Thứ ba 23/07/2024 02:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Bình: Trường Đại học Wollongong (Australia) mong muốn hợp tác về lĩnh vực giáo dục với tỉnh

15:10 | 05/07/2024

(Xây dựng) - Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh vừa chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Wollongong (Australia).

Thái Bình: Trường Đại học Wollongong (Australia) mong muốn hợp tác về lĩnh vực giáo dục với tỉnh
Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì, phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác Trường Đại học Wollongong sang thăm và làm việc tại Thái Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát tới đoàn về vị trí địa lý, các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; trong đó các cơ sở giáo dục đã và đang triển khai thực hiện các hoạt động hợp tác về giáo dục và đào tạo với nước ngoài. Nhu cầu học tiếng Anh và du học nước ngoài của học sinh trong tỉnh ngày càng lớn. Tỉnh đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo làm đầu mối thúc đẩy hợp tác giáo dục, đào tạo với nước ngoài và khuyến khích các trường đại học, cao đẳng chủ động liên hệ, triển khai các hoạt động hợp tác với nước ngoài, nâng cao khả năng đào tạo các chuyên ngành nói chung và tiếng Anh nói riêng. Tỉnh Thái Bình quan tâm và chú trọng phát triển nguồn nhân lực cao, mong muốn thúc đẩy các hoạt động hợp tác vì sự phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo của tỉnh.

Thái Bình: Trường Đại học Wollongong (Australia) mong muốn hợp tác về lĩnh vực giáo dục với tỉnh
Bà Heather Thomas, Giám đốc chương trình quốc tế - Đại học Wollongong kiêm Phó Giám đốc trường Cao đẳng Wollongong phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh hoan nghênh và chào đón Trường Đại học Wollongong đến nghiên cứu, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại tỉnh Thái Bình. Đồng chí hy vọng, với định hướng của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tại tỉnh sẽ mang đến cho học sinh Thái Bình cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục mới hiện đại, chất lượng cao, mang tính quốc tế.

Bà Heather Thomas, Giám đốc chương trình quốc tế - Đại học Wollongong kiêm Phó Giám đốc trường Cao đẳng Wollongong cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, đồng thời đánh giá cao tiềm năng phát triển về giáo dục, đào tạo; đề xuất giới thiệu địa điểm xây dựng "Trường Song ngữ Úc Việt" của Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế EduPass Thái Bình; Hợp tác với các trường đại học, cao đẳng ở Thái Bình để khám phá khả năng tích hợp các chương trình của Australia thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập và trao đổi đa văn hóa nhằm tăng cường cơ hội giáo dục và quan hệ song phương.

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, cơ sở giáo dục đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề đoàn công tác quan tâm.

Kim Oanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load