Thứ tư 22/05/2024 22:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

19:23 | 27/03/2023

(Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn phản ánh, liên quan đến hoạt động xây dựng ki-ốt cho thuê làm kho hàng, salon ôtô, cửa hàng và hoạt động bãi trông giữ xe ôtô không phép, sử dụng đất trái mục đích tại địa chỉ số 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Bãi xe không phép hoạt động tại khu đất 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Cụ thể, tại khu đất 390 Nguyễn Văn Cừ, nhóm 3 người chung nhau góp tiền, công sức xây dựng bãi xe trái phép này gồm có ông Đ.X.H, ông P.N.A (phường Bồ Đề) và ông N.B.C (Hải Dương). Khu đất này thuộc đất của Công ty Cầu 5 Thăng Long do nhóm người trên thuê để làm bãi trông giữ xe ôtô, cửa hàng, kho từ tháng 11/2021. Hiện trạng bãi trông giữ xe ôtô có diện tích khoảng 1.300m2, xây dựng 2 kho chứa hàng khoảng 230m2, cửa hàng cho thuê + salon ôtô khoảng 400m2 đều không có giấy phép xây dựng, không được cấp giấy phép hoạt động trông giữ xe, không được cấp giấy phép an toàn phòng chống cháy nổ và không đóng thuế cho Nhà nước – Theo đơn phản ánh.

“Tổng doanh thu hàng tháng khoảng 180 đến 200 triệu, sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận còn lại khoảng 110-120 triệu đồng/tháng” – Đơn phản ánh nêu.

Ngoài ra, theo đơn phản ánh, đất tại địa chỉ này thuộc đất của Công ty Cầu 5 Thăng Long, do ông Đ.X.H có quan hệ và đứng ra thuê. Do đó, việc sử dụng đất để làm bãi xe, cửa hàng, kho là không đúng mục đích sử dụng đất. Việc này cần được các cơ quan chức năng quận Long Biên kiểm tra làm rõ.

Cũng theo đơn phản ánh, để hoạt động xây dựng và kinh doanh tại bãi xe này thuận lợi và không bị cơ quan chức năng xử lý thì nhóm người nói trên phân chia nhiệm vụ, theo đó ông Đ.X.H có nhiều mối quan hệ nên phụ trách vấn đề đối ngoại, quan hệ với chính quyền. Do vậy, ông Đ.X.H đã nhiều lần dùng tiền để chi phí quan hệ như tiếp khách ăn uống, quà cáp, ngoại giao mà sau này có ghi chép lại vào sổ sách là anh H chi phí quan hệ đối ngoại với UBND phường và UBND quận (?). Về vấn đề này, nhận thấy thẩm quyền xác minh, xử lý thuộc các cơ quan pháp luật, nên Báo điện tử Xây dựng đề nghị người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cũng theo phản ánh, cho đến nay, dù đã xây dựng, hoạt động hơn 1 năm nhưng khu đất số 390 Nguyễn Văn Cừ này vẫn chưa hề bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý là một dấu hỏi về công tác quản lý địa bàn tại phường Bồ Đề?.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cũng là người bị tố cáo trong đơn. Nội dung trao đổi với ông Luyện như sau:

Thứ nhất, về hoạt động xây dựng, hoạt động kinh doanh bãi xe, cửa hàng, kho tại khu đất nói trên, công tác nắm bắt địa bàn về hoạt động xây dựng thì ông Luyện không trực tiếp trả lời mà hướng dẫn phóng viên liên hệ với cấp phó là ông Lưu Ngọc Tiến. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ ông Tiến vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết và chưa bố trí lịch làm việc với phóng viên. Sáng ngày 23/3/2023 có người tự xưng là cán bộ Văn phòng UBND phường Bồ Đề gọi điện cho phóng viên mời xuống phường làm việc vào buổi chiều cùng ngày, nhưng do lịch hẹn gấp nên phóng viên chưa làm việc được với UBND phường Bồ Đề.

Thứ hai, về nội dung phản ánh, ông Đ.X.H đưa quà cho ông Luyện để ông Luyện tạo điều kiện cho bãi xe hoạt động trái phép thì ông Luyện khẳng định, không có chuyện đó (?).

Liên hệ với ông Đ.X.H để xác minh, ông H cho rằng mình không liên quan đến việc chung chạ, làm ăn này, ông không có tên ở đây.

Như vậy, sự việc đúng sai thế nào cần các cơ quan chức năng quận Long Biên, Thành phố Hà Nội vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm (nếu có) vi phạm.

Dưới đây là 1 số hình ảnh bãi xe, salon ôtô, cửa hàng, kho tại số 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội chụp ngày 23/3/2023:

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

Khu vực kho cho thuê.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

Khu vực trông giữ xe ôtô.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài cuối: Bao giờ xử lý dứt điểm?

  (Xây dựng) – Đó là câu hỏi của cán bộ và người dân tỉnh Trà Vinh về dự án tuyến đường số 1 có nhiều sai phạm từ thực hiện cho đến khi hoàn thành nhưng chưa được xử lý đến nơi đến chốn. Cán bộ có dấu hiệu trục lợi từ dự án chỉ bị xử lý hành chính.

 • Thanh Hóa: Một doanh nghiệp ngang nhiên tàn phá hơn 2,6ha rừng tự nhiên

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định xử phạt số tiền 325 triệu đồng, buộc thanh toán 960 triệu đồng trồng rừng thay thế vì phá 2,61ha rừng tự nhiên làm trạm điện.

 • Bài 2: Một dự án quá nhiều sai phạm

  (Xây dựng) - Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.

 • Bài 1: Lời khẩn cầu của người dân bị thu hồi đất

  (Xây dựng) - Năm 2004, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường số 1, giao cho Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. 20 năm qua, hàng trăm người dân bị thu hồi đất không biết đến bao giờ Nhà nước giao nền tái định cư. Nhiều hộ bám trụ trên khu đất Nhà nước thu hồi còn sót lại bị mất quyền lợi, không được sửa nhà, không sổ đỏ. Con đường số 1 hoàn thành giờ như con đường “ma” bởi hai bên cỏ dại mọc đầy cùng lời than của người dân lao động. Song, việc thực hiện dự án phát hiện tiêu cực bởi 2 lần thanh tra điều kết luận có sai phạm nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”.

 • Hoài Đức: Cần làm rõ các phản ánh về “loạt” vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại xã Đức Thượng

  (Xây dựng) – Xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ lâu đã trở thành “điểm nóng” với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong khi các vi phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm, mới đây, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều nhà xưởng, nhà hàng, công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Đức Thượng. Người dân cho rằng, các vi phạm này đã nhận được sự “bao che”, tiếp tay của chính quyền, nên vẫn ngang nhiên tồn tại.

 • Vĩnh Phúc: Cần làm rõ việc xây dựng, lắp đặt các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông có đúng quy định pháp luật?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng, lắp đặt không đúng theo quy định, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load