Thứ sáu 14/06/2024 05:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ các công trình, ưu tiên các điểm xung yếu nhằm đảm bảo phòng chống thiên tai năm 2024

18:55 | 23/05/2024

(Xây dựng) - Vừa qua, ông Phạm Gia Túc - Bí thư Tỉnh ủy Nam Định làm Trưởng Đoàn công tác, cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đi kiểm tra các công trình đê kè, cống, các công trình thủy lợi; công tác triển khai phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ các công trình, ưu tiên các điểm xung yếu nhằm đảm bảo phòng chống thiên tai năm 2024
Đoàn công tác kiểm tra hạng mục xây dựng tường kè thay thế con trạch đất trên đê hữu sông Hồng (huyện Nam Trực).

Theo báo cáo của các địa phương, đến nay các đơn vị thi công đang tập trung huy động lực lượng, phương tiện để thi công, quyết tâm hoàn thành đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra, bảo đảm chất lượng, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ PCTT.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực trạng đê, kè, cống và các công trình thủy lợi đang thi công tại tuyến đê hữu sông Hồng, hạng mục xây dựng tường kè thay thế con trạch đất (từ K180+700 đến K182+422) tại địa phận các xã Nam Hồng, Nam Thanh (huyện Nam Trực); cống Sa Đê và kè Trực Bình trên đê hữu Ninh (huyện Trực Ninh); cống Kẹo trên đê tả Ninh và cống số 7 xã Xuân Châu (huyện Xuân Trường); cống Cồn Năm, đê - kè Cồn Tư, cống Giao Hương xã Giao Hương (huyện Giao Thủy).

Nam Định: Đẩy nhanh tiến độ các công trình, ưu tiên các điểm xung yếu nhằm đảm bảo phòng chống thiên tai năm 2024
Đoàn công tác kiểm tra đê, kè Cồn Tư (huyện Giao Thủy).

Phát biểu chỉ đạo tại các điểm kiểm tra, ông Phạm Gia Túc - Bí thư tỉnh ủy Nam Định yêu cầu các huyện Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy chủ động đôn đốc các Ban quản lý dự án, nhà thầu xây lắp đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng thi công các công trình; đặc biệt ưu tiên thi công trước các điểm xung yếu nhằm đảm bảo an toàn PCTT. Tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ công trình đê điều, công trình PCTT; theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết để chủ động phòng, chống, giảm nhẹ thiệt hại. Yêu cầu các nhà thầu, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ xây lắp các công trình và hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng theo quy định; có phương án bảo đảm an toàn cho người, công trình khi có mưa, áp thấp nhiệt đới, bão xảy ra.

Ông Phạm Gia Túc yêu cầu các Sở, ngành chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và có biện pháp xử lý kiên quyết, triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đê nhằm bảo đảm an toàn các tuyến đê, kè, cống trong mùa mưa bão năm 2024. Tổ chức rà soát lại toàn bộ các công trình thủy lợi trọng điểm để đầu tư xây dựng theo thứ tự ưu tiên, góp phần nâng cao hiệu quả PCTT và TKCN trong mùa mưa bão năm nay và các năm tới. Kiểm tra các loại vật tư dự trữ tại chỗ theo phương châm chuẩn bị chu đáo nhất cho nhiệm vụ PCTT và TKCN; sẵn sàng các phương án PCTT để bảo đảm sự chủ động khi có tình huống thiên tai xảy ra.

Văn Đạt

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load