Thứ hai 13/07/2020 16:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nghệ An: Khai trương đường bay Vinh - Bangkok

19:14 | 23/02/2019

(Xây dựng) - Sáng 23/02, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Cty CP Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam Vietravel khai trương đường bay Vinh - Bangkok (Thái Lan) và đưa nhà ga quốc tế Cảng hàng không Vinh vào khai thác.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay Vinh - Bangkok.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương, các đơn vị ngành Hàng không, sân bay Vinh đang từng bước được nâng cấp, các tuyến bay được tăng cường nhiều hơn, tốc độ tăng trưởng hành khách qua sân bay Vinh tăng rất nhanh và nhu cầu đi lại bằng đường hàng không là rất lớn.

Tại Cảng hàng không Vinh đã có các tuyến bay đi Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân đến các trung tâm lớn, góp phần quan trọng thu hút đầu tư, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của cả khu vực Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Việc mở và khai thác hiệu quả đường bay Vinh - Bangkok là tiền đề quan trọng để mở thêm các đường bay khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung bộ nói chung, là cầu nối giữa quê hương Bác Hồ với các thành phố, các trung tâm lớn trong cả nước và khu vực, có vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung bộ.

Đây cũng là dịp để mời gọi các nhà đầu tư khác cùng chung tay khai thác và phát triển tiềm năng du lịch, đẩy mạnh tính liên kết vùng trong việc xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trong và ngoài nước.

 “Thời gian tới, tỉnh Nghệ An rất mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ với Tổng Cty Hàng không Việt Nam để khai thác hiệu quả các tuyến bay đã có và đề nghị có kế hoạch mở các tuyến bay mới, các tuyến bay trong và ngoài nước như: Vinh - Viêng Chăn, Vinh - Cam Ranh... đây là những tuyến bay có triển vọng, rất cần thiết cho sự phát triển của Nghệ An và khu vực Bắc miền Trung” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền nói.

Ngay sau lễ khánh thành, chuyến bay Vinh - Bangkok khởi hành đầu tiên tại Cảng hàng không Vinh vào lúc 11h20p ngày 23/02, chiều cùng ngày sẽ tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen cho 13 tập thể và cá nhân có thành tích trong việc đưa đường bay Vinh - Bangkok vào khai thác.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load