Thứ năm 23/03/2023 01:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kiến An (Hải Phòng): Công trình kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại phường Bắc Sơn

14:58 | 03/06/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của bạn đọc về công trình kiên cố được xây dựng ngay trên phần đất nông nghiệp tại khu vực tổ dân phố 11, phường Bắc Sơn, quận Kiến An (Hải Phòng).

kien an hai phong cong trinh kien co xay dung tren dat nong nghiep tai phuong bac son
Công trình kiên cố được xây dựng ngay trên phần đất nông nghiệp tại khu vực tổ dân phố 11, phường Bắc Sơn.

Theo phản ánh của bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có mặt tại khu vực tổ 11 phường Bắc Sơn. Tại đây có một công trình quy mô lớn, công trình 2 tầng nằm ngay mặt đường đang xây dựng và dần đi vào hoàn thiện. Theo phản ánh, công trình này được xây dựng trên đất nông nghiệp.

Để khách quan thông tin, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo UBND phường Bắc Sơn. Qua đó được biết, UBND phường Bắc Sơn cũng đã có văn bản báo cáo UBND quận Kiến An về trường hợp này. Công trình này thuộc sở hữu của ông N.Đ.L với diện tích thửa đất là 105m2, nguồn gốc đất 2L (nông nghiệp) thuộc thửa đất số 84 tờ bản đồ 303593-9-9.

Cũng theo cán bộ này, trước đây trên thửa đất này đã có sẵn nhà 1 tầng, diện tích 5,6mx7,2m đã xuống cấp và hộ ông N.Đ.L đã sinh sống ở đây từ năm 2019. Ông N.Đ.L đã có đơn xin cải tạo lại nhà và cam kết xây dựng đúng quy mô nhà cấp 4, không phát sinh diện tích so với hiện trạng ban đầu.

Tuy nhiên trên thực tế, công trình đang được hoàn thiện của ông N.Đ.L lại có quy mô khá lớn, kiên cố và có nét giống với một ngôi biệt thự với diện tích xây dựng gần hết đất. Vậy ông N.Đ.L có làm đúng với cam kết của mình và việc UBND phường Bắc Sơn cho phép xây dựng công trình kiên cố 2 tầng trên đất nông nghiệp có đúng với quy định pháp luật?

Dư luận đang hoài nghi, một công trình kiên cố được xây dựng không phải việc có thể làm trong ngày một ngày hai. Liệu rằng, chính quyền UBND phường Bắc Sơn đã làm hết trách nhiệm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, lãnh đạo UBND quận Kiến An, thành phố Hải Phòng có nắm bắt được cụ thể việc này?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Mạnh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
 • Yên Dũng (Bắc Giang): Con đường tiền tỷ mới sử dụng đã nứt dài cả trăm mét!

  Con đường bê tông từ thôn Long Sơn đi thôn Tân Phượng, xã Trí Yên do Ban quản lý dự án ĐTXD huyện Yên Dũng (thuộc UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) làm chủ đầu tư, trị giá hơn 5 tỷ đồng, vừa đưa vào sử dụng chưa lâu đã xuất hiện nhiều vết nứt.

 • Hà Nội: Cần làm rõ việc 2 Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ký 2 văn bản trái ngược nhau

  (Xây dựng) – Liên quan đến việc cưỡng chế, thu hồi đất, dự án cải tạo thoát nước sông Pheo, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai ký Văn bản số 3088/UBND-TNMT ngày 19/7/2018 khẳng định, 05 hộ gia đình đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư và đề nghị Thành phố Hà Nội chấp thuận, sau đó Thành phố Hà Nội đã chấp thuận tại Văn bản số 6743/VP-ĐT ngày 28/8/2018. Tuy nhiên, UBND quận Bắc Từ Liêm không thực hiện theo văn bản chỉ đạo này. Ngược lại, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thường Sơn lại ký Văn bản số 46/UBND-TNMT ngày 06/01/2023 khẳng định 01 trong 05 trường hợp nói trên là hộ ông Lê Văn Thanh không đủ điều kiện mua căn hộ tái định cư.

 • Bài 2: Cơ quan nào chịu trách nhiệm và sẽ xử lý sai phạm như thế nào?

  (Xây dựng) – Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin trong bài “Vĩnh Long: Khu công nghiệp Bình Minh nhiều sai phạm thực hiện quy hoạch sử dụng đất xây dựng xí nghiệp công nghiệp”, Khu công nghiệp Bình Minh đã lấy đất quy hoạch kho, bãi, phòng cháy chữa cháy cho nhà đầu tư thuê xây dựng xí nghiệp công nghiệp. Thậm chí lấy cả đất đang thế chấp ngân hàng cho nhà đầu tư thuê đất xây dựng nhà máy. Như vậy, ai sẽ chịu trách nhiệm vi phạm này và Thanh tra kiến nghị xử lý những sai phạm này như thế nào?

 • Quảng Trị: Hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng xây dựng trái phép

  (Xây dựng) – Thời gian gần đây, hàng loạt điểm du lịch nghỉ dưỡng “mọc” lên tự phát với nhiều công trình xây dựng trái phép trên vùng núi rừng huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), nhưng các cơ quan chức năng huyện Hương Hoá vẫn ngoài cuộc?

 • Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Cán bộ xã “bưng bít”, lãnh đạo huyện né tránh trả lời về các công trình xây dựng trái phép?

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng trái phép tại huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) không được xử lý nghiêm, khi phóng viên phản ánh và đề nghị được tiếp cận thông tin thì cán bộ xã lại “bưng bít” thông tin, còn lãnh đạo huyện đùn đẩy, né tránh trả lời.

 • Công ty Cổ phần sản xuất VLXD gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên mắc hàng loạt sai phạm vẫn "ung dung" hoạt động

  (Xây dựng) - Hoạt động không phép, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép khai thác khoáng sản làm nguyên liệu sản xuất nhưng Nhà máy sản xuất gạch theo công nghệ lò xoay tuynel di động của Công ty Cổ phần sản xuất vật liệu xây dựng gạch tuynel công nghệ cao Điện Biên vẫn vô tư hoạt động bất chấp yêu cầu dừng sản xuất của UBND huyện Điện Biên, (tỉnh Điện Biên).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load