Thứ sáu 14/06/2024 06:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hòa Bình quyết tâm xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

16:06 | 16/04/2024

(Xây dựng) - Qua thống kê, rà soát sơ bộ, hiện nay, toàn tỉnh Hòa Bình còn gần 4.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở cần sửa chữa, xây mới.

Hòa Bình quyết tâm xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
Lễ khởi công xây nhà ở cho hộ nghèo tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Trong giai đoạn từ năm 2015 - 2023, toàn tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa gần 4.500 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 120 tỷ đồng; cho vay vốn tín dụng ưu đãi theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là 4.466 hộ với số vốn trên 200 tỷ đồng, tạo điều kiện giúp các hộ gia đình từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định đời sống. Tuy nhiên, qua thống kê, rà soát sơ bộ, hiện nay, toàn tỉnh còn gần 4.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo có khó khăn về nhà ở cần sửa chữa, xây mới.

Với quyết tâm xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trong năm 2025, tỉnh Hòa Bình sẽ tích cực huy động các nguồn vốn hỗ trợ và nguồn xã hội hóa, tập trung nguồn lực xóa nhà tạm cho các huyện còn khó khăn như: Đà Bắc, Mai Châu, Lạc Sơn… Các địa phương có thể huy động nguồn xã hội hóa lớn, số nhà tạm chỉ còn vài chục căn như: Thành phố Hòa Bình, huyện Lương Sơn, Lạc Thủy, Cao Phong… thì tự chủ động bố trí kinh phí, sớm hoàn thành việc xóa nhà tạm trên địa bàn. Các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tiếp tục rà soát để lên phương án, huy động nguồn lực, bảo đảm các quy định, cơ chế, chính sách phù hợp, hiệu quả để thực hiện chương trình; không hình thức, màu mè, công trình phải có chất lượng và đúng đối tượng thụ hưởng.

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load