Thứ tư 22/05/2024 22:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lâm Thao (Phú Thọ): Xuất hiện dự án “ma” Diên Hồng Riverside?

15:10 | 19/07/2022

(Xây dựng) – Gần đây, tại xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao tự dưng xuất hiện Dự án Diên Hồng Riverside được nhiều người quảng cáo, rao bán trên nhiều website, mạng xã hội… Tuy nhiên, chính quyền huyện Lâm Thao cho biết trên địa bàn huyện không có dự án nào có tên như trên.

lam thao phu tho xuat hien du an ma dien hong riversde
Ảnh thực tế tại dự án Diên Hồng Riverside.

Chỉ cần gõ từ khóa “Dự án Diên Hồng Riverside” trên mục tìm kiếm của mạng xã hội Facebook, website, ngay lập tức xuất hiện hàng loạt bài viết quảng cáo, rao bán trong các hội nhóm, fanpage về bất động sản. Dự án được giới thiệu với những lời có cánh: Dự án đặc biệt bậc nhất trung tâm tỉnh Phú Thọ, đất view sông nhận sinh khí trời ban, đầu tư chỉ từ 7 triệu đồng/m2, tiềm năng vô hạn với các quy hoạch hạ tầng lân cận…

lam thao phu tho xuat hien du an ma dien hong riversde
Phối cảnh Dự án Diên Hồng Riverside được quảng cáo trên các trang mạng.

Có mặt tại dự án, trước mắt phóng viên là một khu đất rất rộng, hiện trạng khu đất đã được xây dựng với các hạng mục hạ tầng kiên cố, đường sá, cây xanh, xây ngăn phân lô rất bài bản. Mỗi ô đất có diện tích giao động từ 104m2, 145m2, 160m2, 200m2, mặt tiền rộng khoảng 8-10m với tổng diện tích 8000m2 phân ra làm 34 lô đất. Nhiều người gần dự án hoài nghi, đây chỉ là dự án ảo do một công ty bất động sản đầu tư thu mua và tự ý vẽ dự án để bán.

Để xác minh thông tin về dự án trên, liên hệ làm việc với bà Vũ Thị Thu Phượng – Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lâm Thao, bà Phượng khẳng định: “Trên địa bàn huyện Lâm Thao không có một dự án nào tên là “Dự án Diên Hồng Riverside”. Nguyên tắc để làm một dự án, về đất nền phải được Nhà nước chấp thuận, đầy đủ các thủ tục về giao bán đất nền và có giá bán đất của nhà nước quy định. Nhóm đối tượng này có thể mục đích là thu mua đất của dân, lợi dụng đầu cơ tạo dự án ảo, tung tin gây cơn sốt về thị trường bất động sản, chứ không hề có dự án nào như vậy trên địa bàn”.

Vừa qua, UBND xã Xuân Huy đã gửi Thông báo số 1370/TB-UBND đến UBND huyện Lâm Thao; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và các kênh thông tin của tỉnh Phú Thọ về việc trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo… đã đăng tải nội dung đấu giá quyền sử dụng đất “Dự án Diên Hồng Riverside” đã gây dư luận không đúng. Sau khi có thông tin trên trang mạng, UBND xã Xuân Huy khẳng định, hiện tại trên địa bàn xã không có dự án nào như trên.

Dự án Diên Hồng Riverside được rao bán thuộc diện tích khu Ao cá Bác Hồ, khu 6 xã Xuân Huy. Diện tích này đã được UBND xã quy hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt dự án giao đất cho nhân dân làm nhà ở có thu tiền sử dụng đất thời gian thực hiện là 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 năm 2007, giai đoạn 2 năm 2013 và dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2014. Hiện nay, các hộ gia đình đã được giao đất và đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Để người dân không mua phải dự án “ma”, đồng thời làm lành mạnh thị trường bất động sản… đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vào cuộc, kiểm tra và làm rõ các sai phạm (nếu có).

Phùng Hằng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài cuối: Bao giờ xử lý dứt điểm?

  (Xây dựng) – Đó là câu hỏi của cán bộ và người dân tỉnh Trà Vinh về dự án tuyến đường số 1 có nhiều sai phạm từ thực hiện cho đến khi hoàn thành nhưng chưa được xử lý đến nơi đến chốn. Cán bộ có dấu hiệu trục lợi từ dự án chỉ bị xử lý hành chính.

 • Thanh Hóa: Một doanh nghiệp ngang nhiên tàn phá hơn 2,6ha rừng tự nhiên

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định xử phạt số tiền 325 triệu đồng, buộc thanh toán 960 triệu đồng trồng rừng thay thế vì phá 2,61ha rừng tự nhiên làm trạm điện.

 • Bài 2: Một dự án quá nhiều sai phạm

  (Xây dựng) - Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.

 • Bài 1: Lời khẩn cầu của người dân bị thu hồi đất

  (Xây dựng) - Năm 2004, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường số 1, giao cho Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. 20 năm qua, hàng trăm người dân bị thu hồi đất không biết đến bao giờ Nhà nước giao nền tái định cư. Nhiều hộ bám trụ trên khu đất Nhà nước thu hồi còn sót lại bị mất quyền lợi, không được sửa nhà, không sổ đỏ. Con đường số 1 hoàn thành giờ như con đường “ma” bởi hai bên cỏ dại mọc đầy cùng lời than của người dân lao động. Song, việc thực hiện dự án phát hiện tiêu cực bởi 2 lần thanh tra điều kết luận có sai phạm nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”.

 • Hoài Đức: Cần làm rõ các phản ánh về “loạt” vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại xã Đức Thượng

  (Xây dựng) – Xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ lâu đã trở thành “điểm nóng” với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong khi các vi phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm, mới đây, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều nhà xưởng, nhà hàng, công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Đức Thượng. Người dân cho rằng, các vi phạm này đã nhận được sự “bao che”, tiếp tay của chính quyền, nên vẫn ngang nhiên tồn tại.

 • Vĩnh Phúc: Cần làm rõ việc xây dựng, lắp đặt các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông có đúng quy định pháp luật?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng, lắp đặt không đúng theo quy định, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load