Thứ sáu 21/06/2024 12:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến

11:00 | 13/05/2024

(Xây dựng) - Sáng 12/5, hưởng ứng Ngày châu Âu với chủ đề “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch” do Bộ Ngoại giao, Phái đoàn EU và tỉnh Quảng Ninh tổ chức, Tập đoàn Sun Group cũng đồng hành ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực Bãi Cháy, Hạ Long.

Ngày châu Âu là dịp đánh dấu sự hình thành của Liên minh châu Âu - hình mẫu thành công nhất của hội nhập quốc tế. Hàng năm, Phái đoàn EU và Đại sứ quán các nước thành viên EU đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm ngày này.

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Ngày châu Âu có chủ đề “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch”.

Năm nay, Bộ Ngoại giao và Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng tỉnh Quảng Ninh, với sự đồng hành của Tập đoàn Sun Group, đã tổ chức “Ngày châu Âu” tại thành phố Hạ Long vào ngày 12/5/2024 với chủ đề: “Việt Nam – EU: Chung tay vì một môi trường sạch”.

Sự kiện không chỉ là dịp để tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam – EU cũng như với các nước thành viên EU, đặc biệt là về thương mại – đầu tư và phát triển bền vững, mà còn là cơ hội nâng cao nhận thức của cộng đồng về vệ sinh, bảo vệ môi trường Việt Nam nói chung và môi trường biển tại vịnh di sản thế giới tại Hạ Long nói riêng.

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tham gia sự kiện có lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các Đại sứ và Phu nhân/Phu quân cùng cán bộ Phái đoàn EU, Đại sứ quán các nước thành viên EU tại Việt Nam và Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra tại bãi tắm Công viên Đại Dương, Thành phố Hạ Long, Bà Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh: “Sự tham gia nhiệt tình của các đồng chí Lãnh đạo UBND và các sở, ban ngành của tỉnh, các vị Đại sứ EU và các nước thành viên cùng phu nhân, phu quân và cán bộ ngoại giao, đại diện các bộ, ban ngành và toàn thể quý vị đại biểu vào hoạt động tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa ngày hôm nay sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “cùng chung tay gìn giữ, bảo vệ môi trường biển xanh, sạch, đẹp cho những thế hệ tương lai”.

Sự kiện hôm nay cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Phái đoàn EU, Đại sứ quán các nước châu Âu tại Hà Nội, đóng góp cho mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và EU.”

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Ông Julien Guerrier - Đại diện Phái đoàn EU.

Đại diện Phái đoàn EU, Ông Julien Guerrier cho biết: “Thông qua sự kiện này, chúng tôi muốn chung tay để bảo vệ vẻ đẹp vốn có của vịnh Hạ Long.

Chỉ bằng việc hiện diện tại đây ngày hôm nay, chúng ta đã trở thành hình mẫu để nhiều người noi theo và tất cả các hành động, dù nhỏ đến đâu đều vì vun đắp cho những nỗ lực chung để giải quyết vấn đề môi trường. Chúng ta hãy cùng nỗ lực để đưa sắc xanh dương và xanh lam của Việt Nam trở lại vị trí vốn có, và nỗ lực để đạt được điều này trong tương lai.”

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Cũng tại lễ khai mạc, Ông Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chia sẻ: “Đây là hoạt động rất có ý nghĩa đối với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm góp phần chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác song phương Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) về các hoạt động hợp tác đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.”

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Các đại biểu tham gia tích cực dọn dẹp và tập kết để xử lý rác thải theo quy trình.

Sau lễ khai mạc, toàn bộ các đại biểu tham dự cùng các tình nguyện viên đã đồng loạt ra quân nhặt rác, thu gom, vận chuyển rác thải đến nơi tập kết trên cung đường bãi biển dài 01 km. Đồng hành cùng Ngày châu Âu lần đầu tiên được tổ chức tại Hạ Long, các cán bộ nhân viên của Sun Group tại địa phương cũng đã chung tay làm sạch môi trường nơi mình đang sinh sống và làm việc, với sự hứng khởi và tinh thần nhiệt huyết cao nhất.

