Thứ sáu 27/01/2023 18:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Thành lập Đoàn kiểm tra các dự án đầu tư ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp

23:00 | 13/10/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3088/QĐ-UBND, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện việc kiểm tra các dự án đầu tư ngoài khu kinh tế (KKT) và các cụm, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn đã được thực hiện từ năm 2020 trở về trước.

nghe an thanh lap doan kiem tra cac du an dau tu ngoai khu kinh te va khu cong nghiep
Dự án trường Đại học Vạn Xuân - giai đoạn 2 vừa bị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi do chậm tiến độ.

Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Hồ Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài Chính, Cục Thuế...

Mục đích nhằm thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án, đề xuất phương án giải quyết các vướng mắc, khó khăn liên quan và tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện, Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan gồm: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và pháp luật có liên quan; việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước của các chủ đầu tư. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/10/2022.

Được biết, đợt này có 143 dự án được đưa vào kiểm tra công tác đầu tư, trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì kiểm tra 38 dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra 58 dự án, Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra 43 dự án.

Trước mắt, đoàn thu thập thông tin liên quan đến các dự án, kiểm tra hồ sơ, tài liệu, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, lập biên bản kiểm tra đối với từng dự án; sau đó báo cáo kết quả, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load