Chủ nhật 11/06/2023 08:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

19:23 | 27/03/2023

(Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn phản ánh, liên quan đến hoạt động xây dựng ki-ốt cho thuê làm kho hàng, salon ôtô, cửa hàng và hoạt động bãi trông giữ xe ôtô không phép, sử dụng đất trái mục đích tại địa chỉ số 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Bãi xe không phép hoạt động tại khu đất 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Cụ thể, tại khu đất 390 Nguyễn Văn Cừ, nhóm 3 người chung nhau góp tiền, công sức xây dựng bãi xe trái phép này gồm có ông Đ.X.H, ông P.N.A (phường Bồ Đề) và ông N.B.C (Hải Dương). Khu đất này thuộc đất của Công ty Cầu 5 Thăng Long do nhóm người trên thuê để làm bãi trông giữ xe ôtô, cửa hàng, kho từ tháng 11/2021. Hiện trạng bãi trông giữ xe ôtô có diện tích khoảng 1.300m2, xây dựng 2 kho chứa hàng khoảng 230m2, cửa hàng cho thuê + salon ôtô khoảng 400m2 đều không có giấy phép xây dựng, không được cấp giấy phép hoạt động trông giữ xe, không được cấp giấy phép an toàn phòng chống cháy nổ và không đóng thuế cho Nhà nước – Theo đơn phản ánh.

“Tổng doanh thu hàng tháng khoảng 180 đến 200 triệu, sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận còn lại khoảng 110-120 triệu đồng/tháng” – Đơn phản ánh nêu.

Ngoài ra, theo đơn phản ánh, đất tại địa chỉ này thuộc đất của Công ty Cầu 5 Thăng Long, do ông Đ.X.H có quan hệ và đứng ra thuê. Do đó, việc sử dụng đất để làm bãi xe, cửa hàng, kho là không đúng mục đích sử dụng đất. Việc này cần được các cơ quan chức năng quận Long Biên kiểm tra làm rõ.

Cũng theo đơn phản ánh, để hoạt động xây dựng và kinh doanh tại bãi xe này thuận lợi và không bị cơ quan chức năng xử lý thì nhóm người nói trên phân chia nhiệm vụ, theo đó ông Đ.X.H có nhiều mối quan hệ nên phụ trách vấn đề đối ngoại, quan hệ với chính quyền. Do vậy, ông Đ.X.H đã nhiều lần dùng tiền để chi phí quan hệ như tiếp khách ăn uống, quà cáp, ngoại giao mà sau này có ghi chép lại vào sổ sách là anh H chi phí quan hệ đối ngoại với UBND phường và UBND quận (?). Về vấn đề này, nhận thấy thẩm quyền xác minh, xử lý thuộc các cơ quan pháp luật, nên Báo điện tử Xây dựng đề nghị người dân gửi đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cũng theo phản ánh, cho đến nay, dù đã xây dựng, hoạt động hơn 1 năm nhưng khu đất số 390 Nguyễn Văn Cừ này vẫn chưa hề bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý là một dấu hỏi về công tác quản lý địa bàn tại phường Bồ Đề?.

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Luyện, Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cũng là người bị tố cáo trong đơn. Nội dung trao đổi với ông Luyện như sau:

Thứ nhất, về hoạt động xây dựng, hoạt động kinh doanh bãi xe, cửa hàng, kho tại khu đất nói trên, công tác nắm bắt địa bàn về hoạt động xây dựng thì ông Luyện không trực tiếp trả lời mà hướng dẫn phóng viên liên hệ với cấp phó là ông Lưu Ngọc Tiến. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ ông Tiến vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết và chưa bố trí lịch làm việc với phóng viên. Sáng ngày 23/3/2023 có người tự xưng là cán bộ Văn phòng UBND phường Bồ Đề gọi điện cho phóng viên mời xuống phường làm việc vào buổi chiều cùng ngày, nhưng do lịch hẹn gấp nên phóng viên chưa làm việc được với UBND phường Bồ Đề.

