Thứ bảy 13/04/2024 00:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) thông quan biên mậu

22:41 | 07/02/2020

(Xây dựng) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới Việt - Trung diễn ra bình thường trong phòng tuyến thế giới phòng, chống virus Corona, ngày 6/2, lãnh đạo thành phố Móng Cái (Việt Nam) và lãnh đạo thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) đã hội đàm thống nhất kế hoạch thông quan trở lại tại cầu Bắc Luân II (công trình xây dựng vừa hoàn thành đưa vào hoạt động) có nhiều ưu việt về kiểm dịch, để giao thương biên mậu.

mong cai viet nam dong hung trung quoc thong quan bien mau
Chính quyền hai địa phương giáp biên hai nước Việt - Trung đã thống nhất các giải pháp thông quan trở lại tại cầu Bắc Luân II.

Tại hội đàm, chính quyền hai địa phương giáp biên hai nước Việt - Trung đã thống nhất các giải pháp thông quan trở lại (trước đó đã tạm dừng giao thương vì cùng chống dịch) tại cầu Bắc Luân II vào ngày 7/2.

Theo đó, sẽ ưu tiên thông quan đối với nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của Tập đoàn Texhong và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Đến ngày 8/2, sẽ tiến hành hoạt động thông quan đối với các loại hàng hóa khác, nhưng một yêu cầu lớn đặt ra là đôi bên cùng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cùng với hoạt động thông quan hàng hóa, chính quyền hai thành phố đường biên cũng thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ, bảo đảm điều kiện cách ly, phòng dịch tuyệt đối. Đối với các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam, tất cả sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh. Người điều khiển phương tiện phải được kiểm tra y tế và trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch. Lực lượng công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lý chặt chẽ và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với phương tiện chở hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc, sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, người điều khiển phương tiện sẽ bàn giao xe cho lái xe của Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa xe sang Trung Quốc bàn giao hàng hóa. Các quy định kiểm dịch khác cũng áp dụng tương tự như các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam.

mong cai viet nam dong hung trung quoc thong quan bien mau
Cầu Bắc Luân II - công trình xây dựng vừa hoàn thành đưa vào hoạt động có nhiều ưu việt về kiểm dịch, để giao thương biên mậu.

Thành phố Móng Cái cũng cho biết, đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại 47 cơ quan, đơn vị; thực hiện đo thân nhiệt cho 25.658 lượt người; hoàn thành việc kiểm tra, khám sức khỏe cho hơn 62 nghìn người dân trên địa bàn; triển khai đo thân nhiệt ở Trạm kiểm soát Liên hợp KM15 Bến tàu Dân Tiến (Móng Cái), kiểm soát tốt virus Corona tại vành đai cửa khẩu.

Vũ Phong Cầm

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load