Thứ năm 18/07/2024 15:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mong muốn báo chí truyền tải thông tin thiết thực, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người An Giang đến bạn đọc, nhà đầu tư

14:45 | 22/06/2024

(Xây dưng) – Chiều 21/6, UBND tỉnh An Giang tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024).

Mong muốn báo chí truyền tải thông tin thiết thực, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người An Giang đến bạn đọc, nhà đầu tư
Lãnh đạo tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm với Đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc Họp mặt, bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh An Giang: “Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tăng tốc góp phần hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2024 và Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021-2025. Dự báo tình hình quốc tế, trong nước có những thuận lợi, khó khăn đan xen, nhưng với quyết tâm và trách nhiệm cao, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang luôn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 với kết quả cao nhất.

Mong muốn báo chí truyền tải thông tin thiết thực, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người An Giang đến bạn đọc, nhà đầu tư
Bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, thông tin tình hình kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 6 tháng ước tăng 6,60% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng của cùng kỳ năm trước (6,50%). Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ đều có mức tăng trưởng khá. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Trật tự an toàn xã hội, quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Hoạt động du lịch khởi sắc, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đón trên 07 triệu lượt khách tham quan, du lịch, tăng 16% so với cùng kỳ và đạt 78% so với kế hoạch năm 2024. Ngay từ đầu năm, tỉnh An Giang đã phân bổ hết 100% kế hoạch vốn được Trung ương giao; tập trung tìm giải pháp, tháo gỡ khó khăn về nguồn cung vật liệu xây dựng; tổ chức kiểm tra công trình trọng điểm, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy tiến độ thi công. Giá trị giải ngân đến hết tháng 6 ước đạt 3.252 tỷ đồng, đạt 40,5% kế hoạch vốn được giao.

Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức thành công nhiều sự kinh tế, văn hóa tiêu biểu như: Lễ công bố Quy hoạch tỉnh An Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Lễ thông xe cầu Châu Đốc thuộc dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng đoạn từ thị xã Tân Châu đến thành phố Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp; Lễ khánh thành dự án Tuyến nối Quốc lộ 91 và Tuyến tránh thành phố Long Xuyên; Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam năm 2024, kết hợp kỷ niệm 10 năm Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (2014-2024).

Những kết quả tích cực mà tỉnh đạt được, ngoài sự nỗ lực của hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh nhà, mà còn có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên, nhà báo trong và ngoài tỉnh, đã luôn đồng hành cùng tỉnh An Giang; thông qua công tác tuyên truyền, thông qua hoạt động của các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh và sự kết nối với báo chí Trung ương, khu vực… đã góp phần giúp cho hình ảnh, quê hương con người An Giang được phản ánh đậm nét và lan tỏa sâu rộng cả trong và ngoài tỉnh. Bằng tất cả tình cảm trân quý, tôi xin biểu dương, đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí, truyền thông và đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh”.

Mong muốn báo chí truyền tải thông tin thiết thực, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người An Giang đến bạn đọc, nhà đầu tư
Ông Tân Văn Ngữ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang, phát biểu với buổi Họp mặt.

Trong thời gian qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh An Giang đã tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương. Tại buổi Họp mặt, ông Tân Văn Ngữ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh An Giang cho biết: “Có thể khẳng định rằng: Năm qua (kể từ 21/6/2023 đến 21/6/2024) các nhà báo trong và ngoài tỉnh đã góp phần không nhỏ vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân An Giang. Các cơ quan báo chí luôn bám sát, tuyên truyền dài hơi, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và triển khai hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị tăng cường xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh; kịp thời phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; phát hiện, cổ vũ các nhân tố mới, điển hình tiên tiến; những nỗ lực của cán bộ - công nhân “vượt nắng thắng mưa” thi công đường tránh Long Xuyên, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ - Sóc Trăng sớm hơn kế hoạch”.

Mong muốn báo chí truyền tải thông tin thiết thực, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người An Giang đến bạn đọc, nhà đầu tư
Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, phát biểu định hướng báo chí trong thời gian tới.

Phát biểu định hướng hoạt động báo chí trong thới gian tới, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng: “Báo chí cần liên tục đổi mới, sáng tạo để tìm ra hướng đi mới, nội dung mới, phương pháp làm báo mới, cách đưa tin mới thì mới đáp ứng được yêu cầu và đòi hỏi của nhân dân. Sự thành công của báo chí, thông tin truyền thông có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, xây dựng và phát triển đất nước ta.

