Thứ năm 18/04/2024 14:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Loạt sai phạm “khủng” ảnh hưởng đến an toàn công trình hồ chứa nước Đồng Bò

15:39 | 22/02/2024

(Xây dựng) - Có đến 16 trường hợp tổ chức, cá nhân có các hoạt động vi phạm hành lang bảo vệ an toàn công trình thủy lợi hồ chứa nước Đồng Bò, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Khánh Hòa: Loạt sai phạm “khủng” ảnh hưởng đến an toàn công trình hồ chứa nước Đồng Bò
Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Khánh Hòa là đơn vị quản lý khai thác, vận hành hồ chứa nước Đồng Bò.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, trong 16 trường hợp vi phạm hành lang an toàn hồ chứa nước Đồng Bò thì có đến 10 trường hợp được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc phạm vi hành lang bảo vệ công trình thủy lợi. Còn lại 03 trường hợp có đất nằm trong hành lang an toàn bảo vệ công trình nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 03 trường hợp không liên hệ được chủ sở hữu đất.

Cá biệt, có nhiều hộ dân đã xây hẳn nhà cấp 4, xây tường rào, san lấp móng nhà… nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn công trình hồ chứa nước Đồng Bò.

Được biết, 10 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn công trình hồ chứa nước Đồng Bò được chính quyền thành phố Nha Trang cấp trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017.

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình Thủy lợi Khánh Hòa, chính quyền thành phố Nha Trang cần có giải pháp “mạnh tay”, sớm xử lý dứt điểm những vi phạm ảnh hưởng đến an toàn hành lang bảo vệ hồ chứa nước Đồng Bò.

Công Hưng - Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load