Thứ năm 20/06/2024 21:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khẩn trương truy vết những người có tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 mới tại thành phố Cam Ranh

19:59 | 24/06/2021

(Xây dựng) - Chiều 23/6, ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa họp với các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa về triển khai các biện pháp truy vết, kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

khan truong truy vet nhung nguoi co tiep xuc voi truong hop nghi nhiem covid 19 moi tai thanh pho cam ranh
Lực lượng chức năng đang tiến hành phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Sở Y tế về việc có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Cam Phúc Nam, thành phố Cam Ranh.

Kết luận tại cuộc họp, ông Đinh Văn Thiệu chỉ đạo, Sở Y tế khẩn trương chỉ đạo Tổ truy vết thần tốc thực hiện việc truy vết, lấy thông tin lịch trình dịch tễ cụ thể, chính xác; lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng tiếp xúc gần (F1,F2) và cách ly Y tế theo đúng quy định; tiến hành phong tỏa tạm thời, khử khuẩn, xét nghiệm các trường hợp có liên quan trong khu vực có trường hợp nghi nhiễm và F1 lưu trú. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo nội dung tại các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/09/2020 của Bộ Y tế ban hành.

Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông gửi tin nhắn kêu gọi người dân có đến các khu vực liên quan khẩn trương liên hệ với ngành Y tế để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời, thường xuyên chuyển tải thông tin về phòng, chống dịch bệnh đến các cơ quan báo chí kịp thời.

Công an tỉnh tiến hành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Bắc khu vực Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa kể từ 0 giờ 00 ngày 25/6/2021; phối hợp với Sở Y tế tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của Tổ Covid cộng đồng để kịp thời kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng có dịch lưu trú tại địa phương để phối hợp với ngành Y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. UBND thành phố Cam Ranh chủ động phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh tại khu vực phong tỏa tạm thời xác định có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load