Thứ hai, về nội dung phản ánh, ông Đ.X.H đưa quà cho ông Luyện để ông Luyện tạo điều kiện cho bãi xe hoạt động trái phép thì ông Luyện khẳng định, không có chuyện đó (?).

Liên hệ với ông Đ.X.H để xác minh, ông H cho rằng mình không liên quan đến việc chung chạ, làm ăn này, ông không có tên ở đây.

Như vậy, sự việc đúng sai thế nào cần các cơ quan chức năng quận Long Biên, Thành phố Hà Nội vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý nghiêm (nếu có) vi phạm.

Dưới đây là 1 số hình ảnh bãi xe, salon ôtô, cửa hàng, kho tại số 390 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội chụp ngày 23/3/2023:

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

Khu vực kho cho thuê.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

Khu vực trông giữ xe ôtô.

Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?
Long Biên (Hà Nội): Ai đang “bảo kê” cho bãi xe hoạt động không phép?

PV

Theo

Cùng chuyên mục
 • Đề nghị tỉnh Hưng Yên cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định của Luật Báo chí

  (Xây dựng) – Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã nhiều lần liên hệ với UBND tỉnh Hưng Yên, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên, UBND các huyện Phù Cừ, Tiên Lữ đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến phản ánh của người dân về những dấu hiệu sai phạm của một số doanh nghiệp trên địa bàn nhưng đều không nhận được bất kỳ phản hồi nào.

 • Bình Lục (Hà Nam): Cần xử lý nghiêm loạt vi phạm gây bức xúc tại thôn Vị Thượng, xã Trung Lương

  (Xây dựng) – Xây dựng công trình kiên cố trên đất nông nghiệp, tự ra nghị quyết yêu cầu người dân xa quê đóng 5 triệu đồng mỗi khi có người thân về quê hương an táng… hàng loạt những vi phạm trên địa bàn thôn Vị Thượng, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã diễn ra từ nhiều năm nhưng lại không được chính quyền địa phương biết và xử lý. Điều thấy lạ là một số lãnh đạo có chức vụ trong thôn, xã thay vì tố giác, xử lý nghiêm các vấn đề thì lại có động thái bao che, thậm chí tự đưa ra những “quy luật riêng” dẫn đến vi phạm chồng vi phạm khiến người dân bức xúc.

 • Bình Giang (Hải Dương): Cơ sở tái chế nhựa ô nhiễm ở xã nông thôn mới kiểu mẫu

  (Xây dựng) – Các cơ sở tái chế nhựa tại thôn Bùi Xá, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (Hải Dương) hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường nhiều năm nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương.

 • Phú Thọ: Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư xây dựng của Công ty TNHH Sinkwang Vina

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh của báo chí và công dân về dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quá trình thi công xây dựng và đưa vào hoạt động của nhà máy Sinkwang Vina khi chưa được nghiệm thu tại Cụm công nghiệp Sóc Đăng, các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc kiểm tra.

 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Xưởng sản xuất cấu kiện bê tông không phép vẫn ngang nhiên tồn tại

  (Xây dựng) - Mặc dù đã bị UBND xã Trường Lâm xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu tháo dỡ công trình, trả lại hiện trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm. Thế nhưng đã nhiều tháng trôi qua công trình vi phạm vẫn tồn tại.

 • Đắk Lắk: Hàng chục khách hàng “tố” loạt bất cập tại Khu đô thị Ecocity Premia

  (Xây dựng) - Đã trả đủ tiền nhưng chủ đầu tư không bàn giao quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền trên đất. Hay việc muốn thi công hoàn thiện nội thất trong dự án Khu đô thị Ecocity Premia khách hàng phải nộp 200 triệu đồng/căn cho chủ đầu tư mới được vào thi công… Với hàng loạt bất cập từ đơn vị chủ đầu tư dự án, hàng chục khách hàng sở hữu những căn nhà tiền tỷ trong khu đô thị này đã đồng loạt làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng liên quan để đòi lại quyền lợi chính đáng.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load