Thứ hai 27/06/2022 20:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàng Mai (Hà Nội): Cần xử lý dứt điểm bãi xe “khủng” hoạt động không phép tại phường Hoàng Văn Thụ

11:41 | 21/03/2020

(Xây dựng) - Bất chấp việc không được các cơ quan chức năng cấp giấy phép cho hoạt động, tiểm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây mất an ninh trật tự, nhưng bãi xe tại khu vực đường đôi Tân Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài. Dư luận đang đặt ra câu hỏi, tại sao chính quyền cơ sở chưa xử lý bãi xe vi phạm này?

hoang mai ha noi can xu ly dut diem bai xe khung hoat dong khong phep tai phuong hoang van thu
Bãi trông giữ xe "khủng" quy mô hàng nghìn mét vuông bên trong lô đất thuộc sở hữu của Ngân hàng Vietinbank.

Theo phản ánh của người dân phường Hoàng Văn Thụ, hiện nay tại khu vực đường đôi Tân Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang có điểm trông giữ xe không phép “khủng” với diện tích hàng nghìn mét vuông thuộc khu vực đất dự án.

Khảo sát thực trạng, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy những phản ánh của người dân là có cơ sở. Tại khu vực đường đôi Tân Mai, hiện có bãi trông giữ xe rộng hàng nghìn mét vuông với nhiều xe ô tô được gửi bên trong. Bên ngoài bãi xe được quây tôn và có hàng rào sắt, bên trong bãi xe không có mái che chắn.

Một tài xế giấu tên cho biết: Bãi xe này có bảo vệ trông coi cẩn thận, giá trông giữ các loại xe từ 3,5 tấn trở lên đều có giá từ 1,3 triệu đồng/ tháng trở lên, tùy loại. Còn các loại xe dưới 9 chỗ, dưới 1 tấn có giá trông gửi từ 1 triệu đến 1,2 triệu đồng, tùy loại. Riêng xe gửi qua ngày mức 50.000 - 100.000 đồng/ngày/chiếc.

Tại thời điểm ghi nhận thực tế, phóng viên nhận thấy bãi xe này hiện đang có hàng trăm xe ô tô loại từ 9 đến 45 chỗ và các loại xe tải. Tính trung bình mỗi xe gửi ở đây khoảng 1 triệu đồng/tháng, kể cả vé lượt, mỗi tháng nguồn thu từ bãi xe này là rất lớn.

Nhiều người dân sinh sống gần bãi đỗ xe bức xúc: Bãi xe này đã xuất hiện được một thời gian tuy nhiên mức giá trông giữ xe lại khá cao mà thiết bị phòng cháy chữa cháy không có. Chúng tôi lo không biết có đảm bảo cho tài sản cũng như an toàn của những người dân sống xung quanh đây hay không khi chẳng may có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một người dân khác cho biết: Từ khi bãi xe không phép tại Khu đô thị Đền Lừ III bị giải tỏa, lượng xe tập kết về đây ngày càng nhiều. Tính ra chủ bãi đỗ xe trái phép này phải thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

hoang mai ha noi can xu ly dut diem bai xe khung hoat dong khong phep tai phuong hoang van thu
Khu vực cổng vào bãi xe không phép nằm trên tuyến đường đôi Tân Mai.

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng ông Nguyễn Đình Long – Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết: Bãi xe này mới phát sinh, nằm trên đất dự án của Ngân hàng Vietinbank.

Khu đất này trước đây được Vietinbank mua bằng hình thức đấu giá, đã có sổ đỏ. Hiện tại, UBND phường đang tìm chủ đất để có biện pháp xử lý. Đầu tiên là xử phạt hành chính, sau đó sẽ lập kế hoạch giải tỏa – Ông Long thông tin thêm.

Khi phóng viên đề cập đến thời gian xử lý bãi xe không phép này, ông Long cho biết: Hiện nay, phường đang phải chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời cũng đang xử lý bãi xe kia (bãi xe không phép tại khu đất ĐNV2, ĐNV3 Đền Lừ III –PV) nên lực lượng mỏng, chưa thể xử lý kịp. Qua nắm bắt của phường, khu đất này Ngân hàng Vietinbank thuê Công ty bảo vệ Hoàng Long đảm nhiệm việc trông giữ, chống tái lấn chiếm. Lực lượng này đã cho các lái xe vào và nhận trông giữ xe tại đây.

hoang mai ha noi can xu ly dut diem bai xe khung hoat dong khong phep tai phuong hoang van thu
UBND phường Hoàng Văn Thụ lập chốt trực 24/24h chống tái vi phạm bãi xe không phép tại khu đất ĐNV2, ĐNV3 Đền Lừ III.

