Thứ hai 24/06/2024 11:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Lai Châu: Chập điện gây hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ một ngôi nhà sàn

08:16 | 26/04/2024

Công an tỉnh Lai Châu đã huy động 4 xe cứu hỏa tham gia chữa cháy nhưng do vị trí cháy ở xa nên khi lực lượng chức năng tới hiện trường đám cháy đã bùng phát mạnh và lan ra toàn bộ căn nhà.

Lai Châu: Chập điện gây hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ một ngôi nhà sàn
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 25/4, người dân địa phương phát hiện đám cháy trên nóc ngôi nhà sàn của gia đình bà Tẩn Xoàng Mẩy (bản Lản Nhì Thàng, xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Ngay sau khi phát hiện cháy, các lực lượng tại chỗ gồm công an, dân quân và người dân đã tích cực tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do đang vào thời gian khô hanh, nguồn nước tại chỗ ít, cùng với gió to nên đám cháy đã bùng phát ngoài tầm kiểm soát.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động 4 xe cứu hỏa, gần 100 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do vị trí cháy ở xa, khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường đám cháy đã bùng phát mạnh và lan ra toàn bộ căn nhà.

Dù đã cố gắng, nhưng lực lượng chữa cháy phải mất hơn 1 giờ mới có thể khống chế và dập tắt được đám cháy, không để cháy lan sang nhà các hộ dân xung quanh.

Ông Phan Như Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lản Nhì Thàng, cho biết nguyên nhân ban đầu xảy ra cháy được xác định là do chập điện.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà sàn và tài sản trong nhà, hiện tại chưa ghi nhận có thiệt hại về người.

Cơ quan chức năng địa phương tiếp tục xác minh, thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy./.

Theo Quý Trung (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load