Thứ sáu 09/06/2023 14:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Thành lập Đoàn kiểm tra các dự án đầu tư ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp

23:00 | 13/10/2022

(Xây dựng) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3088/QĐ-UBND, thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện việc kiểm tra các dự án đầu tư ngoài khu kinh tế (KKT) và các cụm, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn đã được thực hiện từ năm 2020 trở về trước.

nghe an thanh lap doan kiem tra cac du an dau tu ngoai khu kinh te va khu cong nghiep
Dự án trường Đại học Vạn Xuân - giai đoạn 2 vừa bị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi do chậm tiến độ.

Đoàn kiểm tra liên ngành do ông Hồ Việt Dũng - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nghệ An làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tài Chính, Cục Thuế...

Mục đích nhằm thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với các dự án đầu tư ngoài KKT Đông Nam và các KCN trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án, đề xuất phương án giải quyết các vướng mắc, khó khăn liên quan và tham mưu xử lý theo quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện, Đoàn liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan gồm: Việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai và pháp luật có liên quan; việc thực hiện nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước của các chủ đầu tư. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 10/10/2022.

Được biết, đợt này có 143 dự án được đưa vào kiểm tra công tác đầu tư, trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì kiểm tra 38 dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì kiểm tra 58 dự án, Sở Xây dựng chủ trì kiểm tra 43 dự án.

Trước mắt, đoàn thu thập thông tin liên quan đến các dự án, kiểm tra hồ sơ, tài liệu, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra thực địa, lập biên bản kiểm tra đối với từng dự án; sau đó báo cáo kết quả, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định các nội dung.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • Áp dụng suất vốn đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Bộ Xây dựng nhận được văn bản của Công ty Cổ phần Hạ Long Monaco xin hướng dẫn về việc xác định suất vốn đầu tư đúng thực tế để đối trừ vào tiền sử dụng đất.

 • Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo.

 • Đồng bằng sông Cửu Long: Phát triển hạ tầng đáp ứng kinh tế - xã hội bền vững

  (Xây dựng) – Hệ thống hạ tầng kỹ thuật có vai trò rất quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội tại các đô thị. Chính vì thế, Vùng ĐBSCL cần phải tập trung hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị để hướng tới phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

 • TP Cần Thơ - Trung tâm động lực phát triển

  (Xây dựng) – Thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 17/02/2005 của Bộ Chính trị, Trung ương và TP Cần Thơ luôn ưu tiên, tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, phục vụ yêu cầu phát triển TP Cần Thơ, là thành phố trực thuộc Trung ương và trung tâm Vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL, qua đó đã đầu tư xây dựng hoàn thành một số dự án trọng điểm như: Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, cảng Cái Cui, cầu Cần Thơ, QL1, QL91B, QL Nam Sông Hậu, QL91, cầu Vàm Cống, tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, đường Võ Văn Kiệt, đường Võ Nguyên Giáp, đường Bốn Tổng - Một Ngàn, đường nối TP Cần Thơ với tỉnh Hậu Giang.

 • Xây dựng Cần Thơ thành đô thị hạt nhân vùng

  (Xây dựng) – Thành phố Cần Thơ có những bước phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh phát triển chung của đất nước những năm qua. Thành phố đang xây dựng để hình thành diện mạo mới với đặc trưng là đô thị sinh thái sông nước. Sự phát triển diễn ra ở mọi mặt đời sống kinh tế xã hội. Trong đó, công tác quy hoạch và phát triển đô thị cũng đã góp phần không nhỏ trong xây dựng và phát triển TP Cần Thơ thời gian qua.

 • Hậu Giang: Thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng

  (Xây dựng) – Định hướng Chiến lược phát triển kinh tế giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Hậu Giang xác định muốn phát triển nhanh và bền vững, phải dựa vào 4 trụ cột. Thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, với kỳ vọng thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư ngoài Nhà nước xây dựng hạ tầng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load