Thứ bảy 08/10/2022 05:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Học viện AMC: Khẳng định vị thế, thương hiệu trong đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực ngành Xây dựng

22:15 | 15/01/2021

(Xây dựng) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

hoc vien amc khang dinh vi the thuong hieu trong dao tao boi duong nguon nhan luc nganh xay dung
Ông Phạm Xuân Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Học viện trong năm vừa qua.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, năm 2020, đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Học viện AMC. Hàng năm, Học viện đã đào tạo và bồi dưỡng hàng chục nghìn lượt học viên, riêng năm 2020, tổng số lớp đào tạo, bồi dưỡng là 272 lớp với 16.934 học viên. So với kế hoạch đăng ký với Bộ năm 2020 vượt 29,5%% (272/210 lớp) về số lớp và vượt 76,4% (16.934/9.600 học viên) về số học viên. So với kế hoạch phấn đấu của Học viện năm 2020 vượt 15,7% (272/235 lớp) về số lớp.

Đối với các lớp thuộc ngân sách của Bộ giao, trong năm Học viện đã thực hiện được 7 lớp, với số lượng 494 học viên. Học viện đã hoàn thành 100% kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Xây dựng.

Ngoài các lớp đào tạo, bồi dưỡng bằng nguồn ngân sách Bộ giao. Học viện tích cực tìm kiếm đối tác và đã triển khai thêm được 21 lớp, với 1.352 học viên, trong đó các lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng chiếm tỷ trọng cao với số lượng mở 14/21 lớp. Mặc dù năm 2020 cả nước chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng so với kết quả cùng kỳ năm 2019 thì năm 2020 Học viện tổ chức số lớp nhiều hơn về chương trình mới này.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng quản lý Nhà nước về xây dựng cho địa phương, Học viện luôn xác định nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng theo chương trình Đề án 1961 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Trong năm 2020 tổ chức triển khai tổng số 103 lớp với số lượng 5.011 học viên chủ yếu tập trung các lớp bồi dưỡng chuyên sâu, được triển khai trong 33 tỉnh thành phố, quận huyện.

Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn và Trưởng, phó phòng của Thành phố Hà Nội: Học viện đã phối hợp tích cực với Sở Nội vụ Hà Nội xây dựng nội dung chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và tài liệu giảng dạy, tổ chức 11 lớp, với 1.097 học viên, trong đó Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho 525 học viên và dành cho đối tượng là Trưởng, phó phòng và tương đương của Thành phố Hà Nội là 572 học viện.

hoc vien amc khang dinh vi the thuong hieu trong dao tao boi duong nguon nhan luc nganh xay dung
Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Các lớp về đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng năng lực hoạt động xây dựng luôn được bám sát và tiếp cận. Trong năm 2020, Học viện đã mở được 43 lớp với 1.556 học viên. So với kết quả cùng kỳ năm 2019 đạt vượt 2,3% (43/42 lớp) về số lớp và vượt 10% (1.556/1.412 học viên) về số học viên.

Trong năm 2020, Học viện đã chủ động phối hợp với các cục, vụ, chức năng của Bộ Xây dựng biên soạn tài liệu, tổ chức tập huấn các lớp nhằm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành tới các đơn vị của ngành. Kết quả tổ chức được 50 lớp với 4.798 học viên. So với kết quả cùng kỳ năm 2019 giảm nhiều về số lớp chỉ đạt 71,4% (50/70 lớp).

Về công tác giảng dạy và đội ngũ giảng viên, đến nay lực lượng giảng viên tại Học viện đã trực tiếp tham gia giảng dạy được nhiều chương trình như: Đảm nhiệm 100% chương trình: Về quản lý xây dựng và phát triển đô thị; Quản lý đô thị cho cán bộ xã phường; chương trình bồi dưỡng quản lý dự án và nghiệp vụ đấu thầu và đấu thầu qua mạng; Đảm nhiệm 50% chương trình tập huấn các Nghị định; Văn bản quy phạm pháp luật mới và một số chương trình khác.

Song song với công tác đào tạo, bồi dưỡng theo chức năng nhiệm vụ được giao, Học viện đã chủ trì tổ chức các Hội thảo như: Phối hợp với Cục Phát triển đô thị tổ chức Hội nghị “Mạng lưới về đô thị thông minh” tại Bộ Xây dựng. Phối hợp với Hội Môi giới bất động sản và các đơn vị chức năng của Bộ triển khai tổ chức Hội thảo về “Vai trò hoạt động môi giới trong quản lý và phát triển thị trường bất động sản Việt Nam”; Phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo về công tác đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở đào tạo…

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam chia sẻ, năm 2020 vừa qua Việt Nam cũng như trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, xây dựng là một ngành đặc thù chịu tác động không nhỏ. Vượt qua những khó khăn, thách thức đó, Học viện vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đã đặt ra, từ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức trong hệ thống đến đào tạo, bồi dưỡng quản lý Nhà nước tại các địa phương, doanh nghiệp… Học viện đã khẳng định được là đơn vị đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có uy tín và thương hiệu nổi bật của Bộ Xây dựng cũng như trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Thay mặt Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, ông Phạm Xuân Hải ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Học viện trong năm vừa qua, ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với người lao động được quan tâm thường xuyên, thu nhập ngày càng nâng cao, phúc lợi xã hội được đáp ứng đầy đủ.

hoc vien amc khang dinh vi the thuong hieu trong dao tao boi duong nguon nhan luc nganh xay dung
Quang cảnh Hội nghị.

Cũng tại Hội nghị, Học viện đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho 4 tập thể và 4 cá nhân; Công bố Quyết định của Giám đốc Học viện về việc tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 18 cá nhân...

Huyền Lê

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load