Thứ hai 05/12/2022 21:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

IDICO sẽ tăng vốn điều lệ vào năm 2021

15:31 | 29/04/2021

(Xây dựng) - Ngày 28/4 tại Thành phốHồ Chí Minh, Tổng Công ty IDICO - CTCP (Mã chứng khoán: IDC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Năm 2020, IDICO sẽ không chia cổ tức nhằm chuẩn bị đầu tư cho các dự án lớn trong năm 2021.

idico se tang von dieu le vao nam 2021
Ông Lê Bá Thọ - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty IDICO chia sẻ chặng đường đầu tiên sau khi IDICO thoái hết phần vốn Nhà nước.

Báo cáo của Ban điều hành IDICO cho biết: Từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã xuất hiện và bùng phát trên phạm vi toàn cầu gây ảnh hưởng rất nặng nề cho nền kinh tế thế giới.

Với IDICO, mặc dù khó khăn trong công tác thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, nhưng kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 của toàn hệ thống IDICO vẫn ổn định và tăng trưởng về chỉ tiêu lợi nhuận. Theo đó, doanh thu hợp nhất đạt 5.505 tỷ đồng (giảm 4% so với kế hoạch năm); lợi nhuận hợp nhất đạt 736 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận đạt 16,81%. Đặc biệt, với mục tiêu để thuận lợi cho hoạt động đầu tư vào các dự án trọng điểm trong năm 2021, năm nay IDICO sẽ không chia cổ tức.

Trong năm 2020, IDC đã thu hút đầu tư 19 dự án với tổng diện tích cho thuê đất là 60,37ha, doanh thu kinh doanh hạ tầng và dịch vụ kỹ thuật khu công nghiệp là 656 tỷ đồng, lợi nhuận 182 tỷ đồng đóng góp 25% tổng lợi nhuận. Lĩnh vực bất động sản, doanh thu 86 tỷ đồng, lợi nhuận 36 tỷ đồng và đóng góp 5% tổng lợi nhuận. Đối với lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện đóng góp 2.887 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận 66 tỷ đồng và chiếm 9% tổng lợi nhuận.

Ông Lê Bá Thọ - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty IDICO chia sẻ: IDICO đã hoàn toàn là doanh nghiệp cổ phần, không có vốn Nhà nước. Tuy nhiên, các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh của IDICO tiếp tục phát triển, năng lực tài chính được nâng cao, lợi nhuận và vốn chủ sở hữu tiếp tục tăng trưởng, đảm bảo nguồn vốn thực hiện các dự án đầu tư và nguồn vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.

Năm 2020, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bằng những giải pháp thích hợp, những biện pháp thực hiện và phương pháp quản lý cụ thể cho từng nhiệm vụ mục tiêu trọng điểm, đặc biệt là đổi mới và chủ động trong công tác quản trị doanh nghiệp đồng thời với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời của Hội đồng quản trị, Ban Điều hành và cán bộ công nhân viên Tổng Công ty đã hoàn thành công tác thoái toàn bộ vốn Nhà nước cũng như triển khai thực hiện các nội dung Nghị quyết đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên thông qua.

Trên cơ sở sản xuất kinh doanh năm 2020, phân tích những khó khăn thách thức tiềm năng lợi thế và định hướng nâng cao tầm vóc vị thế thương hiệu trên thương trường, IDICO đã xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 với những chỉ tiêu về doanh thu hợp nhất đạt 5.661 tỷ đồng (tăng 3% so với kế hoạch năm); Lợi nhuận công ty mẹ đạt 557 phải tăng 60% so với kế hoạch năm; Tỷ suất lợi nhuận trên 4 triệu sở hữu sẽ đạt 12,55% và cổ tức dự kiến chia 10%.

Ông Nguyễn Cao Nguyên – Thành viên HĐQT IDICO cho biết: Năm 2021, IDICO đã thoái hết phần vốn nhà nước và chuyển sang mô hình hoạt động mới, với định hướng nâng cao tầm vóc và vị thế thương hiệu IDICO trên thương trường. Tổng Công ty đã tập trung phân tích, đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của doanh nghiệp để nhanh chóng đưa ra những giải pháp và thúc đẩy tái cơ cấu công ty mẹ, tái cấu trúc các công ty con, nâng cao năng lực tài chính. Song song với việc tiếp tục đẩy mạnh các lĩnh vực kinh doanh then chốt của Tổng Công ty như khu công nghiệp, bất động sản nhà ở khu công nghiệp, năng lượng và kho bãi, nhà xưởng cho thuê.

idico se tang von dieu le vao nam 2021
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 IDICO đã thành công với sự đồng thuận cao của cổ đông về các nội dung HĐQT đề xuất.

Đặc biệt, tại Đại hội, HĐQT đã trình cổ đông kế hoạch chào bán 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá phát hành là 15.000 đồng/cổ phiếu. Số tiền dự kiến thu được là 2.250 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng từ 3.000 tỷ đồng lên 4.500 tỷ đồng nếu phát hành thành công.

Đại hội đã diễn ra và thành công tốt đẹp với tỷ lệ tán thành cao những nội dung quan trọng do HĐQT đề xuất nhằm tiếp tục đưa IDICO những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2021.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ

  (Xây dựng) - Nhà ở là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy không ít người sẵn sàng chi số tiền lớn để sở hữu không gian sống hoàn hảo. Tuy nhiên để làm được vậy thì việc tìm đến các đơn vị xây dựng, thiết kế thi công uy tín, chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Một trong những gợi ý top đầu dành cho bạn đó chính là Minh Thịnh Phát - Nơi giúp bạn sở hữu không gian sống trong mơ.

 • Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 11 năm liền vinh danh Vinamilk

  (Xây dựng) - Ngày 01/12, Vinamilk đã được vinh danh ở Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2022” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư công bố trong Hội nghị đầu tư với chủ đề “Kinh tế Việt Nam - Ngôi sao sáng nhất”.

 • HAG đạt giá trị xây dựng hơn 445 tỷ đồng năm 2022

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Xây dựng HAG cho biết, năm 2022 đã và đang thực hiện xây dựng 08 công trình trị giá 445.577.598.447 đồng.

 • Phát Đạt hoàn tất chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) đã hoàn tất việc chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Cổ phần Địa ốc Hòa Bình. Đây là công ty sở hữu dự án 197 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Công ty Cổ phần Klips: 10 năm với sứ mệnh làm đẹp mọi công trình

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Klips trực thuộc Tập đoàn Klips Nano. Tập đoàn Klips Nano được hình thành và phát triển trên 10 năm với tổ hợp các công ty con chuyên về thương mại hóa chất ngành: Sản sơn nước, sơn dung môi, cao su, giày dép. Với lịch sử lâu đời trong sản xuất, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại thành lập Công ty Cổ phần Klips ra mắt sản phẩm sơn Klips One.

 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA về đích!

  (Xây dựng) – Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã về đích tại Dự án nhà máy hóa dầu Long Sơn – Dự án hóa dầu lớn thứ 3 của đất nước. Đó là thành quả của hơn 2.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA ngày đêm lao động trên công trường trong 3 năm qua.

Xem thêm
 • Viettel đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam 2022

  (Xây dựng) - Vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) được trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”. Lễ tôn vinh và trao chứng nhận trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với Doanh nghiệp” lần thứ hai năm 2022.

  15:58 | 05/12/2022
 • Meey Land hợp tác chiến lược với VietinBank AMC, cung cấp Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản

  (Xây dựng) - Hà Nội, ngày 29 tháng 11 năm 2022, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land và Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác, cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.

  14:06 | 05/12/2022
 • Đồng hành cùng người lao động, nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinamilk

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tình hình địa chính bất ổn, Vinamilk - đối tác đồng hành cùng Anphabe trong khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 vẫn vững vàng vượt qua các thách thức, nâng cao giá trị thương hiệu lên trên bản đồ ngành sữa toàn cầu.

  11:20 | 05/12/2022
 • Dự án công trình xanh có thực sự làm chủ đầu tư giảm tỷ suất lợi nhuận

  (Xây dựng) - Nhiều quan điểm cho rằng, việc chủ đầu tư dịch chuyển theo xu hướng công trình xanh là sự hy sinh về lợi ích kinh tế. Nhưng, theo nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế, chi phí vượt trội trong xây dựng công trình xanh nên được nhìn nhận như một khoản đầu tư dài hạn bởi các giá trị bền vững mà dự án mang lại cho cả cộng đồng, xã hội.

  08:00 | 05/12/2022
 • Panasonic Việt Nam liên tiếp được vinh danh cho sự phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Panasonic Việt Nam vừa được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững năm 2022, đồng thời nhận Kỷ niệm chương cho Doanh nghiệp Đồng hành cùng Sự nghiệp Phát triển Bền vững, ghi dấu ấn đặc biệt trong năm đầu tiên mở đầu chặng đường 50 năm tiếp theo tại Việt Nam với cam kết mạnh mẽ đóng góp vào cuộc sống khỏe mạnh cho người dân Việt Nam và sự triển bền vững của đất nước.

  17:53 | 03/12/2022
 • Cơ hội tạo lập giá trị mới tại Techfest 2022

  (Xây dựng) - Tại triển lãm “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022” được tổ chức tại Bình Dương, nhiều chuyên gia cho rằng đây là cơ hội tạo lập giá trị mới cho doanh nghiệp. Bởi tại triển lãm có hơn 30 hội nghị hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

  14:51 | 03/12/2022
 • Giá trụ đèn chiếu sáng đường phố cuối năm 2022 đầu năm 2023

  (Xây dựng) - Trụ đèn chiếu sáng là một trong những bộ phận rất quan trọng của một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh do đó hiện nay nhu cầu báo giá trụ đèn chiếu sáng cho các công trình luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm. Công ty Chiếu sáng Việt Nam (VNLICO) là đơn vị uy tín, được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mức giá của các sản phẩm trụ đèn chiếu sáng.

  08:00 | 03/12/2022
 • Các mẫu trụ đèn trang trí đẹp tại VNLICO cuối năm 2022

  (Xây dựng) - Nhu cầu sử dụng các mẫu trụ đèn trang trí để phục vụ chiếu sáng tại sân vườn, khu vườn hoa, công viên, đường phố,... ngày càng tăng. Vậy đâu là những mẫu trụ đèn trang trí được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Đâu là đơn vị cung cấp các mẫu trụ đèn trang trí đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về trụ đèn chiếu sáng. Đồng thời giới thiệu về VILICO - đơn vị phân phối thiết bị chiếu sáng chất lượng với giá thành hợp lý.

  21:04 | 02/12/2022
 • TH true MILK lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022

  (Xây dựng) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH thuộc Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK được tôn vinh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022 tại Lễ công bố diễn ra tối qua 01/12 tại Hà Nội.

  11:41 | 02/12/2022
 • Petrolimex thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 30/11/2022, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng đối với cổ phiếu của Công ty cổ phần Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (mã BMF).

  11:10 | 02/12/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load