Thứ bảy 15/08/2020 07:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Sẽ điều chỉnh mức giá tính thuế nhiều loại khoáng sản

15:11 | 13/06/2020

(Xây dựng) - Sở Tài chính Nghệ An đang trình UBND tỉnh dự thảo về quy định bảng tính giá tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

nghe an se dieu chinh muc gia tinh thue nhieu loai khoang san
Một mỏ đá trắng tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An về việc tham mưu bổ sung giá tài nguyên để tính tiền đặt trước và tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, xử lý vướng mắc trong việc tính thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, Sở Tài chính Nghệ An tham mưu trình UBND tỉnh dự thảo quy định về bảng giá tính thuế tài nguyên mới trên địa bàn.

Trước đó, căn cứ vào Thông tư số 44/2017/TT-BTC ngày 12/5/2017 của Bộ Tài chính quy định về khung giá tính thuế tài nguyên, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 73/2017/QĐ-UBND ngày 01/12/2017 về việc ban hành bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên qua quá trình triển khai thực hiện Quyết định số 73/2017/QĐ-UBND nói trên, đến nay còn một số vướng mắc. Đó là: Một số sản phẩm tài nguyên có phát sinh trên thực tế nhưng chưa được quy định trong bảng giá; Một số đơn vị tính thuế tài nguyên của một số sản phẩm tài nguyên trong bảng giá chưa được quy định đơn vị tính; Một số sản phẩm tài nguyên trong bảng giá chưa được quy định giá tính thuế tài nguyên, chưa được quy định mã nhóm, loại tài nguyên.

Trong khi đó, hiện nay Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 05/2020/TT-BTC/2020 sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư số 44/2017/TT-BTC/2017.

Vì vậy, Sở Tài chính Nghệ An trình UBND tỉnh dự thảo về quy định bảng tính giá tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cụ thể, bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An gồm: Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với khoáng sản kim loại; Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với khoáng sản không kim loại; Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với sản phẩm từ rừng tự nhiên; Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với hải sản tự nhiên; Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với nước thiên nhiên, Bảng giá tính thuế tài nguyên đối với tài nguyên khác và gồm các phụ lục sẽ được công bố sau khi cấp có thẩm quyền ra quyết định.

Theo dự thảo của Sở Tài chính, một số sản phẩm nổi bật có giá tính thuế tài nguyên như sau: Rubi thô chưa phân loại theo kích thước, chất lượng, giá tính thuế: 880.000.000 đồng/kg, Quặng vàng có hàm lượng Au<2 gram/tấn, giá 1.300.000 đồng/tấn, vàng cốm giá tính thuế 1 tỷ đồng/kg. Đá mỹ nghệ có độ nguyên khối dưới 0,4m3, giá 700.000 đồng/m3; Đá khối để xẻ tính theo sản phẩm có diện tích bề mặt dưới 0,1m2 đến dưới 0,3m2, giá 1.400.000 đồng/m3;Đá hộc có giá tính thuế 120.000đồng/m3; cát vàng dùng trong xây dựng giá tính thuế 110.000 đồng/m3…

Trường hợp giá bán đơn vị sản phẩm tài nguyên ghi trong hóa đơn cao hơn mức giá quy định tại Bảng giá này thì tính theo mức giá trong hóa đơn. Trường hợp giá bán đơn vị sản phẩm tài nguyên ghi trong hóa đơn thấp hơn mức giá quy định tại bảng giá này thì tính theo mức giá quy định tại Bảng này.

Giao Cục Thuế tỉnh hướng dẫn các tổ chức, cá nhân khai thác tài nguyên trên địa bàn tỉnh thực hiện việc đăng ký, kê khai, tính và nộp thuế theo quy định. Hướng dẫn, chỉ đạo cơ quan thuế trực tiếp quản lý thu thuế tài nguyên, niêm yết công khai Bảng giá tính thuế tài nguyên tại trụ sở cơ quan thuế và thực hiện việc quản lý thuế tài nguyên theo quy định. Gửi Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An về Tổng Cục Thuế để xây dựng cơ sở dữ liệu về giá tính thuế tài nguyên.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • khan truong hoan thanh quy hoach dien viii

  Quy hoạch điện VIII phải khắc phục được hạn chế, vướng mắc của Quy hoạch điện VII hiện nay, đồng thời, mang tính định hướng, không cứng nhắc và mang tính mở, tạo không gian sáng tạo, huy động và phát huy các nguồn lực từ xã hội.

