Thứ sáu 14/06/2024 05:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hình ảnh xúc động sau cơn dông lốc lịch sử tại Cao Bằng

14:36 | 19/04/2024

Cán bộ, chiến sĩ công an phối hợp với chính quyền địa phương vào cuộc hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả trận giông lốc xảy ra rạng sáng 18/4 tại các huyện thuộc tỉnh Cao Bằng.

Đêm 17/4 và rạng sáng 18/4, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra giông lốc gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân.

Thống kê ban đầu cho thấy, có 800 nhà ở bị tốc mái (huyện Trùng Khánh 472 nhà; huyện Quảng Hòa 159 nhà; huyện Nguyên Bình 87 nhà...).

Ngoài ra, giông lốc cũng làm hơn 280ha ngô, 30ha cây thuốc lá, gần 1ha rừng keo, trúc bị gãy đổ.

Sau trận giông lốc, chính quyền địa phương huy động lực lượng tại chỗ để giúp dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng kiểm đếm thiệt hại để báo cáo tỉnh có phương án hỗ trợ về tài sản và hoa màu cho nhân dân theo quy định.

Lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã huy động cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ nhân dân lợp lại mái nhà, sửa chữa nhà ở, khắc phục hậu quả giông lốc.

Các cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ từng nhà có thiệt hại, nhất là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo người, đi làm ăn xa. Với sự vào cuộc kịp thời, đồng bộ của các đơn vị chức năng đã giúp người dân vượt qua khó khăn ban đầu, dần ổn định cuộc sống.

Dưới đây là hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Cao Bằng hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do giông lốc:

Hình ảnh xúc động sau cơn dông lốc lịch sử tại Cao Bằng

Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân lợp lại mái nhà tại huyện Trùng Khánh. Ảnh: LN

Hình ảnh xúc động sau cơn dông lốc lịch sử tại Cao Bằng

Công an huyện Nguyên Bình hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại sau giông lốc. Ảnh: LN

Theo Lê Hoài Nam/Vietnamnet.vn

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load