Tôi rất mong các nhà báo, phóng viên tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khách quan, trung thực trong hoạt động tác nghiệp, cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, đa chiều về tình hình kinh tế - xã hội, sự kiện tiêu biểu của tỉnh; phản ánh kịp thời, trung thực những nguyện vọng, ý kiến, truyền tải thông tin thiết thực đến bạn đọc trong và ngoài nước. Đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, vùng đất, con người, tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh An Giang đến với bạn đọc, nhà đầu tư trong và ngoài nước”.

Huỳnh Biển

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Ông Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7

  (Xây dựng) - Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh được phân công điều hành hoạt động của Ban Cán sự Đảng UBND và UBND tỉnh Bắc Ninh từ ngày 16/7/2024.

  22:53 | 17/07/2024
 • Nỗ lực cho mục tiêu BHXH toàn dân

  (Xây dựng) - Hệ thống BHXH ở các quốc gia trên thế giới thường bao gồm nhiều chế độ BHXH, bảo vệ người lao động (NLĐ) trước các rủi ro khác nhau, trong số các chế độ đó, chế độ hưu trí có ảnh hưởng lớn hơn cả tới an sinh xã hội ở mỗi quốc gia. Vì vậy, xây dựng mục tiêu BHXH toàn dân là để mọi người dân đều được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động.

  21:46 | 17/07/2024
 • Vĩnh Phúc: Tập trung tháo gỡ khó khăn cho các dự án cấp nước sạch tập trung

  (Xây dựng) – Mới đây, ông Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Phúc có buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, các đơn vị liên quan về việc triển khai các dự án cấp nước sạch tập trung và tiến độ cấp nước sạch cho các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

  21:34 | 17/07/2024
 • Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch

  (Xây dựng) - Sáng 17/7, ông Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lập Thạch về kết quả triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Lập Thạch lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến độ triển khai một số dự án lớn trên địa bàn huyện.

  21:31 | 17/07/2024
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chi bổ sung hơn 1.000 tỷ đồng cho 4 dự án giao thông chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Ngày 17/7, tại Kỳ họp thứ 17, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thông qua 4 Nghị quyết, điều chỉnh tăng mức vốn đầu tư 4 dự án mở rộng, nâng cấp đường.

  21:24 | 17/07/2024
 • Bắc Giang: 9 cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung

  (Xây dựng) – Theo thông tin từ UBND tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh hiện có 35 cụm công nghiệp đang hoạt động, trong đó còn 9 cụm công nghiệp chưa có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

  20:05 | 17/07/2024
 • Kon Tum ra Nghị quyết thay thế cán bộ sợ sai, sợ trách nhiệm

  (Xây dựng) - Tại tỉnh Kon Tum, nhiều dự án trọng điểm đang gặp tình trạng chậm tiến độ do vướng mắc trong công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Trước tình hình này, HĐND tỉnh Kon Tum vừa thông qua Nghị quyết yêu cầu điều chuyển và thay thế cán bộ công chức có thái độ “sợ sai”, “sợ trách nhiệm”.

  19:59 | 17/07/2024
 • Gia Lai: Gỡ vướng trong đầu tư xây dựng

  (Xây dựng) - Trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 14, HĐND thành phố Pleiku đã tập trung đánh giá các công tác thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2024 và đề ra các giải pháp để đạt được chỉ tiêu và kế hoạch năm 2024. Đặc biệt, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư xây dựng.

  19:57 | 17/07/2024
 • Ninh Bình: Điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường vành đai thị trấn Yên Thịnh

  (Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Quyết định số 575/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh Dự án xây dựng tuyến đường vành đai thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô.

  19:53 | 17/07/2024
 • Gia Lai: Ban hành Nghị quyết về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản

  (Xây dựng) - HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Nghị quyết số 82/2024/NQ-HĐND, quy định mức thu và đơn vị tính phí bảo vệ môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết áp dụng cho cả những trường hợp hoạt động sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân không nhằm mục đích khai thác khoáng sản nhưng thu được từ khoáng sản.

  19:49 | 17/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load