 • kiem soat dac biet to chuc kinh doanh chung khoan khong an toan tai chinh

  Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định chỉ tiêu an toàn tài chính và biện pháp xử lý đối với tổ chức kinh doanh chứng khoán không đáp ứng chỉ tiêu an toàn tài chính.

 • chinh phu duyet co che khuyen khich phat trien dien mat troi

  (Xây dựng) - Mới đây, Chính phủ ban hành Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam; mức giá mua bán điện 8,38 Uscent/kWh (tương đương 1.943 đồng/kWh) được kỳ vọng sẽ tạo đà cho điện mặt trời mái nhà phát triển.

 • dong bang song cuu long lam gi de hang hoa nong san khong bi lan at tren san nha

  (Xây dựng) - Nói đến Đồng bằng sông Cửu Long mọi người đều nghĩ đến là vùng nông nghiệp lớn nhất nước, với 3 mặt hàng chính yếu là lúa gạo, tôm cá và trái cây. Nơi đây, hàng năm, đóng góp trên 50% sản lượng lúa, 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 80% lượng trái cây, 52% sản lượng thủy sản, 60% kim ngạch xuất khẩu thủy sản cả nước, xuất khẩu đem về cho đất nước hơn chục tỷ đô la Mỹ. Từ lâu nay, một mình một chợ nhưng giờ đây hàng hóa nông sản chế biến của Đồng bằng sông Cửu Long phải cạnh tranh không cân sức với nhiều hàng hóa nông sản khác của Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ, Úc, Newzealand…

 • hoa binh gia tri san xuat cong nghiep uoc dat 24324 ty dong

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã tập trung lãnh đạo thực hiện tốt Đề án phát triển công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp năm 2020 và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

 • xuat sieu cao ky luc chinh thuc can moc 823 ty usd

  Tháng 7 vừa qua, xuất siêu cả nước đạt 2,77 tỷ USD, thặng dư thương mại từ đầu năm đến hết tháng 7 đạt 8,23 tỷ USD. Đây là mức xuất siêu cao kỷ lục.

Xem thêm
 • gia vang tang giam that thuong nen mua hay ban

  Biên độ giá vàng mua vào và bán ra được doanh nghiệp nới rộng tới 3 triệu đồng/lượng cho thấy độ rủi ro cao đối với người mua vàng thời điểm này.

  14:30 | 14/08/2020
 • truyen thong duc viet nam la diem den hap dan voi cac nha dau tu

  Trong những năm gần đây, đặc biệt là sau những thành quả ứng phó dịch COVID-19, Việt Nam đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho các công ty muốn mở rộng mạng lưới sản xuất ở châu Á.

  11:02 | 14/08/2020
 • tt group khoi cong xay dung trung tam thuong mai tai thanh pho hai duong

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án trung tâm thương mại - dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công.

  08:00 | 14/08/2020
 • ha tinh khac phuc kho khan tao cu hich phat trien

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh kinh tế cả nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, Hà Tĩnh đã sớm thực hiện đồng bộ các giải pháp vừa phòng dịch vừa tập trung sản xuất kinh doanh. Giữ vững sự ổn định và tiếp tục phát triển với chiến lược cải thiện môi trường đầu tư bằng những cách làm hay, đột phá.

  21:12 | 13/08/2020
 • hai phong diem sang trong thu hut dau tu nuoc ngoai

  (Xây dựng) - Mặc dù từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế cả nước nói chung, TP Hải Phòng nói riêng, nhưng chính quyền và nhân dân thành phố vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế - xã hội.

  19:36 | 13/08/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load