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Các vị khách từ châu Âu tích cực tham gia hoạt động.

Anh Mạnh Linh, nhân viên Sun Group hào hứng chia sẻ: “Tôi nghĩ đây là lúc để mỗi cán bộ nhân viên đang có cơ hội làm việc tại đây như tôi thể hiện trách nhiệm của mình. Thật vui khi được góp công sức nhỏ bé của mình vào nỗ lực của toàn thành phố cũng như của các vị khách đáng quý đến từ châu Âu, để giữ gìn màu xanh của Hạ Long.”

Ngày châu Âu 2024 chọn Hạ Long là điểm đến
Hoạt động nhặt rác trên mặt nước.

Sau hoạt động nhặt rác trên bờ biển, đoàn tiếp tục di chuyển đến Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long để tham gia hoạt động thu gom rác trên mặt nước.

Kết thúc chương trình, ngoài thu gom được rác thải từ tự nhiên như cây gỗ, cỏ biển… còn có rác thải từ sinh hoạt như đồ dùng nhựa. Cung đường biển và vùng nước triển khai hoạt động đều đã được các đại biểu và tình nguyện viên dọn sạch, tập kết lại để vận chuyển về bãi tập kết và xử lý đúng quy trình.

Những đợt ra quân dọn rác như Ngày châu Âu sẽ là cơ hội để nâng cao ý thức, tạo thói quen tốt cho người dân, du khách cùng hành động để bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ cho Hạ Long luôn trong lành, xanh, sạch, đẹp và ngày càng được bạn bè quốc tế yêu mến, ghé thăm.

Vân Phương

Theo

Cùng chuyên mục
 • Thành lập Trung tâm Quản lý nhà Thành phố Hà Nội: Nâng cao hiệu quả quản lý quỹ nhà thuộc sở hữu Nhà nước

  (Xây dựng) - Với tinh thần quyết tâm cao, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác theo tinh thần "rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ hiệu quả"; Tháng 4/2024, Sở Xây dựng Hà Nội đã hoàn thành một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng là thông qua Đề án tổ chức lại Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở và đổi tên thành Trung tâm Quản lý nhà TP Hà Nội.

 • Ông Lê Văn Dũng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 21/6, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam (khóa X) đã quyết định tổ chức Kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất) tại Hội trường số 2, trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh, số 62, đường Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ.

 • Hà Nội: Đường đê Âu Cơ mở rộng sắp về đích, hứa hẹn giải quyết ùn tắc nhiều năm qua

  (Xây dựng) - Dự án mở rộng đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm được khởi công từ năm 2019, là công trình đê điều cấp đặc biệt với tổng vốn đầu tư 815 tỷ đồng. Sau vài năm thi công, đoạn đường này dự kiến sẽ hoàn thành cuối tháng 6 này, giúp việc di chuyển từ trung tâm Thủ đô tới sân bay Nội Bài thuận tiện hơn bao giờ hết.

 • Bình Định: Hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Trong giai đoạn 2022 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn tỉnh Bình Định đã tuyên truyền vận động, ủng hộ nguồn kinh phí hơn 400 tỷ đồng để tổ chức các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo.

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy ở Hà Nội: Siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân

  (Xây dựng) - Trong thời gian qua, trên địa bàn TP Hà Nội liên tục xảy ra những vụ cháy nhà dân, cơ sở cho thuê trọ… gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trước những nguy cơ cháy nổ vẫn còn đang tiềm ẩn, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo, biện pháp quyết liệt, siết chặt công tác quản lý PCCC trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

 • Báo chí Đông Nam Bộ trong dòng chảy thông tin

  (Xây dựng) - Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của vùng Đông Nam Bộ, các cơ quan báo chí, truyền thông Trung ương và địa phương liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm hiện thực hóa hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, từ đó, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển của vùng trọng điểm kinh tế phía Nam nói riêng, cả nước nói chung.

Xem thêm
 • Nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Cục Quản lý hoạt động xây dựng với vai trò là cơ quan nòng cốt trong tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu hoạch định chính sách, kiến tạo môi trường pháp lý ổn định, minh bạch, thông thoáng và tổ chức thực thi kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động xây dựng...

