Thứ hai 15/07/2024 18:14 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên được tổ chức công khai và minh bạch

20:25 | 02/07/2024

(Xây dựng) - Chiều 02/7/2024, Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị cung cấp, làm rõ thông tin dư luận quan tâm, về việc chấm bài kiểm tra đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025.

Vĩnh Phúc: Kỳ thi đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên được tổ chức công khai và minh bạch
Bà Đỗ Thị Ngọc Thanh, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Vĩnh Yên phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Vĩnh Yên đã thông tin chi tiết những vấn đề liên quan đến công tác đánh giá năng lực vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên. Theo nội dung cung cấp, ngày 16/6/2024, cùng với các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức cho học sinh làm bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào lớp 6 trường THCS Vĩnh Yên năm học 2024-2025 với 1.585 thí sinh, dự thi tại 2 điểm thi: THCS Vĩnh Yên, Tiểu học Định Trung.

Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả kiểm tra đánh giá, trên các trang mạng xã hội và trong dư luận một số phụ huynh học sinh có ý kiến trái chiều, liên quan đến đáp án câu trắc nghiệm môn Toán chưa chính xác làm ảnh hưởng tới kết quả.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin dư luận, Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, yêu cầu thành lập hội đồng độc lập kiểm tra lại, làm rõ các ý kiến mà dư luận quan tâm, báo cáo UBND thành phố Vĩnh Yên tiếp tục chỉ đạo.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên các hội đồng và tổ công tác làm việc khẩn trương, nghiêm túc và xác định nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong khâu chấm bài kiểm tra, dẫn đến kết quả không chính xác.

Khi đã có kết quả, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, chuyên môn có liên quan tập trung tham mưu giải quyết, đồng thời báo cáo nội dung với Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến chỉ đạo. Với quan điểm không né tránh, không bao che cho sai phạm, sau khi họp bàn, thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên thống nhất quan điểm, để xảy ra sai sót trên có một phần là lỗi của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tại các cuộc họp của thành phố Vĩnh Yên, phòng Giáo dục và Đào tạo của thành phố Vĩnh Yên cũng đã cầu thị và lắng nghe những chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên. Từ đó có những giải pháp nhanh và quyết liệt, tạo được sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh.

Tại hội nghị, bà Đỗ Thị Ngọc Thanh, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Vĩnh Yên cho biết: “Khi phát hiện ra sai phạm, UBND thành phố đã vào cuộc quyết liệt. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức nhiều cuộc họp liên quan đến vấn đề này. Từ đó, tạo được niềm tin với người dân vào chất lượng giáo dục và các khâu tổ chức thi đánh giá năng lực và kết quả của cuộc thi”.

Được biết, thời gian qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của thành phố Vĩnh Yên không ngừng phát triển và duy trì vị trí dẫn đầu tỉnh Vĩnh Phúc với kết quả năm học 2023-2024, toàn thành phố có hàng trăm lượt học sinh đạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia. Kết quả này là nhờ sự nỗ lực, tâm huyết của cán bộ phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, cùng với sự quyết liệt của các thầy cô giáo, sự cố gắng của các em học sinh từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Với mục tiêu phấn đấu đưa ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên theo hướng thực chất, học thật, thi thật, đánh giá thật và chất lượng thật. Thời gian tới, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ tập trung nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo, từng bước nâng cao, tạo bước chuyển biến căn bản, mạnh mẽ, toàn diện về chất lượng giáo dục và đào tạo; đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, phương pháp giảng dạy, hình thức kiểm tra, đánh giá, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để duy trì, nâng cao chất lượng giáo dục để ngành Giáo dục Vĩnh Yên tiếp tục duy trì, giữ vững vị trí số 1 và top đầu của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuệ An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load