Thứ tư 29/01/2020 12:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Sẽ đầu tư 31 dự án trọng điểm dọc đường Hồ Chí Minh

16:54 | 10/12/2019

(Xây dựng) – Giai đoạn 2019 - 2025, tỉnh Nghệ An sẽ đầu tư trên 11 nghìn tỷ đồng để thực hiện 31 dự án phát triển kinh tế trọng điểm.

nghe an se dau tu 31 du an trong diem doc duong ho chi minh
Đường Hồ Chí Minh đoạn qua tỉnh Nghệ An sẽ được đầu tư nhiều dự án trọng điểm.

Cụ thể, với mục tiêu phát huy lợi thế tiềm năng của vùng để phát triển sản xuất nông sản hàng hóa lớn theo hướng ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật, công nghệ tiên tiến tạo cực tăng trưởng cho sản xuất nông nghiệp chung của toàn tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3626/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển sản xuất nông nghiệp các huyện vùng dọc đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2019-2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, trong giai đoạn 2019 - 2025, sẽ đầu tư trên 11 nghìn tỷ đồng để thực hiện 31 dự án phát triển kinh tế trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến và phát triển du lịch sinh thái…

Đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn 5 huyện của Nghệ An gồm: Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa, huyện Tân Kỳ, Anh Sơn và Thanh Chương, với chiều dài 132 km. Tổng diện tích tự nhiên toàn vùng hơn 320.963 ha, chiếm 19,47% tổng diện tích toàn tỉnh.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
 • de dong hoi ngay cang dep hon

  (Xây dựng) - Nâng cấp, chỉnh trang đô thị một cách toàn diện là nhiệm vụ đặt ra cho Đảng bộ, chính quyền TP Đồng Hới giai đoạn 2015 - 2020. Để có được kết quả như hiện nay, vai trò của BQLDA Đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất TP Đồng Hới là đáng kể.

 • cung trien lam kien truc quy hoach xay dung quoc gia mot nam dot pha voi nhieu doi moi

  (Xây dựng) - Với sứ mệnh là cầu nối giữa ngành Xây dựng, các cơ quan, tổ chức với người dân, khách tham quan trong và ngoài nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng. Từ khi thành lập (năm 2010) tới nay, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Cung Triển lãm) luôn cố gắng thực hiện, phát huy các chức năng, nhiệm vụ được giao. Với những quyết tâm, nhiệt huyết của Ban giám đốc, cùng sự đồng lòng của cả tập thể, năm 2019 Cung Triển lãm đã có một năm thành công, đột phá với nhiều đổi mới, có những thành tích nổi bật, lần đầu tiên đạt được.

 • hai phong thanh pho cua nhung cay cau nghin ti

  Trong vòng hơn 2 năm, Hải Phòng khởi công và khánh thành hàng chục cây cầu, từ cầu vượt sông đến cầu vượt biển, giúp thay đổi diện mạo thành phố, tạo điều kiện để người dân lưu thông thuận tiện, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Có thể nói, Hải Phòng thực sự là thành phố của những cây cầu.

 • tap trung hoan thien the che trong linh vuc ha tang ky thuat

  (Xây dựng) - Tập trung hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục Hạ tầng kỹ thuật trong năm 2020. Trước đó, năm 2019, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các Cục, Vụ chức năng và nhất là sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng của toàn thể CBCVC, Cục Hạ tầng Kỹ thuật (HTKT) đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 • nhung cong trinh trong diem tao da cho dia phuong cat canh

  (Xây dựng) - Trong năm 2019, thực hiện nhiệm vụ được giao, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng NTNN) đã tổ chức kiểm tra hàng chục đợt đối với các công trình thuộc danh mục công trình quản lý. Những công trình, gói thầu được nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế địa phương, kết nối thế mạnh vùng miền.

 • cam pha quang ninh xay dung moc gioi thanh bieu tuong van hoa do thi

  (Xây dựng) - Tết Canh Tý, những người con của vùng than Cẩm Phả ở khắp nơi trở về sum vầy chắc hẳn sẽ hài lòng hơn, bởi quê hương mình có một ngọn tháp biểu tượng cho thành phố mỏ - chiếc nôi hình thành giai cấp công nhân Việt Nam thay thế một đài hóa thân hoàn vũ ngày nào.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load