  09:30 | 21/06/2024
 • Khắc phục ngập úng đô thị: Nguyên nhân và giải pháp

  (Xây dựng) - Hiện tượng ngập úng, nhất là ở các đô thị đang trở thành nỗi lo của người dân. Những năm gần đây, chúng ta ghi nhận hiện tượng này ở nhiều đô thị trên cả nước. Để hiểu rõ nguyên nhân và giải pháp, phóng viên Báo Xây dựng đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Quang Vinh - Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, Bộ Xây dựng.

  09:00 | 21/06/2024
 • Quảng Trị: Tổng kết và trao Giải báo chí lần thứ 7

  (Xây dựng) – Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 20/6 UBND tỉnh Quảng Trị - Hội đồng giải Báo chí tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ tổng kết, trao Giải báo chí lần thứ 7 năm 2023.

  08:20 | 21/06/2024
 • Bắc Giang: Sống tiết kiệm, an toàn trong những khu nhà ở công nhân

  (Xây dựng) - Những năm qua, tỉnh Bắc Giang là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), đặc biệt là NƠXH cho công nhân và người có thu nhập thấp, nhờ đó, đã tạo điều kiện cho hàng nghìn công nhân được tiếp cận với môi trường sống tiết kiệm, an toàn và văn minh.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng: Chặng đường hội nhập và phát triển

  (Xây dựng) - Trải qua chặng đường dài hình thành và phát triển, Báo Xây dựng - cơ quan ngôn luận của Bộ Xây dựng đã tích cực đổi mới, vươn lên bứt phá, trở thành một tờ báo ngành uy tín, có bản sắc. Báo Xây dựng đã tham gia thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của ngành Xây dựng, dần khẳng định được vị thế trong lòng độc giả.

  08:00 | 21/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng địa phương

  (Xây dựng) - Trên chặng đường phát triển lớn mạnh của ngành Xây dựng, với sự tích cực đổi mới, bám sát thực tiễn để thông tin, tuyên truyền, Báo Xây dựng đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Cùng với đó là đội ngũ phóng viên, nhà báo đang công tác tại Báo Xây dựng được đào tạo bài bản, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, trách nhiệm xã hội và năng lực nghề nghiệp cao. Nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Báo Xây dựng đón nhận được nhiều sự quan tâm, gửi gắm niềm tin và đánh giá cao của lãnh đạo các Sở, ngành tại tỉnh, thành trên cả nước.

  07:20 | 21/06/2024
 • Hậu Giang: Mong muốn báo chí đồng hành, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh

  (Xây dựng) – Sáng 20/6, UBND tỉnh Hậu Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/4/2024).

  22:50 | 20/06/2024
 • Báo Xây dựng đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bình Dương

  (Xây dựng) - Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện, Bình Dương có 7 cơ quan báo chí đặt Văn phòng đại diện, trong đó có Văn phòng đại diện của Báo Xây dựng. Thời gian qua, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo Xây dựng đã tích cực thông tin, tuyên truyền trên các lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội, nhất là các thông tin chính thống về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, đất đai và các dự án bất động sản của tỉnh được kịp thời và chính xác. Đặc biệt, từ khi Báo Xây dựng đặt Văn phòng đại diện Đông Nam bộ tại Bình Dương thì việc thông tin, tuyên truyền thuận lợi hơn, hiệu quả hơn.

  22:47 | 20/06/2024
 • Yên Thế (Bắc Giang): Khởi công 176 công trình nhà ở mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  (Xây dựng) - Từ đầu năm đến nay, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã khởi công 176 công trình nhà ở mới trong phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có công trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành việc khởi công cho 100% số hộ trong tháng 6 năm nay.

  22:41 | 20/06/2024
 • Quảng Bình: Nâng cấp, mở rộng 3 công trình trên Quốc lộ 1

  (Xây dựng) - Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định phê duyệt Dự án nâng cấp, mở rộng một số cầu, hầm trên Quốc lộ 1 với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. Riêng tại Quảng Bình có 3 công trình là cầu Gianh, cầu Quán Hàu và hầm Đèo Ngang.

  22:39 | 20/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load