Thứ ba 16/07/2024 00:53 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải Phòng: Khánh thành công trình trường THPT Hồng Bàng với mức đầu tư 150 tỷ đồng

21:36 | 04/07/2024

(Xây dựng) - Chào mừng Kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập quận Hồng Bàng (05/7/1961 – 05/7/2024), sáng 04/7, UBND quận Hồng Bàng tổ chức Lễ khánh thành Dự án đầu tư xây dựng trường THPT Hồng Bàng.

Hải Phòng: Khánh thành công trình trường THPT Hồng Bàng với mức đầu tư 150 tỷ đồng
Các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khánh thành công trình.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Phạm Văn Đoan đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang trong công tác dạy và học của nhà trường trong hơn 35 năm qua. Trường THPT Hồng Bàng tiền thân là trường Phổ thông trung học kỹ thuật Hồng Bàng được thành lập năm 1988. Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, tập thể nhà trường đã khẳng định được vị trí trong ngành giáo dục đào tạo thành phố. Nhiều năm liền, trường đạt được các danh hiệu, thành tích cao của Trung ương, Bộ, ngành và thành phố trao tặng.

Dự án đầu tư xây dựng trường THPT Hồng Bàng được khởi công ngày 05/7/2022 trên khuôn viên trường cũ có tổng diện tích 1,22ha, trong đó 0,35ha thuộc trường THCS Bạch Đằng (cũ) được UBND thành phố Hải Phòng quan tâm điều chuyển để mở rộng diện tích của trường THPT Hồng Bàng với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng.

Hải Phòng: Khánh thành công trình trường THPT Hồng Bàng với mức đầu tư 150 tỷ đồng
Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cùng các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và gắn biển công trình trường THPT Hồng Bàng.

Sau 2 năm tập trung nỗ lực thi công, đến nay dự án đã hoàn thành các hạng mục đảm bảo các yếu tố về chất lượng, kỹ thuật với quy mô phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về quy hoạch xây dựng năm 2021 của Bộ Xây dựng và Tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường THPT năm 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: 01 nhà hành chính, văn phòng 04 tầng; 03 nhà chức năng, 04 tầng (gồm phòng học, phòng chức năng, thư viện, căng tin…); 01 nhà đa năng 02 tầng; 01 nhà để xe 02 tầng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cùng các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật khác theo quy định. Tổng số 22 phòng làm việc, 01 hội trường, 37 phòng học văn hoá, 13 phòng học chức năng (gồm âm nhạc, mỹ thuật, công nghệ, tin học, ngoại ngữ, đa chức năng, vật lý, hóa học, sinh học, STEM…) với các trang thiết bị đồng bộ.

Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường trong giai đoạn hiện nay và việc mở rộng quy mô đào tạo trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, góp phần nâng cao chất lượng ngành giáo dục đào thành thành phố. Đồng thời công trình hoàn thành còn góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị quận. Sau hơn 35 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Hồng Bàng đã được xây dựng mới khoang trang, hiện đại, là niềm tự hào và mong mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và nhân dân.

Hải Phòng: Khánh thành công trình trường THPT Hồng Bàng với mức đầu tư 150 tỷ đồng
Cũng trong dịp này, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu và lãnh đạo quận Hồng Bàng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên trường THPT Hồng Bàng.

Để vận hành khai thác các hạng mục công trình có hiệu quả, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng đề nghị tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, cán bộ, giáo viên và các em học sinh sử dụng và bảo quản ngôi trường mới, hiệu quả, bền vững; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với thành phố, quận trong việc trang bị thêm các trang thiết bị theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia hiện đại, thông minh; phấn đấu xây dựng trường THPT Hồng Bàng có môi trường giáo dục lành mạnh, có hiệu quả giáo dục cao và trở thành trường trọng điểm về chất lượng của thành phố...

Vĩnh Bảo

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load