Thứ bảy 24/02/2024 07:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hưng Nguyên (Nghệ An): Cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP

22:49 | 08/12/2023

(Xây dựng) - Sáng 8/12, UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã tiến hành cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An tại khối 10, thị trấn Hưng Nguyên.

Hưng Nguyên (Nghệ An): Cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án VSIP
Máy móc tiến hành san lấp mặt bằng tại khu vực thực hiện dự án sau khi lực lượng chức năng huyện Hưng Nguyên, thông báo các quyết định cưỡng chế thu hồi đất để bàn giao cho nhà đầu tư.

Theo thống kê, trên địa bàn thị trấn Hưng Nguyên có khoảng 180ha đất nằm trong phạm vi phải giải phóng mặt bằng, với 600 hộ dân. Từ năm 2019 đến nay, UBND huyện Hưng Nguyên đã giao cho Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, tiến hành đo đạc, kiểm đếm, lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng theo quy định. Về cơ bản, người dân bị thu hồi đất đã đồng thuận, ủng hộ với chủ trương của Nhà nước trong việc thực hiện dự án.

Tuy nhiên, đến nay tại khu vực khối 10, thị trấn Hưng Nguyên có 4/120 hộ dân chưa đồng ý bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện dự án (thuộc giai đoạn 1B, 2A.1, 2A.2, 3).

Trước tình thế đó, căn cứ vào các quy định của pháp luật, đặc biệt với dự án thuộc diện Nhà nước thu hồi đất để triển khai phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng theo Khoản 2 Điều 62 Luật Đất đai năm 2013, ngày 25/10/2023, Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên đã ban hành Quyết định số 967/QĐ-UBND, về việc thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình, cá nhân, địa chỉ thường trú khối 10, thị trấn Hưng Nguyên. Đồng thời, ban hành các quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất của các hộ gia đình theo quy định.

Theo đó, sáng 8/12, UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành tổ chức cưỡng chế, bảo vệ thi công tại khu vực nói trên. Sau khi đọc các quyết định thu hồi đất, UBND huyện Hưng Nguyên đã huy động máy móc, tổ chức san gạt mặt bằng. Theo ghi nhận, ngay trong buổi sáng, việc cưỡng chế, bảo vệ thi công đã diễn ra bình thường, an toàn.

Được biết, ngay sau khi hoàn tất việc thi công san lấp mặt bằng, nhà đầu tư sẽ tiến hành các bước đầu tư tiếp theo để thực hiện dự án, đảm bảo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load