Thứ bảy 18/05/2024 13:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Xây dựng Vĩnh Phúc chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19

19:21 | 15/04/2020

(Xây dựng) – Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19, ngay khi có Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Xây dựng Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch làm việc đối với cán bộ, nhân viên nhất là đối với công nhân trên các công trình xây dựng trọng điểm của tỉnh.

nganh xay dung vinh phuc chu dong trong phong chong dich covid 19
Đơn vị thi công đang tập trung hoàn thiện dự án Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Đức Tài - Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc cho biết: Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, Sở Xây dựng yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến cơ quan; Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, không tập trung đông người; Các trường hợp đi từ vùng dịch về, các trường hợp bệnh nhân và người đi thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai phải khai báo về Văn phòng Sở.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đôn đốc các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát tại các dự án nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19... Đồng thời phân công lãnh đạo Sở trực trong thời gian cách ly.

Ông Ngô Hữu Mai - Trưởng Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay, Ban được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao làm đại diện chủ đầu tư triển khai xây dựng dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là những công trình trọng điểm của tỉnh. Do đó, để đảm bảo tiến độ thi công đưa dự án vào hoạt động theo đúng thời gian, Ban yêu cầu các đơn vị thi công, Ban chỉ huy công trường, các đơn vị tư vấn giám sát nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại công trường xây dựng dự án Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc mới, các công nhân đang khẩn trương thi công các khối nhà theo thiết kế. Đại diện nhà thầu thi công cho biết: Để đảm bảo tiến độ thi công, sớm đưa dự án vào sử dụng theo kế hoạch, cũng như thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, Thông báo của Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu tất cả các công nhân khi vào làm việc tại công trường phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Đối với các xe ra vào công trường cũng được vệ sinh sạch sẽ... Nhờ thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường, đến nay tiến độ thi công của dự án được đảm bảo, phấn đấu đưa vào sử dụng đúng thời gian.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load