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các Khu công nghiệp hiện nay. Có 3 Khu công nghiệp đáng chú ý bao gồm Khu công nghiệp Long Đức (3.253ha), Khu công nghiệp Bàu Cạn-Tân Hiệp (2.627ha) ở huyện Long Thành, và Khu công nghiệp Xuân Quế - Sông Nhạn (3.595ha) ở huyện Cẩm Mỹ. Ba Khu công nghiệp này của Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các Khu công nghiệp công nghệ cao đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030…

Mỹ Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • cac nguyen tac cho thue mua ban nha o xa hoi

  (Xây dựng) – Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật Nhà ở. Theo đó, tại Điều 62 Luật Nhà ở 2014 đã quy định chi tiết về các nguyên tắc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội.

 • dien bien bat ngo o thi truong khach san ha noi

  Dù chịu tác động lớn từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, công suất thị trường khách sạn Hà Nội vẫn tăng 6% theo năm do thời gian giãn cách những tháng đầu năm được nới lỏng hơn với năm ngoái.

 • co nen mua chung cu cu de cho ngay cai tao kiem loi

  Loại hình nhà ở khu tập thể cũ vẫn đang là phân khúc được nhiều người lựa chọn, một số người có ý định mua để chờ cải tạo, đền bù. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc cải tạo chung cư cũ vẫn còn nhiều điểm khó nên cần cẩn trọng khi đầu tư.

 • savills nha dau tu ngoai quan tam bat dong san nghi duong viet nam

  Theo giám đốc Savills, nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn cấp cao tại Việt Nam. Các khách sạn cần chuẩn bị về nhân lực và chuỗi cung ứng.

 • doanh nghiep bat dong san chong chiu vuot qua con bao dai dich

  (Xây dựng) - Vốn là những doanh nghiệp (DN) chịu tác động nhiều bởi chính sách và thị trường, trong thời gian này, khi đại dịch Covid-19 lần thứ 4 hoành hành tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, rải rác ở nhiều tỉnh thành trong cả nước, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khoảng lặng đòi hỏi các doanh nghiệp bất động sản phải nỗ lực vượt khó, nỗ lực thích nghi để vượt qua cơn bão đại dịch.

 • chi tiet ho so cong chung the chap so do nam 2021

  Dù là cá nhân, tổ chức tín dụng thì khi thế chấp sổ đỏ, các bên phải công chứng, chứng thực hợp đồng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load