Thứ sáu 09/06/2023 18:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Thao (Phú Thọ): Xuất hiện dự án “ma” Diên Hồng Riverside?

15:10 | 19/07/2022

(Xây dựng) – Gần đây, tại xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao tự dưng xuất hiện Dự án Diên Hồng Riverside được nhiều người quảng cáo, rao bán trên nhiều website, mạng xã hội… Tuy nhiên, chính quyền huyện Lâm Thao cho biết trên địa bàn huyện không có dự án nào có tên như trên.

lam thao phu tho xuat hien du an ma dien hong riversde
Ảnh thực tế tại dự án Diên Hồng Riverside.

Chỉ cần gõ từ khóa “Dự án Diên Hồng Riverside” trên mục tìm kiếm của mạng xã hội Facebook, website, ngay lập tức xuất hiện hàng loạt bài viết quảng cáo, rao bán trong các hội nhóm, fanpage về bất động sản. Dự án được giới thiệu với những lời có cánh: Dự án đặc biệt bậc nhất trung tâm tỉnh Phú Thọ, đất view sông nhận sinh khí trời ban, đầu tư chỉ từ 7 triệu đồng/m2, tiềm năng vô hạn với các quy hoạch hạ tầng lân cận…

lam thao phu tho xuat hien du an ma dien hong riversde
Phối cảnh Dự án Diên Hồng Riverside được quảng cáo trên các trang mạng.

Có mặt tại dự án, trước mắt phóng viên là một khu đất rất rộng, hiện trạng khu đất đã được xây dựng với các hạng mục hạ tầng kiên cố, đường sá, cây xanh, xây ngăn phân lô rất bài bản. Mỗi ô đất có diện tích giao động từ 104m2, 145m2, 160m2, 200m2, mặt tiền rộng khoảng 8-10m với tổng diện tích 8000m2 phân ra làm 34 lô đất. Nhiều người gần dự án hoài nghi, đây chỉ là dự án ảo do một công ty bất động sản đầu tư thu mua và tự ý vẽ dự án để bán.

Để xác minh thông tin về dự án trên, liên hệ làm việc với bà Vũ Thị Thu Phượng – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lâm Thao, bà Phượng khẳng định: “Trên địa bàn huyện Lâm Thao không có một dự án nào tên là “Dự án Diên Hồng Riverside”. Nguyên tắc để làm một dự án, về đất nền phải được Nhà nước chấp thuận, đầy đủ các thủ tục về giao bán đất nền và có giá bán đất của nhà nước quy định. Nhóm đối tượng này có thể mục đích là thu mua đất của dân, lợi dụng đầu cơ tạo dự án ảo, tung tin gây cơn sốt về thị trường bất động sản, chứ không hề có dự án nào như vậy trên địa bàn”.

Vừa qua, UBND xã Xuân Huy đã gửi Thông báo số 1370/TB-UBND đến UBND huyện Lâm Thao; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và các kênh thông tin của tỉnh Phú Thọ về việc trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo… đã đăng tải nội dung đấu giá quyền sử dụng đất “Dự án Diên Hồng Riverside” đã gây dư luận không đúng. Sau khi có thông tin trên trang mạng, UBND xã Xuân Huy khẳng định, hiện tại trên địa bàn xã không có dự án nào như trên.

Dự án Diên Hồng Riverside được rao bán thuộc diện tích khu Ao cá Bác Hồ, khu 6 xã Xuân Huy. Diện tích này đã được UBND xã quy hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án giao đất cho nhân dân làm nhà ở có thu tiền sử dụng đất thời gian thực hiện là 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 năm 2007, giai đoạn 2 năm 2013 và dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2014. Hiện nay, các hộ gia đình đã được giao đất và đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Để người dân không mua phải dự án “ma”, đồng thời làm lành mạnh thị trường bất động sản… đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vào cuộc, kiểm tra và làm rõ các sai phạm (nếu có).

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load