Tìm hiểu thêm được biết, UBND phường Hoàng Văn Thụ vừa có kế hoạch tổ chức xử lý giải tỏa, chống tái vi phạm bãi xe không phép tại khu đất ĐNV2, ĐNV3 Đền Lừ III. Cụ thể, từ ngày 14/2 đến ngày 28/2, UBND phường Hoàng Văn Thụ đã 3 lần ra thông báo yêu cầu các chủ xe di chuyển phương tiện ô tô, xe máy ra khỏi khu đất ĐNV2, ĐNV3 Đền Lừ 3, thời gian thực hiện xong trước ngày 10/3 tuy nhiên các phương tiện không chấp hành di chuyển ra khỏi ô đất. Vì vậy, UBND phường đã ban hành Kế hoạch tổ chức giải tỏa, chống tái vi phạm bãi xe không phép với sự tham gia của Công an phường, Tự quản phường, các bộ phận chuyên môn phường…

Với những biện pháp quyết liệt cùng sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng liên quan, đến nay bãi xe này đã được giải tỏa.

Trước đó, phường Hoàng Văn Thụ cũng ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 12/2/2020 về việc Tổ chức kiểm tra, xử lý và giải tỏa bãi trông giữ xe trái phép, không phép thu phí sai quy định trên địa bàn phường Hoàng Thụ.

Theo đó, mục đích của kế hoạch này nhằm tăng cường kiểm tra, chủ động phát hiện, giải tỏa, xử lý vi phạm đối với các bãi xe không phép, hoạt động sai giấy phép trên địa bàn phường ngay từ khi mới phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Phát hiện kịp thời, đề xuất, báo cáo UBND Quận chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các vi phạm an ninh trật tự phát hiện qua kiểm tra xử lý vi phạm tại các bãi xe.

Xử lý kiên quyết, dứt điểm, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân nói chung với công tác quản lý lĩnh vực hạ tầng, kỹ thuật – xã hội trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ nói riêng.

Với kế hoạch cụ thể cùng những biện pháp quyết liệt của UBND phường Hoàng Văn Thụ, người dân mong rằng bãi xe không phép tại khu vực đường đôi Tân Mai cũng sẽ nhanh chóng được xử lý dứt điểm.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Khánh An – Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • quang ninh nguy co xung dot giao thong tu mot du an chung cu moi lap

  (Xây dựng) - Mới đây, dư luận cộm lên vấn đề thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho chuyển đổi thổ đất thương mại bám mặt đường Quốc lộ 18 sang đất “lưỡng dụng” vừa ở vừa kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch… dễ dẫn đến nguy cơ xung đột giao thông.

 • long bien ha noi nguoi dan chua dong thuan co che den bu tai du an mo duong 25m tai phuong viet hung

  (Xây dựng) – 142 hộ dân thuộc tổ 3, 5, 6, 7, phường Việt Hưng, quận Long Biên thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường 25m từ khu Trung tâm thương mại Gia Thụy đến đường 40m Khu đô thị mới Việt Hưng. Giá đền bù rất thấp, chỉ bằng 1/4 giá thị trường khiến người dân bất bình. Cơ sở nào để bố trí tái định cư bằng căn hộ khi nhiều dự án tương tự vẫn được tái định cư bằng đất?

 • tram bom tieu yen nghia nang suat hieu qua ra sao sau 1 thoi gian hoat dong

  (Xây dựng) – Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho các hạng mục tiêu thoát nước. Trong đó, Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Đến nay, hạng mục xây dựng cụm công trình đầu mối trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đã hoàn thành, nhưng còn nhiều hạng mục khác vẫn dở dang khiến dòng chảy bị hạn chế.

 • cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Lý trú tại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc “Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

 • thanh xuan ha noi hang loat chung cu cao tang pha vo quy hoach do thi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội) trở thành “điểm đen” ùn tắc giao thông và ngập lụt khi hàng loạt chung cư cao tầng chen chúc mọc lên. Chỉ với chiều dài chưa đến 1km, nhưng tuyến đường Nguyễn Tuân “gánh” tới 20 dự án chung cư hay tuyến đường Lê Văn Lương cũng được “nhồi” hàng loạt dự án nhà ở cao tầng. Điều ngạc nhiên là, nhiều dự án chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân đều xảy ra sai phạm liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, sai quy định của pháp luật.

 • du an cong vien ho dieu hoa khu do thi tay nam ha noi chet lam sang den bao gio

  (Xây dựng) - Quận Cầu Giấy dành hơn 100,000m2 đất, chủ đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỷ đồng để đầu tư Dự án Công viên, hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận phường Trung Hòa. Sau hơn 12 năm, tất cả gần như chỉ nằm trên giấy, dự án “lá phổi xanh” của quận Cầu Giấy đang có những đồn đoán bị “chết lâm sàng” khi chưa hẹn ngày tái sinh.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load