Chủ nhật 03/07/2022 06:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên: Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

11:29 | 21/04/2022

(Xây dựng) - Với nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích, các trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đang đồng loạt hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4), góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong học sinh.

nganh giao duc thanh pho vinh yen huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam được ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên triển khai.

Với việc tổ chức linh hoạt, đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam được các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên hưởng ứng tích cực.

Với chủ đề “Truyền cảm hứng đam mê đọc sách” hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường Tiểu học Ngô Quyền đã tổ chức chương trình ý nghĩa, thu hút sự tham gia của 100% các thầy cô giáo và các em học sinh.

nganh giao duc thanh pho vinh yen huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam
Lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao chương trình nhằm hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc tại Trường Tiểu học Ngô Quyền.

Cô Nguyễn Thị Thao - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngô Quyền cho biết: “Những hoạt động truyền cảm hứng đam mê đọc sách thực sự cuốn hút và hấp dẫn, giúp các em học sinh thêm niềm say mê từng trang sách. Từ các hoạt động vẽ tranh theo sách hay những tiểu phẩm, giúp em nhớ lâu hơn nội dung, ý nghĩa của từng cuốn sách hay. Các em học sinh của trường sẽ có cảm hứng đọc các loại sách về lịch sử hay truyện cổ tích Việt Nam, các tấm gương hiếu học, vượt khó học giỏi, gương người tốt, việc tốt....”.

nganh giao duc thanh pho vinh yen huong ung ngay sach va van hoa doc viet nam
Các em học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền hưởng ứng các chương trình.

Cùng mục tiêu giúp các em học sinh hiểu rõ hơn vai trò của sách, đồng thời lan tỏa thông điệp mỗi trang sách là một chân trời mới, ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi. Ngay sau khi có hướng dẫn của ngành, các trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuần lễ đọc sách được tổ chức sôi nổi.

An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load