Thứ bảy 25/06/2022 11:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Mê Linh (Hà Nội): Sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai dự án

15:11 | 07/03/2022

(Xây dựng) - Thường trực Huyện ủy Mê Linh vừa tổ chức Hội nghị để nghe UBND huyện báo cáo tiến độ triển khai một số dự án ngoài ngân sách chậm triển khai trên địa bàn huyện.

me linh ha noi san sang tao dieu kien cho cac doanh nghiep trien khai du an
Huyện Mê Linh luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai dự án.

Chủ trì hội nghị gồm có Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thanh Liêm; Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Anh Tuấn.

Tại hội nghị, thay mặt UBND huyện, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Thanh Hoài báo cáo tiến độ triển khai các dự án: Khu chung cư cao tầng và nhà ở cán bộ công nhân các khu công nghiệp; Khu đô thị mới Sông Hồng Thủ đô và Khu đô thị Cienco 5.

Tiếp đó, Thường trực Huyện ủy nghe đại diện lãnh đạo 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần đầu tư phát triển 18 báo cáo tiến độ triển khai khu chung cư cao tầng và nhà ở cán bộ công nhân các khu công nghiệp; Công ty Cổ phần Mặt trời Sông Hồng báo cáo tiến độ triển khai dự án Khu đô thị mới Sông Hồng Thủ đô; Công ty Cổ phần xây dựng công trình 507 báo cáo một số vấn đề như thủ tục pháp lý của dự án; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cũng như kiến nghị, đề xuất với huyện, thành phố.

Trong hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến quá trình triển khai dự án như: quá trình lập quy hoạch 1/2000, quy hoạch 1/500 của các dự án; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư; công tác giải phóng mặt bằng cũng như nghĩa vụ nộp thuế của các doanh nghiệp…

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm khẳng định: Huyện chủ trương tạo điều kiện cho các doanh nghiệp triển khai, nhằm phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị trên địa bàn huyện, khắc phục tình trạng “dự án treo”, gây lãng phí nguồn lực đất đai và ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trước tình hình trên, để chia sẻ với khó khăn của các doanh nghiệp, đồng chí Bí thư khẳng định, lĩnh vực nào thuộc thẩm quyền của huyện, Huyện ủy, UBND huyện sẽ hỗ trợ tối đa; lĩnh vực nào thuộc thẩm quyền của Thành phố, huyện sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp đề nghị Thành phố tập trung giải quyết sớm cho doanh nghiệp.

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, các doanh nghiệp cần có báo cáo cụ thể, chi tiết gửi huyện; cần phối hợp chặt chẽ, đồng hành với huyện trong quá trình triển khai dự án. Việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ tại các dự án là do huyện đảm nhiệm, do vậy, các các doanh nghiệp cần thành lập công ty, hoặc chi nhánh đóng trên địa bàn huyện để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho huyện.

Bên cạnh đó, Bí thư Nguyễn Thanh Liêm cũng đề nghị các doanh nghiệp sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với cơ quan thuế và đối với các xã, tránh tình trạng nợ đọng, kéo dài như thời gian vừa qua.

Riêng đối với các công ty chưa có đầy đủ pháp lý theo quy định thì không được quảng bá và bán sản phẩm cho khách hàng, để tránh nguy cơ mất an ninh trật tự xã hội trên địa bàn huyện.

Phượng Nguyễn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load