Thứ tư 05/02/2025 16:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội / Lao động

Hòa Bình hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024

10:37 | 10/05/2024

(Xây dựng) - Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024 có chủ đề "Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”; "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”.

Hòa Bình hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình trao quà hỗ trợ người lao động và thân nhân, gia đình có người bị tai nạn lao động.

Thời gian qua, bên cạnh những chuyển biến tích cực trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), đảm bảo chế độ cho người lao động, trên địa bàn tỉnh vẫn còn những đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh và cá nhân người lao động chưa nhận thức đúng vị trí, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ (PCCN). Năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 10 vụ tai nạn lao động làm chết 10 người; 25 vụ cháy, nổ làm chết 3 người và 5 người bị thương, thiệt hại gần 3,3 tỷ đồng; tăng 1 vụ tai nạn lao động chết người so với năm 2022, tập trung tại khu vực có quan hệ lao động, ngành nghề khai thác khoáng sản, thi công công trình xây dựng, xây lắp, cơ khí. Số vụ cháy, nổ cũng tăng và gây thiệt hại về người.

Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2024 có chủ đề "Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”; "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Tỉnh Hòa Bình đề nghị từng ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức quán triệt và nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 31 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ATVSLĐ trong tình hình mới. Chính quyền các cấp, nhất là cấp huyện, xã cần tập trung và dành kinh phí tuyên truyền, huấn luyện ATVSLĐ cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động tại địa phương. Chủ sử dụng lao động thực hiện tốt các chế độ, tiêu chuẩn, quy phạm về ATVSLĐ - PCCN; đẩy mạnh công tác tự kiểm tra nhằm giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tăng cường phối hợp giữa các ngành trong công tác thanh tra, kiểm tra và chú trọng theo dõi, đôn đốc thực hiện kiến nghị sau thanh tra, kiểm tra. Mặt trận Tổ quốc và Công đoàn các cấp thực hiện tốt chức năng giám sát, kiểm tra về chính sách lao động...

Mai Thu

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Hà Tĩnh: Trao quà Tết cho đoàn viên ngành Giao thông - Xây dựng

    (Xây dựng) - Chiều 16/01, tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2025, Công đoàn ngành Giao thông - Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã trao nhiều suất quà Tết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

    11:50 | 17/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng”

    (Xây dựng) - Với phương châm không để đoàn viên, người lao động không có Tết, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tập trung huy động mọi nguồn lực từ ngân sách xã hội hóa, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân để quan tâm, chăm lo, tặng quà đến đoàn viên, người lao động, tạo sự gắn kết giữa tổ chức Công đoàn, đoàn viên và người sử dụng lao động.

    20:50 | 16/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh mang Xuân yêu thương đến với người lao động xa quê

    (Xây dựng) - Hòa chung không khí náo nức đón Xuân mới, Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là những người con xa quê hương, góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, trọn vẹn yêu thương.

    08:54 | 16/01/2025
  • Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tiếp tục bảo vệ tốt quyền lợi cho người lao động

    (Xây dựng) – Ngày 15/1, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

    21:25 | 15/01/2025
  • Công đoàn Công ty DOMATCO: Tặng quà Tết cho người lao động

    (Xây dựng) - Ngày 13/1, Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và Vật liệu xây dựng Đông Anh (DOMATCO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2024, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và tặng quà Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Sự kiện được tổ chức trang trọng và ấm áp tại Hội trường Công ty DOMATCO với sự tham dự của các lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty LICOGI - CTCP, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty, các cán bộ Công đoàn và công nhân lao động của Công ty.

    14:45 | 14/01/2025
  • Bắc Ninh: Xuân yêu thương lan tỏa tại "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng"

    (Xây dựng) - Hơn 20.000 đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Bắc Ninh đã được đón nhận không khí Tết ấm áp, đầy ắp tình yêu thương tại chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng" năm 2025.

    11:07 | 13/01/2025
  • Luồng gió mới của hoạt động công đoàn

    Ngày 12/6/2021, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TW (Nghị quyết 02) về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới đã đưa ra nhiều quan điểm chỉ đạo, định hướng, đồng thời là cơ sở để Công đoàn Việt Nam đổi mới tổ chức và hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Sau hơn ba năm triển khai, Công đoàn Việt Nam không ngừng nỗ lực nâng cao năng lực hoạt động, xứng đáng đại diện cho tiếng nói, niềm tin của người lao động.

    14:26 | 12/01/2025
  • Đề xuất quy định mới về cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội

    (Xây dựng) - Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành Luật bảo hiểm xã hội và Luật an toàn vệ sinh lao động thuộc lĩnh vực y tế. Trong đó, Bộ đề xuất quy định về cấp và quản lý giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội.

    07:57 | 11/01/2025
  • Dấu ấn hoạt động Công đoàn Xây dựng Việt Nam năm 2024

    (Xây dựng) - Dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Xây dựng, cùng sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy Đảng, các đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức đoàn thể, trong năm 2024, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã nỗ lực triển khai hiệu quả các chương trình trọng tâm, tập trung thực hiện chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn vào cuộc sống"; Hướng tới chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các phong trào thi đua sôi nổi được phát động trên toàn hệ thống. Nhờ sự phấn đấu không ngừng của cán bộ, đoàn viên và người lao động, nhiều thành tựu nổi bật đã được ghi nhận trên các lĩnh vực hoạt động.

    22:22 | 09/01/2025
  • Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Giang thiết thực chăm lo đời sống người lao động

    (Xây dựng) - Công đoàn ngành Xây dựng Bắc Giang vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025 với nhiều chỉ tiêu thiết thực, tập trung vào hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động.

    14:49 | 08/01/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load