Thứ sáu 14/06/2024 07:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy

15:35 | 24/11/2023

(Xây dựng) - Ngày 23/11, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra thực địa và nghe báo cáo về công tác tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp nhằm đảm bảo an toàn về công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại các chung cư và nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.

Hải Phòng: Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy
Đoàn công tác của UBND thành phố Hải Phòng kiểm tra thực địa tại một số chung cư trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 2.624 lồng sắt, chuồng cọp tại các khu chung cư và nhà ở riêng lẻ thuộc sở hữu Nhà nước phải tháo dỡ. Trong đó, nhà ở cũ là 2.541, nhà ở chung cư mới là 83. Tổng số lồng sắt, chuồng cọp đã tháo dỡ là 340; tổng số lồng sắt, chuồng cọp còn phải tháo dỡ tính đến 11h30’ ngày 22/11/2023 là 2.284.

Công ty đã phối hợp với UBND các quận: Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, Kiến An, Hải An tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ và vừa phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp; yêu cầu tháo dỡ các hạng mục vi phạm trật tự xây dựng, bịt kín ban công, chân cầu thang, hành lang, lối đi... đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, báo cáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đánh giá các các địa phương đã tích cực vào cuộc, tăng cường tuyên truyền đến người dân trong việc tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp tại các chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương cần quyết liệt hơn nữa, phải huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ, trong tháng 12/2023 phải tháo dỡ xong lồng sắt, chuồng cọp.

Hải Phòng: Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp nhằm nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy
Các địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp.

Cùng với đó, Sở Xây dựng cần phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng cùng các địa phương cập nhật tiến độ hàng tuần, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai, đề xuất, kiến nghị đến với thành phố. Công an thành phố phối hợp với các địa phương hướng dẫn, giám sát các hộ dân thực hiện việc tháo dỡ lồng sắt, chuồng cọp tại các chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
 • Báo Xây dựng tích cực tuyên truyền góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương

  (Xây dựng) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ đã có bài viết về những đóng góp tuyên truyền của Báo Xây dựng với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Báo Xây dựng trân trọng giới thiệu bài viết của ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ.

 • Quảng Ninh: Ba tác nhân, người tiếp tay thiên tai

  (Xây dựng) - Quảng Ninh vừa chịu trận mưa dông lớn nhất trong vòng 5 năm gần đây. Mưa sầm sập đổ xuống khắp nơi trong tỉnh, kéo dài trong 3 ngày đêm gây “đại lụt” ở nhiều địa phương, tuy không thiệt hại về người nhưng cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân. Trong đó có 3 tác nhân, người tiếp tay thiên tai chuốc đại họa cho người.

 • Hội An sắp khánh thành công viên sinh thái cộng đồng góp phần hồi sinh bãi biển Cửa Đại

  (Xây dựng) – Vào ngày 15/6, Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố (Think Playgrounds) cùng các đối tác, chính quyền thành phố Hội An, UBND phường Cửa Đại và cộng đồng sẽ tổ chức trao tặng công trình công viên sinh thái Cửa Đại nhân dịp sự kiện Festival biển Hội An.

 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load